7 cách quan hệ tránh có thai và thời điểm khó thụ thai nhất mà chị em cần đặc biệt lưu ý

Cách quan hệ tránh có thai cũng là một trong những chủ đề bàn tán của rất nhiều hội chị em phụ nữ đang trong thời gian đặt “kế hoạch” cho chuyện con cái. Đối với rất nhiều cặp vợ chồng, việc quan hệ tình dục để không mang thai mà một điều hết sức quan trọng và làm như thế nào để vừa có thể giải tỏa nhu cầu mà lại không lo sợ bạn tình sẽ “dính bầu”? Dưới đây, websinhly xin chia sẻ tới bạn 7 cách quan hệ tránh có thai mà rất có thể, đây chính là những gì bạn đang tìm kiếm.

7 cách quan hệ tránh có thai chị em cần đặc biệt lưu ý

Cách quan hệ tránh có thai chắc chắn sẽ là điều mà rất nhiều cặp đôi đang tìm kiếm bởi lẽ, không ít trong số họ thì chưa đủ sẵn sàng cho thiên chức làm cha/mẹ và quả thật, tâm lý lo sợ bạn tình có thai sau khi quan hệ sẽ ảnh hưởng và làm cho cuộc “yêu” nhạt nhòa đi rất nhiều. Vì vậy cho nên, ngày hôm nay, websinhly xin chia sẻ tới bạn 7 cách quan hệ tránh có thai phổ biến nhất cũng như hiệu quả nhất để có thể có được những cuộc “ân ái” trọn vẹn mà không lo sợ “dính bầu”.

Cách quan hệ tránh có thai bằng việc sử dụng bao cao su

Bao cao su vốn được xem như vật bất ly thân đối với những cuộc “yêu”, đây không những là biện pháp để tránh thai hiệu quả mà còn là cách làm giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm lây qua đường tình dục. Trước mỗi lần “ân ái”, việc nam giới đã chuẩn bị trước đồ “bảo hộ” sẽ khiến cho nàng cảm thấy vô cùng hài lòng về sự tinh tế này.

7 cách quan hệ tránh có thai và thời điểm khó thụ thai nhất mà chị em cần đặc biệt lưu ý

Dùng bao cao su là cách quan hệ tránh có thai được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi lẽ, đây được xem như biện pháp tránh thai an toàn và cũng rất văn minh. Tuy nhiên, trên thực tế, không ít các cặp đôi cho rằng việc sử dụng bao cao su trong mỗi lần quan hệ sẽ khiến cả hai giảm dần đi những hưng phấn, cảm giác khi “yêu” có sự rào cản của bao cao su sẽ khiến cho nam giới không hài lòng.

Tuy nhiên, ngược lại với ý kiến đó, sử dụng bao cao su sẽ giúp nam giới tăng độ khoái cảm lên, bản thân không lo lắng sẽ xuất tinh trong, không lo lắng rằng nàng sẽ “dính” cho nên sẽ càng có thể thoải mái nhất trong suốt cả quá trình “ân ái”. Sử dụng bao cao su sẽ là cách tránh thai hiệu quả nếu như bạn xem xét thật kỹ hạn sử dụng, nguồn gốc, xuất xứ và tính nguyên vẹn của nó trước khi sử dụng.

Cách quan hệ tránh có thai bằng thuốc

Một trong những cách quan hệ tránh có thai nữa mà websinhly muốn chia sẻ chính là sử dụng thuốc tránh thai trước và sau khi quan hệ. Đây cũng là biện pháp tránh thai được rất nhiều cặp đôi sử dụng và hiệu quả mà nó mang lại cũng không thể phủ nhận được.

Hơn nữa, sử dụng thuốc tránh thai an toàn sẽ giúp cho chị em chủ động hơn nữa trong việc tránh thai để quan hệ một cách trọn vẹn hơn. Thông thường, chị em sẽ có 2 lựa chọn, 1 là thuốc tránh thai khẩn cấp, 2 là thuốc tránh thai hằng ngày. Mỗi một loại thuốc lại có những ưu nhược điểm riêng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

7 cách quan hệ tránh có thai và thời điểm khó thụ thai nhất mà chị em cần đặc biệt lưu ý

Đối với những cặp đôi quan hệ trong hoàn cảnh không có sự chủ động trước, không có biện pháp phòng tránh, chưa có sự chuẩn bị bao cao su và vô tình xuất tinh trong thì thuốc tránh thai khẩn cấp chính là biện pháp được ưu tiên hàng đầu. Thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ mang tới hiệu quả ngay tức thì ngay sau khi dùng thuốc và nó có tác dụng ngăn chặn trứng và tinh trùng gặp nhau.

Trên thực tế, hiệu quả tránh thai của thuốc tránh thai khẩn cấp có thể lên tới 95% nếu như chị em sử dụng nhanh chóng trong vòng 24 giờ sau khi quan hệ tình dục. Sử dụng thuốc sau khi quan hệ càng lâu, hiệu quả mang lại càng giảm cho nên, hãy nhanh chóng sử dụng thuốc tránh thai ngay sau khi làm chuyện “ấy” để giảm thiểu nhiều nhất nguy cơ thụ thai thành công giữa trứng và tinh trùng.

Mặc dù đây là biện pháp tránh thai hiệu quả thế nhưng tuyệt đối không được lạm dụng nó để tránh những tác dụng phụ gây hại cho sức khỏe và theo khuyến cáo, nữ giới chỉ nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp tối đa 2 lần/tháng.

Thuốc tránh thai hằng ngày

7 cách quan hệ tránh có thai và thời điểm khó thụ thai nhất mà chị em cần đặc biệt lưu ý

Sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày cũng là một trong những cách quan hệ tránh có thai hiệu quả dành cho chị em phụ nữ. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày sẽ giúp cho dịch trong cổ tử cung cô đặc lại từ đó giống như tạo rào cản trong quá trình tinh trùng tiến sâu vào âm đạo để gặp trứng.

Hơn hết, một số chất khác có trong thuốc còn có tác dụng giúp niêm mạc tử cung mỏng đi và ngăn cản quá trình rụng trứng ở nữ. Việc sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày rất được ưa chuộng vì cả hai sẽ có những cuộc “yêu” đầy mùi mẫn mà không cần tới bất cứ một sự “bảo hộ” nào.

Cách quan hệ tránh có thai bằng xuất tinh ngoài

7 cách quan hệ tránh có thai và thời điểm khó thụ thai nhất mà chị em cần đặc biệt lưu ý

Không phải ai cũng có đủ sự tự tin vào khả năng kiểm soát xuất tinh của mình và không phải ai cũng có khả năng xuất tinh ngoài trong những cuộc “yêu”, đối với nhiều nam giới, đây thật sự là 1 trong những điều khá khó khăn.

Xuất tinh ngoài là một trong những cách quan hệ tránh có thai hiệu quả mà ở đó, đòi hỏi nam giới phải kiểm soát được sự xuất tinh của mình khi đã chạm đỉnh của hưng phấn. Đây chính là một trong những cách quan hệ tránh có thai được nhiều nam giới áp dụng bởi ưu điểm lớn nhất của nó chính là trong suốt quá trình quan hệ, cả hai sẽ không cần tới bất cứ một biện pháp tránh thai nào.

Tuy nhiên, xuất tinh ngoài sẽ khiến cho tâm lý của cả hai đặc biệt là nữ giới sẽ rơi vào trạng thái hụt hẫng bởi lẽ, nam giới sẽ ngăn chặn xuất tinh trong bằng cách rút dương vật ra khỏi “cô bé” khi cả hai đang ở đỉnh điểm của sự thăng hoa.

Cách quan hệ tránh có thai – Đặt vòng tránh thai

7 cách quan hệ tránh có thai và thời điểm khó thụ thai nhất mà chị em cần đặc biệt lưu ý

Đặt vòng tránh thai thường sẽ là biện pháp tránh thai dành cho những cặp đôi bắt đầu xây dựng kế hoạch cho chuyện con cái. Vòng tránh thai là một vật nhỏ làm bằng đồng hoặc nhựa dẻo có hình chữ T được đặt trong tử cung của phụ nữ để tránh sự xâm nhập của tinh trùng.

Với phương pháp này, các cặp đôi có thể tự tin quan hệ “trần” mà không cần tới bất cứ một biện pháp tránh thai nào và cũng không cần lo lắng bạn tình sẽ có thai ngoài ý muốn. Thông thường, các bà mẹ bỉm sữa sau khi sinh con sẽ chọn cho mình phương pháp tránh thai này nếu như cảm thấy chưa sẵn sàng cho việc mang thai lần tiếp theo.

Đây là cách quan hệ tránh có thai khá an toàn, hiệu quả và sau khi đặt vòng, các hoạt động tình dục vẫn sẽ diễn ra bình thường.

Cách quan hệ tránh có thai – Quan hệ vào những ngày an toàn

Quan hệ vào những ngày an toàn cũng chính là cách để quan hệ tránh có thai hiệu quả, an toàn. Thế nhưng, những ngày an toàn để quan hệ là những ngày như thế nào? Hãy nghĩ đơn giản như thế này, mỗi tháng, phụ nữ sẽ trải qua 3 giai đoạn như sau: Những ngày của chu kỳ kinh nguyệt, ngày rụng trứng và cuối cùng là ngày an toàn. Nếu như hai người quan hệ vào những ngày hành kinh của bạn tình thì khả năng thụ thai sẽ rất thấp, ngược lại, nếu như quan hệ vào thời kỳ rụng trứng thì khả năng thụ thai thành công chắc chắn sẽ rất cao, cuối cùng, khả năng có thai nếu như hai người “yêu” vào những ngày an toàn sẽ gần như bằng 0.

Vì vậy, kinh nghiệm để “yêu” mà không có thai chính là hãy “yêu” vào những ngày an toàn và tránh xa những ngày rụng trứng.

Cách quan hệ tránh có thai bằng que cấy tránh thai

7 cách quan hệ tránh có thai và thời điểm khó thụ thai nhất mà chị em cần đặc biệt lưu ý

Sử dụng que cấy tránh thai cũng là biện pháp tránh thai hiệu quả, an toàn tuy nhiên đây vẫn còn là biện pháp còn khá mới mẻ đối với nhiều cặp đôi. Que cấy tránh thai có tác dụng ngừa thai trong vòng 3 – 7 năm mà không cần tới bất cứ một biện pháp tránh thai nào trong suốt thời gian quan hệ.

Hiện nay, trên thị trường đã có sự xuất hiện của rất nhiều các loại que cấy tránh thai như Norplant, Jadelle – Sinoplant, Implanon,…mỗi một loại thuốc lại có những thời gian tránh thai khác nhau và các cặp đôi có thể lựa chọn những loại phù hợp với nhu cầu của bản thân mình.

Cách quan hệ tránh có thai bằng thuốc diệt tinh trùng

Thuốc diệt tinh trùng là một trong những cách tránh thai khá hiệu quả, dễ sử dụng và có thể mua rộng rãi. Không những vậy, thuốc diệt tinh trùng ít tốn kém hơn những biện pháp tránh thai khác.

Cách sử dụng thuốc diệt tinh trùng cũng không quá khó khăn, nếu như sử dụng đơn độc, thuốc diệt tinh trùng nên được đặt vào âm đạo gần cổ tử cung. Bạn phải chờ trong khoảng 10 – 15 phút để thuốc phát huy tác dụng và nên nhớ, thuốc diệt tinh trùng chỉ có tác dụng trong vòng 1 giờ bởi vậy cho nên, sau mỗi lần quan hệ thì cần đặt lại thuốc.

Thời điểm khó thụ thai nhất là khi nào?

Cách xác định thời điểm khó thụ thai nhất sẽ có thể giúp cho các cặp đôi tránh thai một cách an toàn và hiệu quả mà không cần tới bất cứ một biện pháp tránh thai nào cả. Thời điểm khó thụ thai nhất cũng được xem như thời điểm an toàn để quan hệ đối với các cặp đôi đang lên kế hoạch cho chuyện con cái.

7 cách quan hệ tránh có thai và thời điểm khó thụ thai nhất mà chị em cần đặc biệt lưu ý

Mỗi tháng, chị em đều sẽ phải trải qua 3 thời kỳ như sau: Hành kinh, ngày rụng trứng và thời gian an toàn. Thời điểm dễ thụ thai nhất là những ngày trứng rụng và ngược lại, thời điểm khó thụ thai nhất chính là vào những ngày an toàn. Vậy cách tính những ngày an toàn như thế nào?

Thời điểm quan hệ an toàn sẽ được tính vào ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt cho tới ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Nếu như quan hệ trong khoảng thời gian này khi mà trứng đã rụng hết trước đó thì khả năng có thai gần như bằng 0. Đây chính là thời điểm khó thụ thai nhất mà các cặp đôi có thể áp dụng để tránh thai an toàn, hiệu quả.

Lời kết

Trên đây là 7 cách quan hệ tránh có thai hiệu quả dành cho các cặp đôi đang có kế hoạch trong chuyện con cái. Mỗi một cách quan hệ tránh có thai lại có những ưu điểm cũng như nhược điểm riêng vì vậy cho nên, hy vọng bạn sẽ cân nhắc trước khi áp dụng chúng vào đời sống tình dục hằng ngày.

Đăng ký để nhận bài tập Kegel chữa xuất tinh sớm hoàn toàn miễn phí

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments