Phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ? Phụ nữ quan hệ nhiều có nhanh già không?

Phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ? Nếu đang đọc bài viết này với vai trò là một người phụ nữ, đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi này với chính bản thân mình hay chưa? Quan hệ tình dục là một phần không thể thiếu trong cuộc sống thậm chí, nó được xem như bài tập để hạnh phúc nếu như bạn biết xây dựng cho mình được đời sống tình dục lành mạnh và biết “yêu” một cách vừa đủ. Để trả lời cho thắc mắc “Phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ?” hy vọng bạn sẽ không bỏ lỡ bài viết bên dưới.

Phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ? – Đâu là con số cụ thể?

Phụ nữ yêu bao lâu là đủ
Phụ nữ yêu bao lâu là đủ

Phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ? Trên thực tế, không có con số cụ thể nào để trả lời cho câu hỏi này bởi lẽ, nhu cầu tình dục của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Có phụ nữ chỉ cần “yêu” với tần suất 2 – 3 lần/tuần đã là đủ, có phụ nữ lại cần nhiều hơn thế đặc biệt. Yếu tố quan trọng nhất để xác định tần suất quan hệ ở phụ nữ chính là dựa vào sự thoải mái vì vậy cho nên, không thể áp đặt và đưa ra con số cụ thể nào cho câu hỏi “Phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ?” 

Phụ nữ yêu bao lâu là đủ

Các yếu tố ảnh hưởng tới tần suất quan hệ ở nữ giới

Phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ? Các yếu tố ảnh hưởng tới tần suất quan hệ là gì? Đây sẽ chính là lời giải đáp cho câu hỏi tại sao có phụ nữ chỉ cần “yêu” 2 – 3 lần/tuần là đủ nhưng lại có người cần quan hệ thường xuyên, đều đặn thậm chí, không ít phụ nữ nghiện tình dục, “yêu” bao nhiêu cũng có cảm giác không đủ. Dưới đây là một vài những yếu tố ảnh hưởng tới tần suất quan hệ ở chị em phụ nữ.

Sự ảnh hưởng của tuổi tác

Vấn đề tuổi tác thực chất ảnh hưởng rất nhiều tới tần suất quan hệ của chị em phụ nữ. Trên thực tế, tuổi tác còn là trở ngại rất lớn đối với chuyện phòng the cho nên, không phải chỉ có phụ nữ mới bị ảnh hưởng bởi tuổi tác mà cánh mày râu cũng vậy. Có một điều mà chắc chắn ai cũng có thể nhận ra chính là các cặp đôi còn trẻ thì luôn có tần suất “yêu” nhiều hơn.

Càng lớn tuổi, hầu hết mọi người không còn hướng tới những hứng thú trong chuyện phòng the nữa và phụ nữ cũng vậy. Một phần là do sự suy giảm về vấn đề thể lực, phần còn lại là do lượng hormone sinh dục bị suy giảm dần theo thời gian, ham muốn tình dục cũng từ đó mà có xu hướng giảm dần.

Tần suất quan hệ bị ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý

Ảnh hưởng của tâm lý
Ảnh hưởng của tâm lý

Tâm lý vẫn luôn là 1 trong những yếu tố quan trọng trong cuộc “yêu”. Tần suất quan hệ sẽ phụ thuộc vào tâm lý của nam và nữ đặc biệt, phụ nữ sẽ biết “đủ” nếu như bản thân họ đã vừa kịp thỏa mãn với chính cuộc “ân ái” của mình. Đúng như đã nói, yếu tố quan trọng nhất để xác định được tần suất quan hệ ở phụ nữ bao nhiêu là đủ chính là sự thỏa mãn.

Ham muốn tình dục ở phụ nữ cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi cảm xúc vì vậy cho nên, tần suất quan hệ cũng sẽ thất thường theo. Khi bản thân họ cảm thấy thoải mái, không có sự can thiệp của những căng thẳng, stress, tần suất quan hệ không những sẽ được tăng lên mà những cuộc “yêu” cũng sẽ chất lượng hơn, trọn vẹn hơn.

“Đối tác” cũng chính là yếu tố tác động không nhỏ

Phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ? Phụ nữ sẽ biết đủ trong chuyện “ấy” nếu như có một người bạn tình đáp ứng được nhu cầu tình dục của họ. Hãy nghĩ đơn giản như này, với nam giới, nếu như bạn không thể làm hài lòng người phụ nữ của mình hết lần này tới lần khác, bản thân cô ấy sẽ không có khái niệm đủ về vấn đề tình dục.

Ngược lại, nếu như phụ nữ được đáp ứng về nhu cầu, khi họ đã cảm thấy đã thật sự thỏa mãn trong những cuộc “yêu” thì tần suất có thể sẽ tăng lên và duy trì đều đặn đối với một số người, còn số còn lại, khi chị em đã cảm thấy hài lòng thì dù có duy trì quan hệ 2 lần/tuần cũng có thể khiến cho họ cảm thấy đủ.

Nói chung là, không có con số cụ thể nào để trả lời cho câu hỏi “Phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ?”.

Chuẩn chung về tần suất quan hệ ở phụ nữ

Bàn về tần suất quan hệ ở phụ nữ, kết quả khảo sát của các nhà tâm lý học ở trường Đại học Toronto đã cho thấy, các cặp đôi có tần suất quan hệ 1 lần/tuần thì không hạnh phúc và ngược lại, cuộc sống của nhiều cặp đôi có tần suất 4 lần/tuần thì hạnh phúc và ổn định hơn rất nhiều.

Hơn nữa, theo khảo sát cũng cho thấy, cứ có khoảng 4 cặp lại có 1 cặp vợ chồng trên 50 tuổi cho rằng, họ không còn hứng thú đối với chuyện phòng the và sinh hoạt giường chiếu như trước. Đến độ tuổi này, bản thân họ cảm thấy sự đồng điệu về tâm hồn quan trọng hơn nhiều so với vấn đề tình dục.

Tần suất quan hệ
Tần suất quan hệ

Chuẩn chung về tần suất quan hệ ở phụ nữ:

  • Từ 20 – 30 tuổi: Quan hệ ít nhất 3 ngày/tuần
  • Tuổi 40: Mỗi lần quan hệ nên cách nhau ít nhất 4 ngày
  • Tuổi 50: Quan hệ 1 lần/tuần
  • Tuổi 60: Mỗi lần quan hệ nên cách nhau ít nhất 10 ngày

Trên đây là chuẩn chung về tần suất quan hệ lành mạnh ở phụ nữ để các chị em có thể tham khảo. Bởi vì chuyện “chăn gối” còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cho nên, những con số vừa rồi cũng chỉ là chuẩn chung để tham khảo từ đó các cặp đôi có thể xây dựng cho mình đời sống tình dục lành mạnh nhất, bảo vệ sức khỏe tổng thể cũng như sức khỏe sinh lý một cách ổn định nhất.

Những con số trên cũng sẽ được tăng lên nếu như nhu cầu của nữ giới hay bạn tình của họ cao hơn và tất nhiên là, nếu như chị em cảm thấy có đủ ham muốn cũng như đảm bảo được sự ổn định về thể chất thì sự gia tăng về tần suất cũng không phải là điều đáng lo ngại.

Quan hệ vừa “đủ”, chị em nhận được gì?

Quan hệ tình dục cũng được xem như một bài tập để hạnh phúc cho nên, việc xây dựng cho mình được lối sống lành mạnh cùng với tần suất quan hệ vừa đủ sẽ mang lại cho phụ nữ rất nhiều lợi ích và cụ thể như sau:

Tác động tích cực tới tâm lý

Tác động tích cực tới tâm lý
Tác động tích cực tới tâm lý

Quan hệ với tần suất vừa phải, không quá nhiều cũng không quá ít sẽ giúp cho tâm lý cả hai được giải tỏa, sau mỗi một cuộc “yêu”, cả hai đều sẽ cảm thấy dường như những mệt mỏi, áp lực, stress sau ngày dài dần tan biến thay vào đó chính là cảm giác thỏa mãn, hài lòng và hạnh phúc.

Cảm giác không được thỏa mãn một nhu cầu nào đó vốn đã rất tệ đặc biệt lại là nhu cầu tình dục vì vậy cho nên, một một cuộc “yêu” sẽ khiến cho phụ nữ giải tỏa được bao nhiêu những bức bối trong lòng.

Quan hệ vừa đủ giúp chống lão hóa da ở phụ nữ

Yêu giúp phụ nữu chống lão hóa
Yêu giúp phụ nữu chống lão hóa

Mỗi khi quan hệ tình dục, buồng trứng và tuyến thượng thận sẽ có vai trò giải phóng ra hormone estrogen nhiều hơn. Estrogen là một loại hormone không những có tác dụng làm đẹp da mà còn giúp mái tóc trở nên óng ả, suôn mượt.

Không những vậy, chuyện phòng the còn có thể giúp cơ thể phụ nữ sản sinh ra collagen – thành phần giúp da luôn tươi trẻ, ngăn ngừa lão hóa một cách hiệu quả. Vì vậy cho nên, nếu như có thể, tại sao chúng ta không “yêu” một cách đều đặn.

Quan hệ đều đặn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch

“Chuyện ấy” sẽ giúp cho lượng máu được lưu thông mạnh hơn sau quãng thời gian hưng phấn trong “trận” và đặc biệt hơn nữa, trong thời gian quan hệ, đặc biệt là khi đạt được cực khoái, các mạch máu sẽ được giãn nở trong khắp cơ thể. Việc máu được lưu thông một cách ổn định như vậy sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch rất tốt.

Một cuộc “yêu” trọn vẹn, vừa đủ cũng sẽ giúp cho cả hai thường xuyên có những giấc ngủ ngon, sâu hơn và sức khỏe từ đó cũng ổn định hơn. Điều đó đã giải thích vì sao mà sau mỗi cuộc “yêu”, bạn tình của bạn sẽ bắt đầu một giấc ngủ ngon lành sau khi dành cho bạn một chiếc hôn đầy âu yếm.

Phụ nữ quan hệ nhiều có nhanh già không?

Quan hệ nhiều có làm phụ nữ già đi
Quan hệ nhiều có làm phụ nữ già đi

“Yêu” vừa đủ, “yêu” với tần suất hợp lý sẽ có thể giúp phụ nữ đẹp da, ngăn ngừa lão hóa một cách hiệu quả thế nhưng, lại có không ít ý kiến cho rằng, phụ nữ quan hệ nhiều không những sẽ nhanh già mà còn ảnh hưởng tới nhan sắc. Vậy đâu mới là câu trả lời đúng đắn cho vấn đề này?

Thực chất, không ai có thể phủ nhận, quan hệ vừa đủ có thể giúp nữ giới được trau dồi về nhan sắc tuy nhiên, đó chỉ là lợi ích khi chị em biết quan hệ vừa đủ, quan hệ với tần suất lành mạnh, khoa học và không có hành vi lạm dụng tình dục. Bởi lẽ, sự thật là nếu như phụ nữ quan hệ quá nhiều, không có giới hạn cho chuyện “chăn gối” sẽ là tác nhân khiến cho nhan sắc kém đi và cũng nhanh già đi.

Quan hệ quá mức sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ vào ban đêm mà đây lại là lúc các tế bào da tái tạo lại nhanh hơn so với ban ngày. Tần suất cho chuyện “ấy” quá nhiều sẽ khiến cho các tế bào da không được tái tạo, collagen không được sản sinh từ đó da chùng nhão và xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn. Đó là lý do vì sao phụ nữ quan hệ nhiều sẽ nhanh già hơn. 

Lời kết

Phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ? Hy vọng sau bài viết vừa rồi, bạn đã có cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất. Không có con số nào để chứng minh cho từ “đủ” trong chuyện “ấy” tuy nhiên, dù sao đi nữa, chị em cũng cần “yêu” một cách vừa phải, “yêu” với tần suất vừa đủ để xây dựng cho mình đời sống tình dục khoa học, lành mạnh nhất.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi