Hướng dẫn cách tính thời gian quan hệ có thai chính xác nhất hiện nay

Cách tính thời gian quan hệ có thai là một trong những điều mà không ít các cặp đôi đang đi tìm cho mình lời giải đáp. Tính được thời điểm quan hệ dễ có thai sẽ giúp cho việc thụ thai được dễ dàng hơn đối với những gia đình đang mong ngóng có sự xuất hiện của một thiên thần nhỏ. Vậy cách tính thời gian quan hệ có thai như thế nào? Hãy cùng websinhly đi tìm lời giải đáp nhé!

Cách tính thời gian quan hệ có thai – Khi nào là thời điểm dễ thụ thai nhất?

Tất nhiên không phải bất cứ một cặp đôi nào sau khi quan hệ không sử dụng các biện pháp phòng tránh cũng mang lại kết quả là một em bé được chào đời. Không ít các cặp vợ chồng đang mong mỏi có bé thì lại chật vật trong vấn đề xác định thời gian dễ thụ thai để “hành sự” sao cho đúng.

Thời điểm dễ thụ thai nhất
Thời điểm dễ thụ thai nhất

Để biết được cách tính thời điểm quan hệ có thai, trước hết, bạn phải nắm được cho mình thời điểm dễ thụ thai nhất ở chị em phụ nữ. Thụ thai là quá trình có sự góp mặt của trứng và tinh trung cho nên, thời điểm dễ thụ thai nhất chính là thời điểm trứng và tinh binh gặp nhau dễ dàng nhất.

Tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể của người phụ nữ trong khoảng 2 – 4 ngày sau khi quan hệ nhưng bản thân trứng thì lại chỉ có thể sống sót được khoảng 12 – 24 giờ kể từ thời điểm rụng trứng cho nên, thời điểm dễ thụ thai nhất chính là thời kỳ rụng trứng ở chị em phụ nữ.

Bởi lẽ, lúc này, nếu như có một cuộc “yêu” trọn vẹn được diễn ra, tinh binh được xâm nhập vào đúng thời kỳ trứng rụng thì sẽ dễ dàng hơn trong việc kết hợp với nhau để tạo ra một cuộc thụ thai thành công. Vì vậy cho nên, cách tính thời gian quan hệ có thai chuẩn nhất chính là biết được chính xác thời gian rụng trứng ở nữ giới.

Cách tính thời gian quan hệ có thai – Cách tính thời gian rụng trứng

Để có những cuộc “yêu” chất lượng, có những cuộc “yêu” đúng người, đúng thời điểm mà thời điểm ở đây chắc chắn là thời điểm dễ có thai nhất, các chị em hãy học cách tính thời gian rụng trứng của mình để tăng khả năng thụ thai lên hoặc cũng có thể là tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn tùy đối tượng.

Cách tính thời gian quan hệ có thai hay cách tính thời gian rụng trứng ở nữ giới thì có một vài cách dưới đây, chị em nhớ tham khảo nhé!

Cách tính thời gian quan hệ có thai bằng chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính thời gian quan hệ có thai hay cách tính chu kỳ rụng trứng ở nữ giới sẽ tùy thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng. Hay nói cách khác, chu kỳ kinh nguyệt sẽ quyết định thời gian rụng trứng ở mỗi người, đây là điều mà có lẽ chị em nào cũng đã biết.

Tính theo chu kì kinh nguyệt
Tính theo chu kì kinh nguyệt

Việc có thể xác định được thời gian rụng trứng rụng trứng chính xác hay không còn tùy thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ có đều đặn hay không, chu kỳ kinh nguyệt càng đều, cách tính thời gian quan hệ có thai càng chuẩn xác.

Để có thể tính toán thời gian rụng trứng đúng đắn, chị em phụ nữ nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình ít nhất 8 tháng bởi vì chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ có sự thay đổi ít nhiều bởi những yếu tố khác nhau và một chu kỳ kinh nguyệt sẽ được bắt đầu từ ngày đầu tiên xuất hiện “dâu” cho tới ngày cuối cùng của quá trình “đèn đỏ”.

Có rất nhiều chị em phụ nữ thì luôn mặc định, thời gian rụng trứng sẽ rơi vào ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt thế nhưng trên thực tế, không phải tất cả các chị em đều sẽ có ngày rụng trứng tương tự như vậy.

Nếu như qua theo dõi, chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày thì thời kỳ rụng trứng sẽ rơi vào ngày 14 là đúng tuy nhiên nếu như bạn có chu kỳ kinh nguyệt dài hơn thì thời gian rụng trứng sẽ khác. Rụng trứng có thể bắt đầu từ trước kỳ kinh nguyệt tiếp theo của bạn 14 ngày vì vậy cho nên, hãy tính theo công thức:

Ngày rụng trứng = Độ dài chu kỳ kinh – 14 ngày

Đây cũng được xem như một cách tính ngày rụng trứng khá hiệu quả tuy nhiên phương pháp tính cũng chỉ mang lại kết quả tương đối. Vì vậy cho nên, sau khi đã tính được ngày rụng trứng, hai người hãy cứ duy trì chuyện “yêu” trước và sau 1 – 2 ngày để tăng khả năng thụ thai thành công.

Cách nhận biết ngày rụng trứng thông qua chất nhầy được tiết ra

Để biết ngày rụng trứng mình đã tính có chính xác hay không, chị em cũng có thể xem xét một vài sự thay đổi của bản thân về sức khỏe sinh lý. Một trong số đó chính là nhận biết sự thay đổi của chất nhầy trong cổ tử cung.

Bằng cách quan sát dịch nhầy được tiết ra trong chu kỳ kinh nguyệt bạn sẽ có thể xác định được chu kỳ rụng trứng để tăng khả năng thụ thai. Ngoài việc nhận biết sự thay đổi này bằng cảm giác, bạn hoàn toàn có thể theo dõi bằng mắt thường. Bằng cách cảm nhận, bạn sẽ thấy môi trường trong âm đạo sẽ có sự thay đổi theo từng thời kỳ của chu kỳ kinh nguyệt, sẽ có cảm giác khô ẩm hoặc ướt, đó cũng là một trong những cách nhận biết thời kỳ rụng trứng.

Chất nhày tiết ra
Chất nhày tiết ra

Bên cạnh đó, bằng mắt thường cũng có thể dễ dàng nhận biết thời gian rụng trứng qua sự thay đổi của chất nhầy được tiết ra qua từng giai đoạn.

Sau kỳ kinh nguyệt: Trong thời gian này, “cô bé” sẽ tiết ra ít chất nhầy nhất và âm đạo đôi khi cũng rơi vào trạng thái khô rát bất thường. Qua vài ngày, dịch nhầy tử cung sẽ dần xuất hiện, cách nhận biết dễ nhất qua màu sắc như sau. Dịch có màu vàng sẫm hoặc trắng, cảm giác hơi dính khi chạm vào tay.

Những ngày sắp rụng trứng: Vào thời gian này, chất nhầy sẽ được gia tăng về số lượng cũng như độ ẩm. Lúc này, màu sắc của chất nhầy sẽ chuyển dần qua màu trắng kem.

Trong những ngày rụng trứng: Những ngày rụng trứng sẽ chính là những ngày chất nhầy tiết ra nhiều nhất và cảm giác chất nhầy có biểu hiện như lòng trắng trứng. Nếu như qua quan sát, bạn đang có biểu hiện như vậy thì rất có thể, đây chính là thời gian trứng rụng và dễ thụ thai nhất.

Sau thời gian rụng trứng: Sau thời gian rụng trứng, lượng chất nhầy sẽ giảm dần và cũng sẽ trong tình trạng ẩm hơn.

Cách nhận biết ngày rụng trứng thông qua thân nhiệt cơ thể

Thân nhiệt cơ thể phụ nữ sẽ có sự thay đổi trong những ngày rụng trứng và bạn cũng nên để ý tới những sự bất thường của cơ thể để kịp nhận ra, bản thân có đang trong thời kỳ trứng rụng hay không. Thế nhưng, tại sao lại có thể nhận biết ngày trứng rụng thông qua nhiệt độ cơ thể?

Nhiệt độ cơ thể
Nhiệt độ cơ thể

Bởi vì nhiệt độ cơ bản của mỗi một người phụ nữ sẽ có thể tăng lên hay giảm đi nhờ vào sự tác động của hormone trong cơ thể cho nên, khi trứng rụng, nồng độ hormone trong cơ thể cũng sẽ làm ảnh hưởng tới nhiệt độ cơ bản của cơ thể. Trong thời gian này, nhiệt độ cơ thể nữ giới sẽ tăng lên dao động khoảng 1 độ C và sẽ vẫn tăng cao cho tới khi bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới.

Hãy đo nhiệt độ cơ thể vào buổi sáng trước khi bạn ra khỏi giường để có thể nhận biết ngày rụng trứng bằng thân nhiệt một cách chính xác nhất. Hơn hết, để đo nhiệt độ cơ bản, các chị em nên sử dụng nhiệt kế kỹ thuật số thay vì nhiệt kế thủy ngân bởi lẽ, nhiệt kế kỹ thuật số có thể cho thấy rõ sự thay đổi về nhiệt độ rõ ràng hơn để từ đó tính ngày rụng trứng được chính xác hơn.

Sử dụng que thử rụng trứng để nhận biết

Một cách tính thời gian quan hệ có thai hay cách tính ngày rụng trứng vẫn được rất nhiều các chị em lựa chọn sử dụng đó là que thử rụng trứng. Đây là sự lựa chọn dễ dàng, nhanh nhẹn nhất giúp các nàng giảm bớt những lắng lo, tính toán đặc biệt là đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Que thử rụng trứng
Que thử rụng trứng

Sử dụng que thử rụng trứng để có thể đo nồng độ hormone lutein (LH) có trong nước tiểu phụ nữ để từ đó nhận biết ngày rụng trứng. Vốn dĩ, LH luôn có sẵn một lượng nhỏ trong nước tiểu và nồng độ này sẽ bất giác tăng lên 2 – 5 lần trước thời gian rụng trứng 1 – 2 ngày.

Việc sử dụng que thử rụng trứng sẽ giúp chị em phần nào định hình được thời gian trứng rụng từ đó căn thời gian quan hệ xoay quanh những ngày ấy để có thể tăng khả năng thụ thai.

Nhận biết ngày rụng trứng qua những biểu hiện khác của cơ thể

Bên cạnh những cách nhận biết trên, chị em cũng có thể tinh tế nhận ra những biểu hiện khác biệt của cơ thể, những sự thay đổi ấy cũng chính là dấu hiệu cho thấy, các nàng đang bắt đầu vào thời kỳ rụng trứng và rất thích hợp cho những cuộc “yêu”.

Các biểu hiện khác của cơ thể
Các biểu hiện khác của cơ thể

Một số những dấu hiệu cơ bản cần đề cập tới như cảm giác vòng 2 hơi đau tức và mềm hơn, co thắt, đau nhẹ ở bên xương chậu, chướng bụng đầy hơi, chán ăn, buồn nôn và còn cả vấn đề gia tăng nhu cầu tình dục. Tùy vào từng cơ địa, mỗi người sẽ có những biểu hiện khác nhau.

Một vài lưu ý để có những cuộc thụ thai thành công

Bên cạnh cách canh ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai, các cặp đôi cũng cần lưu ý những điều sau để có thêm nhiều cơ hội thành công cho những cuộc thụ thai.

Khám tiền sảng
Khám tiền sảng
  • Khám tiền sản thường xuyên là việc mà các các cặp đôi không được phép quên đặc biệt là các anh chồng, hãy thể hiện sự quan tâm nàng bằng cách đưa cô ấy đi khám đều đặn để biết về tình hình sức
  • khỏe, để được thăm khám và xem xét xem cả hai có đủ điều kiện sinh con hay không, có cần tới sự can thiệp của y học hay không
  • Cũng nên xây dựng cho mình đời sống tình dục lành mạnh, không quan hệ với tần suất quá nhiều nhưng cũng không quan hệ quá ít, hãy quan hệ thường xuyên, đều đặn bởi ở từng giai đoạn và độ tuổi
  • khác nhau lại có tần suất quan hệ tình dục khác nhau
  • Xây dựng chế độ tập luyện và ăn uống sao cho khoa học, lành mạnh, hạn chế rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích độc hại. Không những vậy, cũng cần xây dựng những thói quen tốt, xóa bỏ thói quen tiêu cực và hãy hạn chế những áp lực, stress bằng cách cười nhiều hơn và sống lạc quan, tích cực hơn.
  • Lời kết

Trên đây là một vài những cách tính thời gian quan hệ có thai giúp các cặp vợ chồng có thể tính toán được ngày rụng trứng của vợ và “yêu” sao cho đúng thời điểm để tăng khả năng thụ thai thành công, sớm đón sự xuất hiện của một thiên thần nhỏ!