Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai? Quan hệ vào thời điểm nào dễ có thai nhất?

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai? Đây chắc chắn sẽ là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ đặc biệt là các cặp vợ chồng đang mong ngóng có sự xuất hiện của một thành viên mới. Liệu thời gian quan hệ có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản hay không và quan hệ bao nhiêu phút thì có thai? Bài viết dưới đây hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn câu trả lời rõ ràng nhất đồng thời chia sẻ một vài bí quyết quan hệ để dễ thụ thai nhất. Cùng dõi theo nhé!

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai? Tưởng chừng như đây là một câu hỏi có vẻ hơi buồn cười nhưng thực chất, đối với không ít chị em phụ nữ, câu hỏi ấy chứa đựng rất nhiều những hoài nghi, lo lắng đặc biệt là đối với các cặp vợ chồng đang mong mỏi sự xuất hiện của một thành viên mới trong gia đình.

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai? Chẳng biết từ bao giờ, người ta nhắc nhở nhau nhiều hơn về thời gian quan hệ. Thời gian quan hệ ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, cảm xúc của cả nam và nữ, ảnh hưởng tới mối quan hệ và ảnh hưởng cả tới sức khỏe sinh sản.

Quan hệ bao nhiêu phút có thai
Quan hệ bao nhiêu phút có thai

Chẳng ai có thể đưa ra con số cụ thể cho một cuộc “yêu” để quyết định khả năng có thai. Hay nói cách khác, không ai có thể chắc chắn rằng, một cuộc “yêu” diễn ra 10 phút, 20 phút thậm chí là hơn sẽ có thể mang tới cho họ một cuộc thụ thai thành công bởi lẽ trên thực tế, không ít các cặp vợ chồng “yêu” rất lâu, tận hưởng những cuộc “yêu” đều đặn, lý tưởng nhưng vẫn phải chật vật thăm khám vì chưa thể có thai.

Bên cạnh đó, cũng không ít cặp vợ chồng hơi thiệt thòi một chút vì không có những cuộc “yêu” hoàn hảo bởi một vài những lý do khác nhau mà ở đó, thời gian quan hệ quá ngắn chính là nguyên nhân được đề cập tới hàng đầu. Ấy vậy mà, vẫn có những cuộc thụ thai thành công và vẫn có những em bé được chào đời một cách khỏe mạnh. Vậy quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?

Thời gian quan hệ ảnh hưởng tới khả năng thụ thai như thế nào?

Thời gian quan hệ nhanh hay lâu không phải lúc nào cũng ảnh hưởng tới khả năng thụ thai và sức khỏe sinh sản bởi lẽ, để có được một quá trình thụ thai thành công cần rất nhiều những yếu tố xoay quanh. Vì vậy cho nên, nếu như bạn có một cuộc “yêu” trọn vẹn, điều đó không đồng nghĩa với việc quá trình thụ thai chắc chắn sẽ thành công.

Ngược lại, có rất nhiều những cuộc “yêu” chóng vánh thậm chí là những cuộc “yêu” bị phá đám bởi xuất tinh sớm, quan hệ nhanh ra nhưng lại trả về kết quả khá mỹ mãn bằng sự xuất hiện của một thành viên mới. Bởi vậy cho nên, thời gian không ảnh hưởng quá nhiều tới khả năng thụ thai và đây là lý do vì sao không ai có thể đưa ra một con số cụ thể nào cho câu hỏi “Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?”.

Thời điểm dễ thụ thai nhất
Thời điểm dễ thụ thai nhất

Để có được một cuộc thụ thai thành công, thời gian quan hệ cũng chỉ là một trong rất nhiều những yếu tố ảnh hưởng. Thời gian quan hệ lâu nhưng tinh trùng lại không được đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng thì sẽ rất khó để có được một cuộc thụ thai thành công. Thời gian quan hệ ngắn hơn nhưng tinh trùng lại có đủ sự khỏe mạnh để kết hợp với trứng thì khả năng có thai cũng sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, nếu như nam giới vừa không thể duy trì được thời gian quan hệ, vừa không thể xuất tinh và đưa tinh binh vào sâu trong âm đạo thì khả năng có thai là rất thấp. Tóm lại, thời gian quan hệ không phải là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Những yếu tố quyết định một cuộc thụ thai thành công

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai? Không có con số cụ thể để trả lời cho câu hỏi này cả, tuy nhiên, để có được những cuộc thụ thai thành công, các cặp vợ chồng cũng nên biết về một vài những yếu tố tác động để quyết định một cuộc thụ thai thành công từ đó có cho mình thêm những kinh nghiệm.

Chu kỳ kinh nguyệt

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt là một trong những việc mà chị em phụ nữ nhất định phải làm bởi lẽ, đây là cách tốt nhất để biết buồng trứng có hoạt động tốt hay không và rụng trứng hàng tháng có đều đặn hay không.

Để tăng sự thành công cho quá trình thụ thai, chị em nên đặc biệt quan tâm tới chu kỳ kinh nguyệt và thời gian rụng trứng để có thể xác định được thời gian quan hệ sao cho hợp lý. Một trong những điều bổ ích mà bạn nhất định phải biết rằng, 3 ngày là khoảng thời gian tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ nhưng trứng thì chỉ có thể sống được trong cơ thể phụ nữ khoảng 12 – 24 giờ sau khi rụng.

Đây cũng chính là lý do vì sao cánh mày râu nên quan tâm và để ý tới thời kỳ rụng trứng của vợ để có thể canh thời gian quan hệ sao cho hợp lý và hiệu quả nhất cho quá trình thụ thai.

Số lượng, chất lượng tinh trùng

Như đã đề cập ở trên, thời gian quan hệ sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe sinh sản hay khả năng thụ thai mà yếu tố quan trọng nhất quyết định một cuộc thụ thai có thành công hay không chính là số lượng và chất lượng tinh trùng.

Chất lượng tinh trùng
Chất lượng tinh trùng

Bạn có một cuộc “yêu” trọn vẹn như thế nào đi chăng nữa, có kéo dài thời gian tính bằng giờ đi nữa mà tinh binh không khỏe mạnh, tinh trùng không được đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng thì cũng không thể đáp ứng được yêu cầu cho một cuộc thụ thai thành công.

Số lượng, chất lượng tinh trùng sẽ bị ảnh hưởng dưới tác động của rất nhiều yếu tố, một trong số đó chính là những thói quen không tốt hàng ngày như chế độ sinh hoạt, chế độ tập luyện không khoa học hay lối sống không lành mạnh. Tất cả chúng đều là nguyên nhân làm suy giảm chất lượng cũng như số lượng tinh trùng từ đó cũng làm giảm khả năng thụ thai thành công ở nam giới.

Lối sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình thụ thai

Nếu như bạn và người ấy đang phải đối mặt với nguy cơ vô sinh, hiếm muộn, đã trông đợi từ rất lâu nhưng chưa thể có con. Vậy thì hãy thử thay đổi thói quen sống, thử thay đổi lối sống hàng ngày vì biết đâu, đây chính là nguyên nhân làm giảm tỉ lệ thụ thai thành công ở nữ giới.

Xây dựng lối sống lành mạnh
Xây dựng lối sống lành mạnh
  • Một trong những thói quen không tốt để lại rất nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe sinh sản chính là việc lạm dụng rượu, bia, thuốc lá ở nam giới. Theo rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, rượu và thuốc lá chính là nguyên nhân của sự đột biến về số lượng và cách sắp xếp nhiễm sắc thể ở thế hệ con cháu
  • Nam giới không ngủ đủ giấc, nam giới thường xuyên thức khuya cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản bằng việc làm giảm chất lượng tinh trùng bởi lẽ, sau 23 giờ là khoảng thời gian thích hợp nhất để cơ thể tiết ra testosterone . Vì vậy cho nên, hãy cố gắng hoàn thành công việc và nghỉ ngơi trước 23 giờ là hợp lý nhất
  • Chế độ dinh dưỡng và chế độ tập luyện vừa là yếu tố giúp tăng cường sức khỏe sinh lý, vừa có thể tăng cường sức khỏe sinh sản ở nam giới. Việc bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như hàu biển, măng tây, rau hẹ, thịt bò, chuối, dưa hấu… hay tăng cường tập luyện các bài tập như squat, plank, gập bụng, aerobic, bài tập kegels nam chưa bao giờ là dư thừa cả.

Quan hệ vào thời điểm nào dễ thụ thai nhất?

Một trong những bí quyết để có những cuộc thụ thai thành công chính là phải biết lựa chọn những thời điểm nên quan hệ để cho ra được kết quả tốt nhất. Đến đây, bạn cũng không cần phải quá để tâm tới câu hỏi “Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?” mà hãy tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Quan hệ vào thời điểm nào dễ thụ thai nhất?”. Websinhly sẽ giúp bạn!

Quan hệ vào ngày nào là dễ thụ thai nhất?

Có lẽ, một trong những điều đơn giản nhất mà ai cũng biết đó chính là để có một cuộc thụ thai thành công thì luôn cần tới sự kết hợp của trứng và tinh trùng. Trong khi đó, tinh binh có thể tồn tại trong cơ thể nữ giới từ 2 – 3 ngày còn trứng thì chỉ có thể sống sót từ 12 – 24 giờ kể từ khi rụng trứng. Vì vậy cho nên, thời điểm dễ thụ thai nhất chính là thời gian rụng trứng ở nữ giới.

Tính theo chu kì kinh nguyệt
Tính theo chu kì kinh nguyệt

Hãy quan hệ vào đúng thời kỳ rụng trứng của bạn tình. Đây chỉ là một lời khuyên dựa theo lý thuyết bởi trên thực tế, không phải ai cũng biết thời kỳ rụng trứng của phụ nữ thậm chí ngay cả các chị em cũng không biết cách tính cho những ngày này. Vậy, câu hỏi đặt ra ở đây chính là làm thế nào để canh được ngày rụng trứng?

Cách canh ngày rụng trứng để thụ thai thành công

Khi được hỏi về thời kỳ rụng trứng, không ít các chị em đã trả lời ngay rằng, giữa thời kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ chính là thời kỳ rụng trứng. Thế nhưng, đây không phải là một câu trả lời chính xác với mọi đối tượng. Đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày, thời kỳ rụng trứng sẽ rơi vào 14 ngày sau ngày xuất hiện kinh nguyệt và con số này có thể được dao động đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt dài ngày hơn.

Dấu hiệu nhận biết thời kỳ rụng trứng ở phụ nữ

Nếu như các chị em chưa biết các dấu hiệu của thời kỳ rụng trứng thì đừng bỏ qua bài viết bên dưới để có thể canh ngày rụng trứng chính xác nhất và tăng khả năng thành công cho quá trình thụ thai:

  • Chị em có biểu hiện đau tức ngực và có cảm giác vùng bụng khó chịu
  • Dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn bình thường và nhiệt độ cơ thể cũng tăng lên bất thường
  • Chị em có ham muốn ở thời kỳ này tương đối cao

Lời kết

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai? Hy vọng sau khi đọc bài viết vừa rồi, bạn sẽ kịp nhận ra rằng chẳng có con số cụ thể nào cho câu hỏi trên nên đừng quá máy móc về vấn đề thời gian. Trước hết, hãy “yêu” cho sao thật trọn vẹn và hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe sinh lý thật tốt, hãy xây dựng cho mình lối sống lành mạnh để bảo vệ tinh binh khỏe mạnh nhất để phục vụ cho những cuộc thụ thai thành công nhất!