Nam giới kiềm chế xuất tinh có hại gì không, có tốt không?

Nam giới kiềm chế xuất tinh có hại gì không, có tốt không? Đây được xem như một vấn đề để lại khá nhiều ý kiến trái chiều. Xuất tinh được xem như là bước cuối cùng để chuẩn bị kết thúc một cuộc “yêu” và nó cũng minh chứng cho sự thỏa mãn tình dục ở nam giới. Vậy nam giới kiềm chế xuất tinh có hại gì không, có tốt không? Để có câu trả lời rõ ràng cho vấn đề này, vui lòng tham khảo bài viết bên dưới bạn nhé!

Như thế nào là xuất tinh?

Như thế nào là xuất tinh
Như thế nào là xuất tinh

Xuất tinh đối với nam giới là một hiện tượng tất yếu, là giai đoạn cũng như mục đích cuối cùng khi nam giới có kích thích tình dục. Nói một cách đơn giản hơn, nam giới chỉ có thể thỏa mãn nhu cầu tình dục khi có thể xuất tinh và ngược lại, nếu như không thể xuất tinh hay gặp vấn đề về rối loạn xuất tinh, bản thân nam giới sẽ rơi vào tình trạng stress, căng thẳng do không thể nhận về cảm giác thỏa mãn ham muốn cũng như giải tỏa nhu cầu tình dục.

Xuất tinh là quá trình phóng tinh dịch từ bộ phận sinh dục ra bên ngoài và xuất tinh là giai đoạn cuối cùng cho sự kích thích tình dục sau khi quan hệ hay sau quá trình thủ dâm. Không những vậy, xuất tinh còn là một phần rất quan trọng trong quá trình thụ thai tự nhiên.

Kiềm chế xuất tinh có hại gì không, có tốt không?

Như đã nói, xuất tinh chính là mục đích cuối cùng của quá trình kích thích tình dục ở nam giới cho nên, hầu hết tất cả nam giới khi “yêu” đều mong muốn có thể vừa khiến cho bạn tình “lên đỉnh” vừa mong mỏi bản thân cũng đạt được cực khoái. Ấy vậy mà, không phải tất cả nam giới đều “yêu” theo một cách tích cực để đạt đến mục đích cuối cùng ấy. Trên thực tế, có không ít nam giới vì một vài lý do nào đó mà kiềm chế xuất tinh khi quan hệ.

Vậy việc kiềm chế xuất tinh có hại gì không, có tốt không? Chắc chắn việc đi ngược lại với quy luật tự nhiên sẽ để lại ít nhiều những tác hại cũng như ảnh hưởng và đối với việc kiềm chế xuất tinh ở nam giới cũng vậy. Xuất tinh là một yếu tố cơ bản, nó chẳng khác nào một quy luật tự nhiên đối với chuyện phòng the mà bản thân nam giới là người tiếp nhận.

Trên thực tế, việc kiểm soát xuất tinh và kiềm chế xuất tinh là hai trạng thái, hai thái cực hoàn toàn khác nhau. Nếu như bạn vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Kiềm chế xuất tinh có hại gì không, có tốt không?” thì câu trả lời chính là có, không chỉ đơn giản là có mà còn là có rất nghiêm trọng. Dưới đây là những tác hại của việc kiềm chế xuất tinh mà nam giới nên đặc biệt quan tâm tới.

Ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới và bạn tình của họ

Việc kiềm chế xuất tinh thật sự rất có hại đối với bản thân nam giới và bạn tình của họ về mặt tâm lý. Nếu như trong thời gian giao hợp, nam giới đột ngột kiềm chế xuất tinh bằng việc đột ngột đưa “cậu nhỏ” ra ngoài và bắt đầu ngừng quan hệ một cách không báo trước, thử hỏi có bao nhiêu chị em cảm thấy hài lòng về điều này?

Ảnh hưởng tới tâm lí
Ảnh hưởng tới tâm lí

Thứ nhất, bản chất của hiện tượng xuất tinh là minh chứng cho thấy nam giới đã đạt được cực khoái vì vậy cho nên, việc nam giới kiềm chế xuất tinh cũng là lúc, chính bản thân họ đang tự cản trở quá trình đạt cực khoái của bản thân mình. Mà nếu như không thể giải tỏa được ham muốn tình dục, tâm lý căng thẳng, stress, mệt mỏi sẽ chính là tất cả những thứ cảm xúc tiêu cực đeo bám họ.

Thứ hai, nam giới kiềm chế xuất tinh và kết thúc cuộc “yêu” đột ngột như vậy sẽ rất dễ khiến cho nàng cảm thấy hụt hẫng, thất vọng, đặc biệt là đối với những cuộc “yêu” mà nam giới chưa thể đưa “đối tác” lên đỉnh.

“Yêu” là cả quá trình mà đích đến của nó chính là khiến cả hai cảm thấy thật sự hạnh phúc vì vậy cho nên, sẽ chẳng có lý do nào để nam giới phải cố gắng kiềm chế xuất tinh để rồi đôi khi, cả hai đều không thể cùng nhau cảm nhận dư vị thăng hoa nhất trong tình dục.

Kiềm chế xuất tinh ảnh hưởng lớn tới sức khỏe sinh sản

Vô sinh chính là một trong những tác hại lớn của việc kiềm chế xuất tinh ở nam giới, đây cũng là lời giải đáp rõ ràng nhất cho câu hỏi “kiềm chế xuất tinh có hại gì không, có tốt không?”

Không thể phủ nhận, một trong những lý do khiến nam giới phải kiềm chế xuất tinh là do không muốn xuất tinh trong ở một vài hoàn cảnh bất đắc dĩ không có sự chuẩn bị trước của các biện pháp tránh thai. Tuy nhiên, đây thật sự là điều không bao giờ được khuyến khích áp dụng đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng đang mong muốn có em bé trong thời gian không xa.

Khống chế xuất tinh, tinh binh không có cơ hội tiếp xúc và đi sâu vào âm đạo để kết hợp với trứng thì sẽ chẳng có quá trình thụ thai nào xảy ra cả, sẽ chẳng có em bé nào được tạo ra nếu như nam giới không ngừng lại việc kiềm chế xuất tinh trong suốt thời gian dài.

Kiềm chế xuất tinh là nguy cơ tiềm ẩn những bệnh lý nam khoa

Đúng vậy, nam giới quan hệ không xuất tinh hay luôn cố gắng để kiềm chế xuất tinh sẽ gây ra những bệnh nam khoa rất đáng lo ngại. Xuất tinh quá nhiều không tốt, không xuất tinh cũng không tốt bởi lẽ, số lượng và chất lượng tinh trùng luôn cần có thời gian để tái tạo và sản sinh, nếu như tinh binh quá lâu không được giải thoát ra bên ngoài sẽ gây nên các bệnh nam khoa đáng nói như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, tắc ống dẫn tinh…

Bệnh lí nam khoa
Bệnh lí nam khoa

Các bệnh lý nam khoa kể trên thì luôn là nỗi ám ảnh đối với đời sống phòng the và sức khỏe sinh lý nam giới cho nên, hãy dừng việc kiềm chế xuất tinh để có cho mình sức khỏe sinh lý ổn định nhất, tránh những bệnh lý không đáng có.

Kiềm chế xuất tinh khiến tâm trạng nam giới tệ đi

Đúng vậy, vốn dĩ bản thân bất cứ ai cũng vậy, nếu như không được đáp ứng một nhu cầu nào đó ắt hẳn tâm trạng sẽ tệ đi rất nhiều từ mệt mỏi, chán nản, khó chịu và nảy sinh ra cáu gắt. Và việc kiềm chế xuất tinh cũng vậy!

Nam giới kiềm chế xuất tinh lâu ngày sẽ khiến cho hệ thần kinh trung ương luôn ở trạng thái căng thẳng tột độ mà không được giải tỏa từ đó cánh mày râu sẽ luôn sống trong những xúc cảm tiêu cực. Một khi nam giới không thỏa mãn nhu cầu tình dục, chắc chắn cũng sẽ không thể tập trung cho công việc hay cho bất cứ một mối quan hệ nào khác.

Sự cương cứng của “cậu nhỏ” cũng không ngừng bị đe dọa

Rối loạn cương dương
Rối loạn cương dương

Chắc chắn nếu như nam giới cứ liên tục lặp lại thói quen kiềm chế xuất tinh thì “cậu nhỏ” sẽ phải hứng chịu vô số những ảnh hưởng nghiêm trọng khác. Khả năng cương cứng của “cậu nhỏ” sẽ bị ảnh hưởng do quá nhiều lần nam giới dùng ý thức để cố gắng kiềm chế hoạt động của cơ quan này. Đây chính là sự lý giải khá rõ ràng đối với thắc mắc “Kiềm chế xuất tinh có hại gì không, có tốt không?”

Dương vật cũng có thể theo một thói quen, nếu như bạn cứ lặp đi lặp lại nhiều lần việc đột ngột ngừng “yêu” để tránh xuất tinh, lâu dần “cậu nhỏ” sẽ không chịu nghe lời thậm chí rơi vào tình trạng rối loạn cương dương.

Chức năng “cậu nhỏ” đối với chuyện “ấy” là cực kỳ quan trọng cho nên, thay vì việc phải chứng kiến nó hoạt động yếu đi mỗi ngày, hãy bắt đầu bảo vệ và tạo cho nó những thói quen tốt hơn.

Cùng lắng nghe lời khuyên về vấn đề xuất tinh ở nam giới

Nếu như bạn là một người hoàn toàn khỏe mạnh và không gặp bất cứ một vấn đề gì về sức khỏe sinh sản thì hãy cứ tuân thủ theo quy luật tự nhiên. Hãy cứ xuất tinh như bình thường sau khi bản thân đã đạt được cực khoái, đừng kiềm chế xuất tinh vì nó thật sự là mối nguy hại rất lớn đối với tâm lý, cảm xúc và đời sống tình dục của cả nam và nữ. Đó sẽ là cách tốt nhất để bản thân không lo lắng khi đặt ra câu hỏi liệu kiềm chế xuất tinh có hại gì không?

Bên cạnh đó, để xây dựng cho mình đời sống tình dục khỏe mạnh, nam giới nhất định phải lưu ý những điều dưới đây:

  • Hãy quan hệ tình dục khi cả hai cảm thấy hứng thú nhất, quan hệ tình dục điều độ với tần suất hợp lý, vừa phải, không nên “ân ái” với mức độ quá dày đặc để tránh những tác hại không mong muốn
  • Xây dựng cho mình chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh, biết cân nhắc giữa những thực phẩm nên ăn và nên tránh, hạn chế đồ ăn nhanh, đồ ăn cay nóng, đồ ăn đóng hộp và tuyệt đối tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…
  • Xây dựng cả chế độ tập luyện đều đặn, chăm chỉ bằng các bài tập như squat, tập tạ, gập bụng, plank, chạy bộ và điển hình là các bài tập kegels nam để vừa nâng cao sức khỏe tổng thể, vừa đẩy lùi các tình trạng như xuất tinh sớm hay những biểu hiện khác của yếu sinh lý

Lời kết

Nam giới kiềm chế xuất tinh có hại gì không, có tốt không? Hy vọng qua bài viết vừa rồi, nam giới có thể hình thành cho mình những thói quen xuất tinh tốt hơn thay vì việc kiềm chế nó để rồi tự chuốc lấy những hậu quả nghiêm trọng tới đời sống phòng the của bản thân mình. Cảm ơn bạn vì đã luôn dõi theo, chúc bạn luôn có cuộc sống phòng the hạnh phúc!

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi