Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ hiệu quả nàng nên biết

Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ cũng được xem như một mối bận tâm không nhỏ đối với các chị em phụ nữ. Làm thế nào để biết bản thân có đang dính bầu hay không, làm thế nào để tính được ngày có thai sau khi quan hệ… Dường như có quá nhiều dấu chấm hỏi được đặt ra cho vấn đề này. Vậy cách tính ngày có thai sau khi quan hệ như thế nào? Hãy cùng websinhly đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này.

Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ – Bao lâu sau khi quan hệ thì biết có thai?

Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ
Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ

Rất nhiều chị em đã đặt cùng câu hỏi về cho websinhly rằng, sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai hay cách tính ngày có thai sau khi quan hệ như thế nào? Bên cạnh đó cũng có không ít những bạn nữ quan hệ nhưng không sử dụng biện pháp phòng tránh nên cảm thấy lo sợ không biết thời điểm nào mới có thể nhận biết bản thân có đang dính bầu hay không. Trên thực tế, đây hoàn toàn tâm lý hoàn toàn dễ hiểu.

Để biết về cách tính ngày có thai sau khi quan hệ, chị em cũng cần đặc biệt lưu ý tới thời gian của quá trình thụ thai xảy ra hay đúng hơn là ghi nhớ lần “yêu” cuối cùng.

Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ – Que thử thai có hiệu quả không?

Que thử thai là một trong những cách nhận biết phổ biến nhất được chị em sử dụng để kiểm tra xem mình có đang mang thai hay không. Không ít chị em sau khi quan hệ không có sự “bảo hộ” của các biện pháp tránh thai thì rơi vào trạng thái lo lắng, nhanh chóng chạy đi mua ngay que thử thai về sau 1 – 2 ngày quan hệ. Tuy nhiên, dùng que thử thai trong những ngày này lại không mang tới kết quả như ý muốn và không mang lại kết quả chính xác.

Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai?

Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai?
Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai?

Nhất định là bạn sẽ không thể biết mình có đang mang thai hay không vào ngay sau khi quan hệ được vì quá trình thụ tinh cũng như thời gian hình thành bào thai thì cần nhiều thời gian hơn thế.

Theo các nghiên cứu cho thấy, để có thể gặp được trứng, tinh trung sẽ bắt buộc phải bơi từ cổ tử cung cho tới ống dẫn trứng với khoảng cách 20cm. Trong khi đó, tốc độ di chuyển của tinh binh chỉ rơi vào khoảng 2 – 3mm/phút vậy tính ra, để có thể gặp trứng, thời gian trung bình sẽ mất khoảng 60 – 90 phút.

Sự đấu tranh giữa những tinh trùng khỏe mạnh sẽ được thấy rõ ngay tại thời điểm này bởi lẽ, với tinh binh khỏe mạnh, thời gian gặp được trứng sẽ rơi vào 50 – 60 phút và ngược lại, nếu như với tinh binh yếu thì thời gian sẽ còn kéo dài hơn nữa thậm chí là 12 giờ. Điều này chứng tỏ sau khi quan hệ, bạn sẽ không thể biết được mình đang có em bé hay không

Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ bằng cách tính thời gian hình thành phôi thai

Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ bằng cách tính thời gian hình thành phôi thai
Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ bằng cách tính thời gian hình thành phôi thai

Đây cũng chính là lời giải đáp cho thắc mắc rằng tại sao sau khi quan hệ lại không thể dùng que thử thai để kiểm tra kết quả. Trứng và tinh trùng sau khi gặp nhau sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để hình thành phôi thai, sau khi hình thành phôi thai mới có thể cho ra được kết quả ở que thử.

Nếu như bạn hoàn toàn khỏe mạnh, chất lượng tinh trùng ổn định và lại “yêu” đúng ngày rụng trứng thì khả năng có thai sẽ rất cao. Nếu như trứng có đủ sức mạnh để tới ống dẫn trứng kết hợp với trứng thì lúc này mới có thể bước đầu tạo ra hợp tử và hợp tử này thì cần tới 3 – 5 ngày để phân đôi rối tạo thành phôi thai vì vậy, dường như trong 5 ngày sau khi quan hệ, bạn vẫn chưa thể biết được mình có dính bầu hay không.

Hợp tử cần vài ngày để có thể di chuyển vào trong tử cung, sau khi vào tử cung, hợp tử được gọi là phôi nang và vẫn tiếp tục bám vào tử cung để tạo thành phôi thai. Từ đó có thể thấy, bạn cần tới 6 – 12 ngày để phát hiện ra bản thân đang có thai hay không.

Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ bằng các dấu hiệu nhận biết của cơ thể

Một trong những cách tính ngày có thai sau khi quan hệ hay xem xét bản thân đang có thai hay không chính là dựa vào những dấu hiệu nhận biết, dựa vào những sự thay đổi của cơ thể sau thời gian quan hệ. Dưới đây là một vài những dấu hiệu nhận biết mà bạn có thể tham khảo vì biết đâu nhờ vào chúng, bạn kịp nhận ra một điều gì đó.

Ngực có dấu hiệu thay đổi rõ rệt

Sự thay đổi của ngực chính là dấu hiệu rõ ràng nhất, sớm nhất của thai kỳ thời kỳ đầu tiên vì vậy cho nên, đây được xem như dấu hiệu nhận dễ nhất dành cho chị em phụ nữ. Ở thời kỳ này, ngực bắt đầu có sự thay đổi, có thể bị sưng lên kèm theo chút đau tức hoặc trở nên mềm mại hơn sau 1 – 2 tuần đầu của quá trình thụ thai.

Sự thay đổi về nồng độ hormone của phụ nữ có thai sẽ kéo theo sự thay đổi của vòng 1 cho nên, nếu như có dấu hiệu kể trên, đừng quên dùng các biện pháp thử thai để kiểm tra kết quả bạn nhé!

Không xuất hiện kinh nguyệt

Không xuất hiện kinh nguyệt
Không xuất hiện kinh nguyệt

Không xuất hiện kinh nguyệt chính là biểu hiện rõ rệt nhất cho quá trình mang thai của phụ nữ. Tất cả các chị em phụ nữ chắc chắn sẽ đều biết tới một điều tối thiểu nhất của quá trình mang thai chính là mất luôn chu kỳ kinh nguyệt cho tới khi sinh xong em bé.

Vì vậy cho nên, nếu như bạn đang rơi vào trạng thái chậm kinh cùng với một vài sự thay đổi của cơ thể thì có thể dùng que thử thai ngay để kiểm tra kết quả. Tuy nhiên, không phải phụ nữ cứ mang thai sẽ rơi vào tình trạng chậm kinh bởi lẽ, có khá nhiều sự tác động dẫn tới hiện tượng chậm kinh ở chị em phụ nữ.

Một trong những lý do khiến cho chu kỳ kinh nguyệt của các nàng bị thay đổi có thể là do thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng, quá lạm dụng thuốc tránh thai hoặc ngừng sử dụng thuốc tránh thai cũng là lý do khiến cho chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng.

Ốm nghén – Dấu hiệu nhận biết phụ nữ có thai

Ốm nghén – Dấu hiệu nhận biết phụ nữ có thai
Ốm nghén – Dấu hiệu nhận biết phụ nữ có thai

Một trong những điều đáng lo ngại đối với chị em trong quá trình mang thai chắc chắn chính là ốm nghén. Không có bất cứ người phụ nữ nào cảm thấy dễ dàng khi trải qua cảm giác này và đây cũng được xem như một trong những biểu hiện rõ ràng nhất của phụ nữ mang thai.

Tuy rằng không phải bất cứ chị em nào cũng ốm nghén trong thời gian mang thai thế nhưng đây vẫn luôn được xem như dấu hiệu nhận biết mà chị em nên tham khảo. Những biểu hiện dễ thấy của ốm nghén có thể là buồn nôn thường xuyên, khó hấp thụ thức ăn và cả thèm ăn bất thường đặc biệt là đồ chua.

Các cơn buồn nôn, thèm ăn và ác cảm với nhiều loại thực phẩm sẽ có thể kéo dài trong suốt thai kỳ hoặc có thể vài tháng đầu. Đây cũng được xem như một trong những cách nhận biết phụ nữ mang bầu hiệu quả nhất.

Nhận biết phụ nữ mang thai qua những thay đổi khác

Ngoài những biểu hiện nói trên cũng có thể nhận biết phụ nữ mang thai qua những sự thay đổi khác của cơ thể. Dưới đây sẽ là một vài những dấu hiệu nhận biết cụ thể:

Tâm trạng thay đổi: Thay đổi tâm trạng đột ngột chính là một trong những biểu hiện của bà bầu mà cách chàng cũng nên tinh tế một chút để dễ dàng nhìn ra. Sự thay đổi hormone cũng sẽ dẫn tới thay đổi tâm trạng, phụ nữ trong thời kỳ sẽ có thể rơi vào trạng thái cáu gắt nhiều hơn, buồn bực nhiều hơn, tâm lý bất ổn, thất thường, sáng nắng chiều mưa.

Đau đầu chóng mặt: Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn… cùng với những biểu hiện trên, tất cả đều là những biểu hiện cho thấy bạn đang có khả năng mang bầu rất cao. Ngoài ra, có nhiều phụ nữ khác lại rơi vào tình trạng đau lưng, người dễ mệt mỏi.

Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ bằng việc thử thai

Như đã nói ở trên, bạn không thể nhận biết được mình có đang mang thai hay không bằng việc thử thai sau 1 – 2 ngày. Thay vào đó, hãy thử thai sau 6 – 10 ngày quan hệ là tốt nhất để cho ra kết quả chính xác. Đối với việc kiểm tra kết quả, bạn có thể thử thai qua que thử hoặc thử thai bằng cách xét nghiệm máu tại bệnh viện.

Thử thai bằng que ngay tại nhà

Que thử thai
Que thử thai

Đây được xem như cách thử thai nhanh gọn và dễ dàng nhất được các chị em sử dụng phổ biến ngày nay. Không có gì quá khó để ra hiệu thuốc, mua cho mình một que thử thai và tiến hành thử ngay tại nhà.

Đây là biện pháp mà bạn có thể áp dụng trước khi đi tới bệnh viện để thăm khám và làm xét nghiệm và thông thường nếu như được thực hiện đúng kỹ thuật, đây cũng được xem như biện pháp mang lại kết quả khá chính xác.

Lưu ý trước khi thử thai bằng que:

  • Nên thử thai vào buổi sáng sớm để cho ra được kết quả chính xác nhất
  • Hạn chế uống quá nhiều nước vào đêm hôm trước khi thử thai
  • Không sử dụng bất cứ một loại thuốc nào trước khi thử thai để kết quả được chính xác nhất có thể
  • Lựa chọn que thử uy tín, có thương hiệu rõ ràng và không ngâm que thử quá 15 phút trong nước tiểu.

Cách sử dụng que thử thai: 

  • Chuẩn bị nước tiểu cho vào cốc nhỏ
  • Cắm que thử thai vào cốc theo hướng mũi tên đã được hướng dẫn sẵn
  • Chờ 5 phút, lấy que thử ra và đọc kết quả

Thử thai bằng xét nghiệm máu tại bệnh viện

Tham khám tại bệnh viện
Tham khám tại bệnh viện

Xét nghiệm máu cũng được xem như một cách để thử thai hiệu quả và an toàn bởi có sự can thiệp của các bác sĩ chuyên khoa. Với phương pháp này, bạn thậm chí sẽ còn biết được thời gian mang thai là bao lâu nếu có.

Đây được xem như phương pháp chính xác nhất hiện nay, sau khi thụ thai được một tuần, thông qua xét nghiệm máu, bạn sẽ biết được mình có mang thai hay không và tệ hơn nữa là có gặp phải các tình trạng về mang thai ngoài tử cung, dọa sảy thai và đa thai hay không.

Lời kết

Trên đây là một vài những cách tính ngày có thai sau khi quan hệ mà các nàng nên đặc biệt lưu ý. Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ có cho mình những mẹo nhận biết bản thân có đang mang hay không để từ đó có những cách ứng phó phù hợp nhất. Cảm ơn bạn vì đã luôn lắng nghe!

Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ cũng được xem như một mối bận tâm không nhỏ đối với các chị em phụ nữ. Làm thế nào để biết bản thân có đang dính bầu hay không, làm thế nào để tính được ngày có thai sau khi quan hệ… Dường như có quá nhiều dấu chấm hỏi được đặt ra cho vấn đề này. Vậy cách tính ngày có thai sau khi quan hệ như thế nào? Hãy cùng websinhly đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này.

Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ – Bao lâu sau khi quan hệ thì biết có thai?

Rất nhiều chị em đã đặt cùng câu hỏi về cho websinhly rằng, sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai hay cách tính ngày có thai sau khi quan hệ như thế nào? Bên cạnh đó cũng có không ít những bạn nữ quan hệ nhưng không sử dụng biện pháp phòng tránh nên cảm thấy lo sợ không biết thời điểm nào mới có thể nhận biết bản thân có đang dính bầu hay không. Trên thực tế, đây hoàn toàn tâm lý hoàn toàn dễ hiểu.

Để biết về cách tính ngày có thai sau khi quan hệ, chị em cũng cần đặc biệt lưu ý tới thời gian của quá trình thụ thai xảy ra hay đúng hơn là ghi nhớ lần “yêu” cuối cùng.

Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ – Que thử thai có hiệu quả không?

Que thử thai là một trong những cách nhận biết phổ biến nhất được chị em sử dụng để kiểm tra xem mình có đang mang thai hay không. Không ít chị em sau khi quan hệ không có sự “bảo hộ” của các biện pháp tránh thai thì rơi vào trạng thái lo lắng, nhanh chóng chạy đi mua ngay que thử thai về sau 1 – 2 ngày quan hệ. Tuy nhiên, dùng que thử thai trong những ngày này lại không mang tới kết quả như ý muốn và không mang lại kết quả chính xác.

Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai?

Nhất định là bạn sẽ không thể biết mình có đang mang thai hay không vào ngay sau khi quan hệ được vì quá trình thụ tinh cũng như thời gian hình thành bào thai thì cần nhiều thời gian hơn thế.

Theo các nghiên cứu cho thấy, để có thể gặp được trứng, tinh trung sẽ bắt buộc phải bơi từ cổ tử cung cho tới ống dẫn trứng với khoảng cách 20cm. Trong khi đó, tốc độ di chuyển của tinh binh chỉ rơi vào khoảng 2 – 3mm/phút vậy tính ra, để có thể gặp trứng, thời gian trung bình sẽ mất khoảng 60 – 90 phút.

Sự đấu tranh giữa những tinh trùng khỏe mạnh sẽ được thấy rõ ngay tại thời điểm này bởi lẽ, với tinh binh khỏe mạnh, thời gian gặp được trứng sẽ rơi vào 50 – 60 phút và ngược lại, nếu như với tinh binh yếu thì thời gian sẽ còn kéo dài hơn nữa thậm chí là 12 giờ. Điều này chứng tỏ sau khi quan hệ, bạn sẽ không thể biết được mình đang có em bé hay không

Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ bằng cách tính thời gian hình thành phôi thai

Đây cũng chính là lời giải đáp cho thắc mắc rằng tại sao sau khi quan hệ lại không thể dùng que thử thai để kiểm tra kết quả. Trứng và tinh trùng sau khi gặp nhau sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để hình thành phôi thai, sau khi hình thành phôi thai mới có thể cho ra được kết quả ở que thử.

Nếu như bạn hoàn toàn khỏe mạnh, chất lượng tinh trùng ổn định và lại “yêu” đúng ngày rụng trứng thì khả năng có thai sẽ rất cao. Nếu như trứng có đủ sức mạnh để tới ống dẫn trứng kết hợp với trứng thì lúc này mới có thể bước đầu tạo ra hợp tử và hợp tử này thì cần tới 3 – 5 ngày để phân đôi rối tạo thành phôi thai vì vậy, dường như trong 5 ngày sau khi quan hệ, bạn vẫn chưa thể biết được mình có dính bầu hay không.

Hợp tử cần vài ngày để có thể di chuyển vào trong tử cung, sau khi vào tử cung, hợp tử được gọi là phôi nang và vẫn tiếp tục bám vào tử cung để tạo thành phôi thai. Từ đó có thể thấy, bạn cần tới 6 – 12 ngày để phát hiện ra bản thân đang có thai hay không.

Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ bằng các dấu hiệu nhận biết của cơ thể

Một trong những cách tính ngày có thai sau khi quan hệ hay xem xét bản thân đang có thai hay không chính là dựa vào những dấu hiệu nhận biết, dựa vào những sự thay đổi của cơ thể sau thời gian quan hệ. Dưới đây là một vài những dấu hiệu nhận biết mà bạn có thể tham khảo vì biết đâu nhờ vào chúng, bạn kịp nhận ra một điều gì đó.

Ngực có dấu hiệu thay đổi rõ rệt

Sự thay đổi của ngực chính là dấu hiệu rõ ràng nhất, sớm nhất của thai kỳ thời kỳ đầu tiên vì vậy cho nên, đây được xem như dấu hiệu nhận dễ nhất dành cho chị em phụ nữ. Ở thời kỳ này, ngực bắt đầu có sự thay đổi, có thể bị sưng lên kèm theo chút đau tức hoặc trở nên mềm mại hơn sau 1 – 2 tuần đầu của quá trình thụ thai.

Sự thay đổi về nồng độ hormone của phụ nữ có thai sẽ kéo theo sự thay đổi của vòng 1 cho nên, nếu như có dấu hiệu kể trên, đừng quên dùng các biện pháp thử thai để kiểm tra kết quả bạn nhé!

Không xuất hiện kinh nguyệt

Không xuất hiện kinh nguyệt chính là biểu hiện rõ rệt nhất cho quá trình mang thai của phụ nữ. Tất cả các chị em phụ nữ chắc chắn sẽ đều biết tới một điều tối thiểu nhất của quá trình mang thai chính là mất luôn chu kỳ kinh nguyệt cho tới khi sinh xong em bé.

Vì vậy cho nên, nếu như bạn đang rơi vào trạng thái chậm kinh cùng với một vài sự thay đổi của cơ thể thì có thể dùng que thử thai ngay để kiểm tra kết quả. Tuy nhiên, không phải phụ nữ cứ mang thai sẽ rơi vào tình trạng chậm kinh bởi lẽ, có khá nhiều sự tác động dẫn tới hiện tượng chậm kinh ở chị em phụ nữ.

Một trong những lý do khiến cho chu kỳ kinh nguyệt của các nàng bị thay đổi có thể là do thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng, quá lạm dụng thuốc tránh thai hoặc ngừng sử dụng thuốc tránh thai cũng là lý do khiến cho chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng.

Ốm nghén – Dấu hiệu nhận biết phụ nữ có thai

Một trong những điều đáng lo ngại đối với chị em trong quá trình mang thai chắc chắn chính là ốm nghén. Không có bất cứ người phụ nữ nào cảm thấy dễ dàng khi trải qua cảm giác này và đây cũng được xem như một trong những biểu hiện rõ ràng nhất của phụ nữ mang thai.

Tuy rằng không phải bất cứ chị em nào cũng ốm nghén trong thời gian mang thai thế nhưng đây vẫn luôn được xem như dấu hiệu nhận biết mà chị em nên tham khảo. Những biểu hiện dễ thấy của ốm nghén có thể là buồn nôn thường xuyên, khó hấp thụ thức ăn và cả thèm ăn bất thường đặc biệt là đồ chua.

Các cơn buồn nôn, thèm ăn và ác cảm với nhiều loại thực phẩm sẽ có thể kéo dài trong suốt thai kỳ hoặc có thể vài tháng đầu. Đây cũng được xem như một trong những cách nhận biết phụ nữ mang bầu hiệu quả nhất.

Nhận biết phụ nữ mang thai qua những thay đổi khác

Ngoài những biểu hiện nói trên cũng có thể nhận biết phụ nữ mang thai qua những sự thay đổi khác của cơ thể. Dưới đây sẽ là một vài những dấu hiệu nhận biết cụ thể:

Tâm trạng thay đổi: Thay đổi tâm trạng đột ngột chính là một trong những biểu hiện của bà bầu mà cách chàng cũng nên tinh tế một chút để dễ dàng nhìn ra. Sự thay đổi hormone cũng sẽ dẫn tới thay đổi tâm trạng, phụ nữ trong thời kỳ sẽ có thể rơi vào trạng thái cáu gắt nhiều hơn, buồn bực nhiều hơn, tâm lý bất ổn, thất thường, sáng nắng chiều mưa.

Đau đầu chóng mặt: Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn… cùng với những biểu hiện trên, tất cả đều là những biểu hiện cho thấy bạn đang có khả năng mang bầu rất cao. Ngoài ra, có nhiều phụ nữ khác lại rơi vào tình trạng đau lưng, người dễ mệt mỏi.

Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ bằng việc thử thai

Như đã nói ở trên, bạn không thể nhận biết được mình có đang mang thai hay không bằng việc thử thai sau 1 – 2 ngày. Thay vào đó, hãy thử thai sau 6 – 10 ngày quan hệ là tốt nhất để cho ra kết quả chính xác. Đối với việc kiểm tra kết quả, bạn có thể thử thai qua que thử hoặc thử thai bằng cách xét nghiệm máu tại bệnh viện.

Thử thai bằng que ngay tại nhà

Đây được xem như cách thử thai nhanh gọn và dễ dàng nhất được các chị em sử dụng phổ biến ngày nay. Không có gì quá khó để ra hiệu thuốc, mua cho mình một que thử thai và tiến hành thử ngay tại nhà.

Đây là biện pháp mà bạn có thể áp dụng trước khi đi tới bệnh viện để thăm khám và làm xét nghiệm và thông thường nếu như được thực hiện đúng kỹ thuật, đây cũng được xem như biện pháp mang lại kết quả khá chính xác.

Lưu ý trước khi thử thai bằng que:

Nên thử thai vào buổi sáng sớm để cho ra được kết quả chính xác nhất
Hạn chế uống quá nhiều nước vào đêm hôm trước khi thử thai
Không sử dụng bất cứ một loại thuốc nào trước khi thử thai để kết quả được chính xác nhất có thể
Lựa chọn que thử uy tín, có thương hiệu rõ ràng và không ngâm que thử quá 15 phút trong nước tiểu.

Cách sử dụng que thử thai:

Chuẩn bị nước tiểu cho vào cốc nhỏ
Cắm que thử thai vào cốc theo hướng mũi tên đã được hướng dẫn sẵn
Chờ 5 phút, lấy que thử ra và đọc kết quả
Thử thai bằng xét nghiệm máu tại bệnh viện

Xét nghiệm máu cũng được xem như một cách để thử thai hiệu quả và an toàn bởi có sự can thiệp của các bác sĩ chuyên khoa. Với phương pháp này, bạn thậm chí sẽ còn biết được thời gian mang thai là bao lâu nếu có.

Đây được xem như phương pháp chính xác nhất hiện nay, sau khi thụ thai được một tuần, thông qua xét nghiệm máu, bạn sẽ biết được mình có mang thai hay không và tệ hơn nữa là có gặp phải các tình trạng về mang thai ngoài tử cung, dọa sảy thai và đa thai hay không.

Lời kết

Trên đây là một vài những cách tính ngày có thai sau khi quan hệ mà các nàng nên đặc biệt lưu ý. Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ có cho mình những mẹo nhận biết bản thân có đang mang hay không để từ đó có những cách ứng phó phù hợp nhất. Cảm ơn bạn vì đã luôn lắng nghe!

_

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi