Yếu sinh lý tuổi dậy thì ở nam giới như thế nào?

Yếu sinh lý tuổi dậy thì đã không còn là một tình trạng hiếm gặp nữa mà càng ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Yếu sinh lý để lại những ảnh hưởng cũng như hậu quả nghiêm trọng nếu không được chữa trị một cách an toàn và triệt để. Vậy chữa trị yếu sinh lý tuổi dậy thì ở nam giới như thế nào? Bài viết dưới đây Websinhly.vn chắc chắn sẽ mang lại cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất.

Dấu hiệu yếu sinh lý tuổi dậy thì ở nam giới

Nam giới ở độ tuổi từ 15-16 sẽ bước vào tuổi dậy thì kèm theo đó là những thay đổi rõ rệt về chiều cao, giọng nói và tâm sinh lý. Ở độ tuổi này, ham muốn tình dục cũng bắt đầu xuất hiện. Yếu sinh lý tuổi dậy thì sẽ có những biểu hiện như rối loạn cương dương và xuất tinh sớm.

Rối loạn cương dương

Đây là một trong những biểu hiện khá rõ ràng của tình trạng yếu sinh lý ở nam giới và nam giới tuổi dậy thì cũng không phải ngoại lệ. Đây là tình trạng “cậu nhỏ” cương cứng không theo ý muốn hay nói cách khác chính là nỗi khổ tâm vì “trên bảo dưới không nghe”. Xã hội ngày càng phát triển và quan hệ tình dục đối với nam giới tuổi dậy thì cũng không còn quá xa lạ.

Nhiều bạn nam trong độ tuổi dậy thì đã được tiếp xúc thậm chí đã trải qua cảm giác “làm tình” theo một cách đúng nghĩa. Thế nhưng, cảm xúc thăng hoa trong cuộc “yêu” của những người khá non nớt ấy lại bị “vùi dập” vì rối loạn cương dương. Một khi “cậu nhỏ” không đủ sự cương cứng thì quá trình giao hợp coi như thất bại.

Yếu sinh lí ở tuổi dậy thì
Yếu sinh lí ở tuổi dậy thì

Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm – khái niệm nghe có vẻ mơ hồ và hơi vô lý khi nói về các bạn nam tuổi dậy thì. Thế nhưng có thể bạn chưa biết, không ít nam giới đặc biệt là các bạn trẻ đã có đủ nhận thức về ham muốn tình dục và cũng tìm cách để thỏa mãn tất cả các nhu cầu ấy cho nên, quan hệ tình dục sớm ở lứa tuổi dậy thì thật sự không phải là tình trạng hiếm gặp trong cuộc sống ngày nay nữa.

Xuất tinh sớm là biểu hiện của yếu sinh lý ở nam giới mà dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất chính là hiện tượng xuất tinh nhanh hay còn gọi là quan hệ ra nhanh. Đây là tình trạng bản thân nam giới không thể tự chủ được khiến cho thời gian của cuộc “yêu” trở nên vô cùng ngắn ngủi.

Đối với nam giới tuổi dậy thì có lẽ rối loạn cương dương và xuất tinh sớm là hai biểu hiện phổ biến nhất của yếu sinh lý.

Nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới tuổi dậy thì

Nếu như các bạn không tự nhận thức được nguyên nhân gây ra tình trạng của bản thân mình thì sẽ không thể tìm ra những biện pháp tốt nhất kịp thời chữa trị. Dưới đây là một vài nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng yếu sinh lý mà các bạn nam thậm chí là các ông bố bà mẹ cũng nên tham khảo để có thêm thông tin về vấn đề mà con trai mình đang gặp phải.

Thủ dâm quá nhiều và sai cách

Ở độ tuổi dậy thì, các bạn thật sự đã có thể nhận thức được ham muốn của bản thân vì lúc này, hormone testosterone sinh dục nam đã phát triển mạnh và tạo ra sự thay đổi về ngoại hình cũng như tâm sinh lý. Ham muốn tình dục bắt đầu xuất hiện thậm chí nó càng có cơ hội tăng lên khi bạn bắt đầu làm quen với phim 18+.

Khi ham muốn đạt đến ngưỡng rất cần đến sự giải tỏa thì thủ dâm là cách duy nhất có thể giúp cho các bạn vì việc tìm kiếm một “đối tác” lúc này thật sự không phải dễ dàng và tất nhiên là không được sự cho phép. Sẽ không thiếu các phương tiện để các bạn có thể tìm hiểu về thủ dâm đúng cách thế nhưng, những gì mà các bạn đang thực hành lại có sự sai lệch và điều này là nguyên nhân chính dẫn đến yếu sinh lý đặc biệt là tình trạng xuất tinh sớm.

Thủ dâm sai cách, thủ dâm với mức độ và tần suất quá nhiều, quá lạm dụng thủ dâm thực sự rất nguy hiểm. Các bạn chỉ quan tâm đến kết quả nó mang lại, chỉ biết rằng sau khi xuất tinh bản thân bạn sẽ có được cảm giác thỏa mãn nhưng mà lại không xem trọng toàn bộ quá trình.

Thủ dâm theo một cách nhanh nhảu nhất có thể, nhanh chóng để xuất tinh và kết thúc quá trình có phải là điều mà các bạn đang áp dụng? Tất cả sẽ hình thành lên thói quen và dần theo năm tháng, thói quen ấy sẽ được duy trì và theo bạn mãi nếu như không có các biện pháp đúng đắn để kịp thời ngăn chặn.

Quan hệ tình dục quá sớm

Vẫn biết ngày nay, xã hội phát triển hơn và tư tưởng của mọi người về vấn đề quan hệ tình dục cũng thoáng hơn nhưng điều đó không có nghĩa là, quan hệ tình dục càng sớm càng tốt. Những tò mò về quan hệ tình dục cùng với ham muốn của bản thân đôi khi thôi thúc nam giới phải hành động ngay để giải tỏa tất cả những nhu cầu ấy.

Thế nhưng, sẽ không thật sự tốt cho lắm để quan hệ khi mà các cơ quan sinh dục chưa phát triển đầy đủ và bạn thì chưa có đủ năng lực để làm chủ mỗi “cuộc yêu” và kiểm soát “cậu nhỏ” của mình. Đây cũng lý do khiến cho rối loạn cương dương và xuất tinh sớm xảy đến với bạn.

Lối sống không lành mạnh

Các bạn còn trẻ, luôn muốn trải nghiệm và khám phá những cảm giác mới mẻ, luôn bất chấp và ngông cuồng để chạy theo những “thú vui” không lành mạnh với lý do rằng không muốn bỏ lỡ hay phí hoài tuổi trẻ. Cho nên, việc xây dựng cho mình lối sống sai lệch ấy để lại hậu quả nghiêm trọng mà chính bạn sẽ là người phải chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình.

Lối sống chưa được lành mạnh
Lối sống chưa được lành mạnh

Rượu, bia, thuốc lá, vape, bóng cười, ma túy,… tất cả đều mang lại cho bạn cảm giác được tận “lên đỉnh” của cảm xúc,của sự hứng thú và thăng hoa. Nhưng có thể bạn chưa đủ lớn, chưa đủ hiểu biết để nhận ra rằng, nó có thể là những tác nhân ảnh hưởng đến đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản sau này.

Các chất kích thích làm giảm số lượng và chất lượng của tinh trùng đồng thời làm giảm đi ham muốn tình dục của bạn một cách đáng kể nếu như không quyết đoán mà từ bỏ nó.

Yếu sinh lý tuổi dậy thì có nguy hiểm không?

Yếu sinh lý ở độ tuổi nào cũng tiềm ẩn những sự nguy hiểm tùy vào mức độ của tình trạng và yếu sinh lý ở nam giới tuổi dậy thì càng cho thấy những nguy hiểm rõ ràng mà nó mang lại trong tương lai.

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục trong tương lai

Càng trưởng thành, quan hệ tình dục càng trở nên quan trọng mà nếu như ngay ở độ tuổi dậy thì bạn đã gặp phải yếu sinh lý thì rất có thể, tình trạng này sẽ theo bạn mãi nếu như không được chữa trị kịp thời.

Khi tiến đến một mối quan hệ mới trong tương lai, bạn có chắc rằng mối quan hệ ấy có thể được kéo dài nếu như cô ấy biết bạn yếu sinh lý và không thể làm cô ấy hài lòng trong tất cả các cuộc “yêu”. Trong tình dục, ai cũng hy vọng nhận được những sự thỏa mãn cho nên yếu sinh lý giống như bức tường dần ngăn cách mối quan hệ của hai người.

Hãy nghĩ đến tương lai nhiều hơn một chút, nghĩ cho bản thân bạn nhiều hơn một chút. Chắc chắn là bạn cũng không hề mong muốn đến việc sẽ phải dùng sự mặc cảm và tự ti để đối diện với “đối tác” trong tương lai vì không thể làm cô ấy hài lòng. Yếu sinh lý thật sự sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tình dục.

Giảm khả năng sinh sản ở nam giới

Chắc chắn rằng không ai đủ bản lĩnh để đảm nhiệm vai trò của một người cha khi bản thân thậm chí còn chưa tròn tuổi đôi mươi. Thế nhưng nếu như bạn đang lo sợ cho tương lai về vấn đề sinh sản của bản thân mình thì hãy lắng nghe những thông tin mà chúng tôi đề cập ở bên dưới.

Lối sống không lành mạnh khiến tinh trùng ít và yếu đi cho nên nếu như tinh binh không đủ khỏe mạnh làm sao có thể tiến hành quá trình thụ thai với trứng thành công. Trước mắt, điều này đã khiến cho bạn gặp khó khăn để có thể đảm nhiệm vai trò của một người cha.

Thứ hai, rối loạn cương dương sẽ khiến cho quá trình giao hợp bất thành, vậy thì làm sao tinh trùng và trứng có thể kết hợp để cho ra sản phẩm. Đối với xuất tinh sớm, dù cho thời gian “yêu” có ngắn nhưng nếu tinh trùng đủ khỏe mạnh thì vẫn có thể tiếp tục quá trình thụ thai được thế nhưng đối với rối loạn cương dương, thật khó để giao hợp nếu như “cậu bé” không chịu “bừng dậy” để khởi động.

Chữa trị yếu sinh lý tuổi dậy thì như thế nào?

Yếu sinh lý tuổi dậy thì nguy hiểm như thế thì làm như nào để kịp thời chữa trị? Đây có lẽ là băn khoăn của rất nhiều nam giới cũng là nỗi bận tâm từ phía gia đình họ.

Không tùy tiện sử dụng thuốc

Có thể bởi vì có chút lo sợ về vấn đề mình đang gặp phải cho nên các bạn thường vội vàng tìm ngay đến các địa chỉ bán thuốc trên mạng và bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua chúng với mong muốn cải thiện triệt để tình trạng này.

Thế nhưng, sự non nớt ấy có thể khiến các bạn hoang phí cả một số tiền ‘tiết kiệm” dài. Thuốc không phải là giải pháp an toán vì thuốc chữa yếu sinh lý được bán tràn lan trên thị trường chỉ mang lại cho bạn những sự tin tưởng sau lần đầu sử dụng mà thôi. Còn lại, hậu quả mà nó mang lại thật sự không ai biết trước được.

Tác dụng phụ là điều không thể tránh khỏi và hơn cả, bạn có đủ tự tin rằng, mình có rất nhiều tiền để chi trả cho những loại thuốc đắt hơn, tác dụng mạnh hơn khi bản thân rơi vào tình trạng nhờn thuốc?

Có quá nhiều các loại thuốc xịt, gel, thuốc uống trên thị trường và cũng sẽ không thể chắc chắn rằng, chúng có khiến bạn liệt dương hay không. Đừng để những dại dột của tuổi trẻ khiến bạn ân hận mãi về sau.

Tạo dựng thói quen lành mạnh

Hãy chơi một cách đúng mực, tuyệt đối tránh xa rượu, bia, thuốc lá, ma túy,… và hãy sống một cuộc sống lành mạnh bằng việc xây dựng cho mình thói quen lành mạnh. Bắt đầu từ bây giờ, hãy chăm chỉ tập luyện hơn, thể dục thể thao đều đặn để nạp nhiều năng lượng cho cơ thể.

Hãy lên thực đơn ăn uống mỗi ngày sao cho khoa học và nên tránh xa những thực phẩm không tốt cho hệ sinh lý như rau răm, đậu nành,… và bổ sung nhiều dưỡng chất như hàu, măng tây, trứng vịt lộn, các loại hoa quả như chuối, dưa hấu, táo và nước ép cần tây cũng là sự lựa chọn thông minh.

Hãy cố gắng tạo dựng thói quen lành mạnh như chính cái cách bạn đã từng xây dựng những thói quen không tốt trước đó và phải đảm bảo rằng, thói quen tốt sẽ được duy trì mãi.

Chữa trị xuất tinh sớm bằng khóa học “Xuất Tinh Theo Ý Muốn”

Thấu hiểu những nỗi lo lắng mà nam giới đặc biệt là nam giới tuổi dậy thì đang mắc phải, thấu hiểu cả những sự nguy hiểm mà yếu sinh lý mang lại, dược sỹ – bác sỹ sinh lý Kiều Mai Lan đã cho ra đời khóa học “Xuất Tinh Theo Ý Muốn” sau quãng thời gian dày công nghiên cứu.

Không sử dụng thuốc, không phẫu thuật, không tác dụng phụ, không tốn kém là 4 “không” mà khóa học cam kết mang lại bởi lẽ, khóa học là phương pháp chữa yếu sinh lý bằng các bài tập chỉnh phản xạ xuất tinh từ đó giúp nam giới có thể tự kiểm soát được “cậu nhỏ” của mình và thời gian cho một cuộc “yêu” dài ngắn ra sao là do bạn quyết định.

Xuất tinh theo ý muốn tìm ngay bác sĩ
Xuất tinh theo ý muốn tìm ngay bác sĩ

Kết quả mà khóa học nhận về sau hơn 2 năm ra đời chính là đã giúp đỡ được hơn 10.000 cánh mày râu giúp họ lấy lại được bản lĩnh và phong độ “chăn gối” của mình. Khóa học không phân biệt tuổi tác vì thế cho nên, các bạn nam tuổi dậy thì vẫn có thể tham khảo và học tập một cách bình thường.

Kết quả đều nhờ vào sự nỗ lực của bạn, đừng để đến khi quá muộn mới bắt đầu chữa trị, bạn nhé!

Truy cập vào link sau để biết thêm chi tiết : https://websinhly.vn/khoahocxttym/

Lời kết

Cuối cùng, những thắc mắc về vấn đề yếu sinh lý tuổi dậy thì ở nam giới đã có câu trả lời. Yếu sinh lý không còn quá phụ thuộc vào tuổi tác nữa mà có còn phụ thuộc vào lối sống của bạn. Hãy đủ sáng suốt để có thể lựa chọn cho mình phương pháp điều trị tốt nhất, an toàn nhất.

 

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi