Nhu cầu sinh lý của nam hay nữ cao hơn?

Đối với nam giới hay nữ giới, chuyện chăn gối đều là vấn đề rất được quan tâm  bất cứ lúc nào. Ai  có ham muốn quan hệ tình dục nhiều hơn, nam hay nữ? Nhiều người cho rằng nam giới luôn có ham muốn tình dục mạnh mẽ hơn nữ giới, nhưng thực tế có phải vậy không? Sự khác biệt giữa ham muốn tình dục của nam và nữ là gì? nhu cầu sinh lý của nam hay nữ cao hơn? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn, cùng theo dõi bài viết với tôi nhé!

Nhu cầu sinh lý của nam hay nữ cao hơn?

Ham muốn tình dục là thuật ngữ chỉ mong muốn thỏa mãn hoạt động tình dục ở cả phụ nữ và nam giới. Nhu cầu sinh lý của nam hay nữ cao hơn? Tại sao phụ nữ có nhu cầu cao hơn nam giới và tại sao đàn ông muốn nhiều hơn phụ nữ phần lớn phụ thuộc vào các yếu tố như xã hội, kinh nguyệt, điều kiện sống. Câu trả lời không phải là tuyệt đối vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Một số nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng nam giới có xu hướng có nhu cầu tình dục cao hơn so với nữ giới. Tuy nhiên, không có thông tin cụ thể về hormone testosterone trong các nghiên cứu này.
Một số nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng nam giới có xu hướng có nhu cầu tình dục cao hơn so với nữ giới. Tuy nhiên, không có thông tin cụ thể về hormone testosterone trong các nghiên cứu này.

Tuy nhiên, kết quả của nhiều nghiên cứu cho thấy đa số nam giới trưởng thành dưới 60 tuổi rất thường xuyên nghĩ đến chuyện chăn gối dù khi tuổi càng cao thì “suy nghĩ” này sẽ giảm nhưng lại vẫn gấp đôi so với nữ giới. Cả đàn ông và phụ nữ đều ít mơ mộng hơn khi họ già đi, nhưng đàn ông vẫn nghĩ về những điều tưởng tượng thường xuyên gấp đôi phụ nữ. 

Trong một nghiên cứu về việc đàn ông hay phụ nữ hoạt động tình dục nhiều hơn, các nhà tâm lý học đã so sánh ham muốn tình dục của đàn ông và phụ nữ và nhận thấy đàn ông bị kích thích tình dục nhiều hơn và mơ tưởng về tình dục thường xuyên hơn. Vấn đề này xảy ra thường xuyên theo những cách khác nhau.

4 điểm khác biệt giữa nhu cầu tình dục của nam và nữ

Đàn ông đam mê tình dục hơn

Nhu cầu sinh lý của nam hay nữ cao hơn? Đàn ông thường ham muốn tình dục nhiều hơn phụ nữ, từ lúc mới yêu cho đến nhiều năm sau đó. Các nhà khoa học đi đến kết luận này sau khi tổng hợp một số nghiên cứu về phụ nữ và nam giới. Kết quả này không chỉ áp dụng cho các cặp đôi khác giới mà còn áp dụng cho cả các cặp đồng giới. Các cặp đồng tính nam cũng ham muốn tình dục thường xuyên hơn các cặp đồng tính nữ ở mọi giai đoạn của mối quan hệ. 

Ngoài ra, nhiều đàn ông chia sẻ rằng họ ước mình quan hệ tình dục nhiều hơn với bạn tình và tận hưởng tình dục nhiều hơn mỗi ngày trong cuộc hôn nhân của mình.

Trong một số trường hợp, nam giới thậm chí còn có xu hướng quan hệ tình dục không lành mạnh và trái pháp luật như:

– Theo thống kê, khoảng 2/3 nam giới cho biết họ có thói quen thủ dâm ngay cả khi cảm thấy tội lỗi. Ngược lại, chỉ có khoảng 40% phụ nữ cho biết có thói quen này và phụ nữ cũng thủ dâm ít thường xuyên hơn nam giới. 

– Mại dâm vẫn phổ biến khi nhiều nam giới theo đuổi ham muốn tình dục ở ngoài trời. Các nữ tu có xu hướng khiết tịnh hơn các linh mục. Các nhà nghiên cứu đi đến kết luận này dựa trên phát hiện của họ rằng 62% linh mục thừa nhận có quan hệ tình dục với phụ nữ, so với chỉ 49% nữ tu.

Ham muốn tình dục của phụ nữ phức tạp hơn nam giới

Kết quả của câu hỏi nhu cầu sinh lý của nam hay nữ cao hơn? thường dễ dự đoán hơn đối với nam giới so với phụ nữ. Nam giới “dị tính” chia sẻ, họ thường có cảm giác ham muốn khi nhìn thấy hình ảnh nam nữ, hoặc đồng tính nữ quan hệ tình dục. Những người đồng tính nam cho biết họ cảm thấy bị kích thích tình dục khi quan hệ tình dục đồng tính và lại sử dụng các thiết bị hỗ trợ.

Họ suy nghĩ bằng trái tim. Rất nhiều tình thế phức tạp xảy ra bởi nguyên nhân là phụ nữ thường suy nghĩ bằng trái tim chứ không phải bằng tâm trí. Họ có xu hướng trở nên đa sầu đa cảm rất nhanh. Cảm xúc làm cho phụ nữ trở nên phức tạp hơn.
Họ suy nghĩ bằng trái tim. Rất nhiều tình thế phức tạp xảy ra bởi nguyên nhân là phụ nữ thường suy nghĩ bằng trái tim chứ không phải bằng tâm trí. Họ có xu hướng trở nên đa sầu đa cảm rất nhanh. Cảm xúc làm cho phụ nữ trở nên phức tạp hơn.

Đối với phụ nữ, kết quả đáng ngạc nhiên hơn một chút. Phụ nữ bình thường thường cảm thấy bị kích thích bởi cả giới tính nam và nữ, nhưng người ta đã chứng minh rằng bộ phận sinh dục nữ phản ứng với cả giới tính nữ và nam.

Đàn ông không linh hoạt và thường rất cụ thể về người truyền cảm hứng cho họ, người họ muốn quan hệ tình dục và người họ yêu. Ngược lại, phụ nữ dường như cởi mở hơn với tình dục đồng giới so với nam giới do ham muốn tình dục gián tiếp. Phụ nữ có xu hướng quan tâm đến tình dục và thích thủ dâm hơn nam giới.

Điều này cho thấy đồng tính luyến ái phổ biến ở phụ nữ hơn nam giới. Trong một nghiên cứu đánh giá khác, các nhà khoa học gần đây phát hiện ra rằng những người đồng tính nữ quan hệ tình dục bình thường với nam giới nhiều hơn những người đồng tính nam quan hệ tình dục với phụ nữ. Đồng thời, phụ nữ có xu hướng tự nhận mình là người lưỡng tính và không giống như nam giới, họ có xu hướng lựa chọn xu hướng tính dục cho riêng mình.

Ham muốn tình dục của phụ nữ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố văn hóa xã hội.

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng thái độ, biểu hiện và ham muốn tình dục của phụ nữ chịu ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài nhiều hơn nam giới.

– Thái độ của phụ nữ đối với các loại mối quan hệ khác nhau (và sự sẵn sàng thể hiện chúng) có xu hướng thay đổi theo thời gian nhiều hơn nam giới.

– Phụ nữ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi thái độ của bạn bè đồng trang lứa khi đưa ra quyết định về giới tính

– Phụ nữ có trình độ học vấn cao có xu hướng tham gia vào nhiều hành vi tình dục khác nhau (bao gồm cả quan hệ tình dục bằng miệng). Mặt khác, đối với nam giới, trình độ học vấn không tạo ra nhiều khác biệt. 

– Phụ nữ thường thể hiện sự mâu thuẫn giữa các giá trị đạo đức mà họ nêu ra và hành vi thực tế của họ liên quan đến hoạt động tình dục như quan hệ tình dục trước hôn nhân. 

Ngoài ra, phụ nữ thường càng khó chọn bạn đời hơn vì họ biết rằng mình sẽ mang thai và sau đó phải chăm sóc con. Họ thường chú trọng hơn đến các mối quan hệ tình cảm vì họ muốn người bạn đời ở bên cạnh họ và giúp đỡ họ nuôi dạy con cái. Họ thường chọn những người đàn ông có bệnh tật vì nghĩ rằng họ có khả năng nuôi hai con.

Phụ nữ trải nghiệm cao trào khác với nam giới.

Ai dễ thỏa mãn khi quan hệ hơn, đàn ông hay phụ nữ? Theo các nhà nghiên cứu, một người đàn ông phải mất trung bình bốn phút từ khi bắt đầu giao hợp đến khi xuất tinh. Phải mất khoảng 10-11 phút để phụ nữ đạt cực khoái.

Một điểm khác biệt nữa là tần suất đàn ông và phụ nữ đạt cực khoái khi quan hệ tình dục. 75% nam giới cho biết họ luôn đạt cực khoái nhưng chỉ có 26% phụ nữ cảm thấy như vậy. Đối với phụ nữ, việc đạt cực khoái là điều không chắc chắn. Ham muốn của phụ nữ thường phụ thuộc vào hoàn cảnh môi trường và thiên về cảm xúc hơn. Đây không chỉ là sự khác biệt về thực tế mà còn là sự khác biệt về nhận thức. Những người phụ nữ tiết lộ rằng tần suất cực khoái của họ là chính xác, nhưng đối tác của họ tin rằng phụ nữ đạt cực khoái khoảng 45% thời gian khi giao hợp.

Đàn ông bây giờ không quan tâm nhiều về hoàn cảnh và môi trường nhận thức kỹ như phụ nữ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đàn ông không tìm kiếm sự thân mật, tình yêu và một mối quan hệ cam kết. Đối với đàn ông, các mối quan hệ là ngôn ngữ để họ thể hiện cảm xúc.

Cách kiểm soát ham muốn tình dục của phụ nữ

Phụ nữ thường có nhiều ham muốn hơn nam giới. Khi ham muốn tình dục của người phụ nữ tăng lên vào thời điểm không thích hợp, cô ấy phải tìm cách kiểm soát nó. Dưới đây là một số cách để nhanh chóng kiểm soát ham muốn tình dục của bạn.

Dùng thuốc chính là phương pháp dễ dàng quản lý, kiểm soát hormone
Dùng thuốc chính là phương pháp dễ dàng quản lý, kiểm soát hormone

– Tránh xa các yếu tố, suy nghĩ gây ham muốn tình dục

– Thực phẩm bổ sung có thể giúp ngăn chặn ham muốn tình dục

– Tập thể dục và hoạt động ngoài trời

– Tìm một hoạt động giúp bạn thư giãn tinh thần

Cơ chế sinh dục của nam giới liên quan chặt chẽ đến các yếu tố sinh học hơn của phụ nữ. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi các vấn đề về sinh lý của nam giới có thể được điều trị và kiểm soát dễ dàng, nhanh chóng chỉ bằng một vài đơn thuốc.

Nội tiết tố testosterone đóng vai trò quan trọng trong tần suất ham muốn ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, hormone này hoạt động mạnh hơn ở nam giới. Do đó, việc kiểm soát ham muốn ở phụ nữ cần chú trọng và cẩn thận hơn nhất là khi nó có thể ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe sinh sản.

Đàn ông hay phụ nữ có ham muốn tình dục cao hơn? Nhu cầu tình dục của phụ nữ và nam giới khác nhau về nhiều mặt. Ham muốn tình dục ở nam giới cao hơn một chút so với nữ giới. Có nhiều lý do giải thích tại sao những giới tính khác nhau lại có sở thích tình dục khác nhau. Vì vậy, để tình yêu của mình luôn nồng nàn thì họ cũng phải hiểu đối tác của mình. Qua đó bài viết đã mở ra rõ hơn các khía cạnh “giường chiếu” mà bạn nên và cần quan tâm để có thể giúp cho đời sống hôn nhân, tình cảm thêm mặn nồng và hạnh phúc.

 

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi