Nam giới lâu ngày không xuất tinh có sao không?

Lâu ngày không xuất tinh có sao không? Đây là một trong những thắc mắc của không ít nam giới khi đang gặp phải tình trạng này. Có thể là do bản thân họ không thể xuất tinh hoặc cố gắng kiềm chế xuất tinh vì một số lý do nào đó. Xuất tinh là một trong những đích đến cũng như mục đích cuối cùng của quan hệ tình dục hay thủ dâm. Vậy nam giới lâu ngày không xuất tinh có sao không? Hãy cùng websinhly giải đáp giúp bạn thắc mắc này.

Lâu ngày không xuất tinh có sao không? – Xuất tinh bao nhiêu là đủ?

Nam giới ai rồi cũng sẽ đến độ tuổi tò mò về những vấn đề liên quan tới tình dục, ai rồi cũng sẽ độ tuổi được làm quen với các biện pháp nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục như thủ dâm hay quan hệ tình dục mà cả hai giải pháp trên thì đều có một đích đến cuối cùng đó chính là giải tỏa được ham muốn tình dục.

Lâu ngày không xuất tinh có vấn đề gì không
Lâu ngày không xuất tinh có vấn đề gì không

Minh chứng rõ ràng nhất cho việc nam giới đã thỏa mãn nhu cầu tình dục chính là hiện tượng xuất tinh. Xuất tinh chính là hiện tượng sau cùng của một cuộc “yêu” hay là bước cuối cùng cho quá trình thủ dâm, vậy xuất tinh bao nhiêu lần thì đủ? Thông thường, số lần xuất tinh cũng sẽ ứng với số lần quan hệ tình dục hay thủ dâm bởi vì trên thực tế, hầu hết nam giới chỉ có thể xuất tinh 1 lần cho một cuộc “yêu”.

Theo số liệu nghiên cứu của tiến sĩ Harry Fisch – phụ trách khoa tiết niệu của bệnh viện Giáo Hội New York (Mỹ) tần suất quan hệ ứng với từng độ tuổi như sau:

Nam giới độ tuổi từ 20 – 30: Tần suất quan hệ trung bình là 3 lần/tuần

Nam giới độ tuổi từ 30 – 40: Tần suất quan hệ trung bình là 2 lần/tuần

Nam giới ở độ tuổi trên 50: Tần suất quan hệ trung bình là 1 – 2 lần mỗi tháng

Đây là số liệu về tần suất “yêu” trung bình của nam giới qua từng độ tuổi, từ số liệu trên nam giới cũng sẽ linh động được tần suất quan hệ hay tần suất thủ dâm để sao cho tần suất xuất tinh cũng sẽ được đảm bảo một cách khoa học. Xuất tinh quá nhiều cũng không tốt và lâu ngày không xuất tinh cũng không ổn đối với sức khỏe sinh lý nam giới.

Nam giới không xuất tinh lâu ngày là do đâu?

Lâu ngày không xuất tinh có sao không? Đây là nỗi lo lắng của không ít cánh mày râu khi gặp phải tình trạng này tuy nhiên, có hai trường hợp xảy ra với tình trạng này như sau:

Nam giới không xuất tinh do kiềm chế xuất tinh

Kiềm chế xuất tinh
Kiềm chế xuất tinh

Kiềm chế xuất tinh là một việc khá sai lầm mà không ít nam giới đang mắc phải. Rất nhiều trong số họ thì cho rằng, kiềm chế xuất tinh là việc tốt để bảo vệ tinh trung và vì họ lo sợ xuất tinh nhiều có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, đây không phải là điều được khuyến khích bởi lẽ, kiềm chế xuất tinh để lại rất nhiều những ảnh hưởng không nhỏ đối với tâm lý và cả sức khỏe sinh lý nam giới.

Nam giới không xuất tinh lâu ngày cũng chính là nguyên nhân của việc kiềm chế xuất tinh khi quan hệ cũng như khi thủ dâm. Thậm chí, họ chọn cho mình cách tránh xa những kích thích, tránh xa quan hệ tình dục và tránh xa thủ dâm để hạn chế xuất tinh một cách hiệu quả nhất. Rõ ràng đây là một trong sai lầm!

Nam giới không xuất tinh là do không thể xuất tinh

Không thể xuất tinh hay xuất tinh ngược cũng là một trong những biểu hiện của rối loạn xuất tinh và đây là một trong những tình trạng rất đáng quan ngại đối với sức khỏe sinh lý nam giới. Nếu như cánh mày râu gặp phải tình trạng này liên tiếp trong một thời gian dài thì chắc chắn đây chính là một trong những dấu hiệu của sự suy giảm chức năng sinh lý.

Không thể xuất tinh có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân như tuổi tác, tâm lý, bệnh lý và tình trạng này để lại rất nhiều tác động tiêu cực tới tâm lý nam giới bởi lẽ, bất cứ ai cũng mong muốn có thể được đáp ứng nhu cầu tình dục và thỏa mãn ham muốn, ngược lại, không thể xuất tinh khiến cho những ham muốn không được giải tỏa, gây nên những mệt mỏi, căng thẳng, cáu gắt.

Nam giới lâu ngày không xuất tinh có sao không?

Nam giới lâu ngày không xuất tinh có sao không? Chắc chắn ẩn sau thắc mắc này là rất nhiều những nghi hoặc, lo lắng thậm chí là sợ hãi. Câu trả lời rõ ràng cho thắc mắc này là có! Trên thực tế, nam giới lâu ngày không xuất tinh có thể gây nên những ảnh hưởng không nhỏ đối với sức khỏe tổng thể, sức khỏe sinh lý và cả sức khỏe sinh sản.

Lâu ngày không xuất tinh có sao không? – Sức khỏe tổng thể bị ảnh hưởng

Sức khỏe bị ảnh hưởng
Sức khỏe bị ảnh hưởng

Nam giới không xuất tinh lâu ngày bất kể vì lý do gì thì cũng sẽ để lại những ảnh hưởng đối với sức khỏe tổng thể. Xuất tinh chính là đích đến và mục đích cuối cùng của sự kích thích tình dục vì vậy cho nên, nếu như không xuất tinh lâu ngày cũng đồng nghĩa với việc, nam giới không được giải tỏa nhu cầu tình dục.

Một khi không thể thỏa mãn ham muốn chắc chắn tâm lý nam giới cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, liên tiếp rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, không có sức sống, không thể tập trung vào công việc thậm chí còn hay cáu gắt, tâm lý bất ổn triền miên.

Lâu ngày không xuất tinh có sao không? – Tác động tới sức khỏe sinh lý

Nam giới lâu ngày không xuất tinh sẽ khiến cho sức khỏe sinh lý bị suy giảm một cách đáng kể. Bởi lẽ, việc tinh binh không được giải thoát ra bên ngoài cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh lý và là nguyên nhân của nhiều những bệnh nam khoa.

Các bệnh nam khoa mà nam giới có thể gặp phải nếu như lâu ngày không xuất tinh có thể thấy rõ như rối loạn cương dương, xuất tinh ngược, tắc ống dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt… Tất cả đều là những nguyên nhân gây nên sự suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới.

Lâu ngày không xuất tinh sẽ khiến cho bản thân nam giới không thể được giải tỏa ham muốn tình dục từ đó rơi vào tình trạng suy giảm ham muốn dần, mất dần hứng thú và quan hệ không hiệu quả, chất lượng cuộc “yêu” bị giảm sút.

Lâu ngày không xuất tinh có sao không? – Nguyên nhân của vô sinh

Nam giới không thể xuất tinh lâu ngày sẽ khiến cho sức khỏe sinh sản bị suy giảm mà một trong những vấn đề tệ nhất chính là vô sinh. Nam giới không xuất tinh, tinh dịch sẽ không được giải thoát ra bên ngoài, tinh trùng không thể tiếp xúc với trứng để tạo ra một cuộc thụ thai thành công, đây chính là nguyên nhân của vô sinh.

Nguyên nhân của vô sinh
Nguyên nhân của vô sinh

Đối với các cặp vợ chồng đang mong ngóng có em bé thì đây chính là một tình trạng vô cùng đáng lo ngại. Không những vậy, lâu ngày không xuất tinh còn khiến cho tinh trùng bị suy giảm về số lượng cũng như chất lượng tinh trùng bởi lẽ, tinh trùng luôn cần được giải phóng với tần suất hợp lý để có thời gian tái tạo và sản sinh.

Bởi vậy cho nên, nếu như nam giới lâu ngày không xuất tinh sẽ khiến cho số lượng tinh trùng bị suy giảm và chất lượng cũng vậy. Để có được một cuộc thụ thai thành công, nam giới nhất định phải có số lượng cũng như chất lượng tinh trùng đảm bảo khỏe mạnh.

Chữa trị tình trạng lâu ngày không xuất tinh như thế nào?

Để chữa trị tình trạng này, nam giới nhất định phải xác định rõ, bản thân mình không xuất tinh vì lý do gì? Là do kiềm chế xuất tinh hay do không thể xuất tinh? Chỉ khi xác định rõ được nguyên nhân bạn mới có thể tìm được các cách chữa trị hợp lý, hiệu quả.

Tuyệt đối không kiềm chế xuất tinh

Hãy để mọi thứ thuận theo đúng với quy luật của nó, đừng kiềm chế xuất tinh và cũng đừng quan hệ với tần suất quá nhiều để tránh những tác hại không đáng có đối với sức khỏe sinh lý. Hãy xây dựng cho mình đời sống tình dục lành mạnh, không nên “yêu” quá nhiều để tránh làm giảm chất lượng trong mỗi cuộc “ân ái”.

Kiềm chế xuất tinh vừa ảnh hưởng tới sức khỏe sinh lý, vừa ảnh hưởng tới tâm trạng mà lại vừa ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Vậy thì chẳng có lý do gì để tiếp tục kiềm chế quy luật tự nhiên trong chuyện “ấy” để chuốc lấy những hậu quả không như ý muốn.

Nhờ vào sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa

Nhờ sự can thiệp của chuyên khoa
Nhờ sự can thiệp của chuyên khoa

Nếu như nam giới gặp phải vấn đề về xuất tinh ngược, không thể xuất tinh trong thời gian dài thì đừng quên đến các bệnh viện lớn, uy tín để kiểm tra và thăm khám từ đó được các bác sĩ lên phác đồ điều trị.

Trước khi đến bệnh viện, nam giới cũng tuyệt đối không được sử dụng bất cứ một loại thuốc nào khác mà chưa có sự cho phép của bác sĩ để tránh những tác dụng phụ cũng như ảnh hưởng tiêu cực không mong muốn.

Xây dựng lối sống lành mạnh

Duy trì lối sống lành mạnh
Duy trì lối sống lành mạnh

Xây dựng lối sống lành mạnh ắt hẳn là điều mà bất cứ ai cũng hướng tới đối với chính cuộc sống của mình. Lối sống cũng ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như chức năng sinh lý vì vậy cho nên, nam giới nếu muốn xây dựng lối sống lành mạnh để cải thiện tình trạng lâu ngày không xuất tinh thì đừng quên những điều sau:

  • Luôn giữ tâm lý thật thoải mái đặc biệt là trước khi “yêu” để có những cuộc “yêu” trọn vẹn, hãy dành thời gian cho nhau sau một ngày dài mệt mỏi, căng thẳng với công việc, hãy cùng nhau giải tỏa tâm lý bằng cách cùng nhau đi dạo, cùng nhau nhâm nhi một tách trà, cùng nhau xem phim…. để hâm nóng tình cảm và giữ cho tâm lý thoải mái nhất
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học là điều mà bạn nhất định phải làm. Bởi lẽ, chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe sinh lý, hãy bắt đầu hạn chế sử dụng đồ ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ và thay vào đó, hãy bổ sung thêm các thực phẩm như hàu biển, măng tây, cần tây, chuối…
  • Xây dựng chế độ tập luyện đều đặn bằng các bài tập như tập tạ, squat, plank và điển hình là các bài tập kegels nam để vừa tăng cường sức khỏe sinh lý, vừa nâng cao sức khỏe tổng thể
  • Tuyệt đối tránh xa các chất kích thích nếu như không muốn sức khỏe sinh lý cũng như sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng, các chất kích thích cũng chính là nguyên nhân của những biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới

Lời kết

Nam giới lâu ngày không xuất tinh có sao không? Bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc này hay chưa? Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ có cho mình thêm một vài hiểu biết về tình trạng mà mình đang gặp phải. Chúc bạn luôn có cuộc sống phòng the viên mãn.

 

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi