Xuất tinh ngược dòng là gì, có nguy hiểm không?

Xuất tinh ngược dòng là gì? Có thể đối với nhiều nam giới, đây là tình trạng vẫn còn khá xa lạ thế nhưng bên cạnh đó, rất nhiều cánh mày râu cảm thấy thật sự lo lắng khi đã hoặc đang gặp phải tình trạng này. Xuất tinh ngược dòng cũng để lại khá nhiều những ảnh hưởng không chỉ cho bản thân nam giới mà còn đối với sức khỏe tình dục.

Vậy xuất tinh ngược dòng là gì và xuất tinh ngược dòng có nguy hiểm không? Hãy để bài viết dưới đây cho bạn câu trả lời.

Xuất tinh ngược dòng là gì?

Như các bạn đã biết, xuất tinh chính là hiện tượng phóng tinh sau khi nam giới đạt cực khoái và lúc này tinh binh sẽ được giải thoát ra ngoài qua niệu đạo. Đây là hiện tượng xuất tinh ở trạng thái bình thường, còn đối với xuất tinh ngược dòng, tinh trùng sẽ không được ra ngoài qua niệu đạo mà đi ngược vào bàng quang.

Khi bản thân nam giới đã đạt cực khoái thì cũng có tất cả những biểu hiện của xuất tinh nhưng tinh dịch được xuất ra ngoài rất ít thậm chí là không có. Có thể với nhiều nam giới, lần đầu gặp phải tình trạng xuất tinh nhưng không có sự xuất hiện của tinh dịch sẽ khiến họ không khỏi hoang mang. Thế nhưng, xuất tinh ngược dòng không phải là một vấn đề quá khó để giải quyết chỉ cần bạn tìm ra được nguyên nhân của nó.

Nguyên nhân của xuất tinh ngược dòng

Không ít nam giới vẫn còn nhiều những bỡ ngỡ, không hiểu rõ về nguyên nhân gây ra xuất tinh ngược dòng mà bản thân mình đang gặp phải. Dưới đây, websinhly chia sẻ cho bạn một vài những nguyên nhân chính như sau.

Xuất tinh ngược dòng
Xuất tinh ngược dòng
 • Nam giới gặp phải một số dị dạng bẩm sinh như dị dạng bàng quang, dị dạng niệu đạo khiến cho bàng quang không co thắt bình thường được. Ngoài ra, nam giới đã sử dụng các phẫu thuật liên quan đến bàng quang hay phẫu thuật tuyến tiền liệt, phẫu thuật tiểu khung, phẫu thuật cắt bỏ đại tràng trước đó cũng là lý do chính gây lên xuất tinh ngược dòng.
 • Các bệnh lý như đái tháo đường, đa xơ cứng, chấn thương tủy sống đều là những bệnh lý ảnh hưởng rất nhiều và làm tăng nguy cơ xuất tinh ngược dòng ở nam giới.
 • Tác dụng phụ của một số loại thuốc điều trị tâm lý, hệ thần kinh giao cảm, điều trị cao huyết áp, phì đại tuyến tiền liệt cũng là nguy cơ gây nên tình trạng xuất tinh ngược dòng mà bạn cũng nên chú ý.
 • Nam giới thường xuyên kìm hãm xuất tinh cũng để lại hậu quả khá nặng nề dẫn đến xuất tinh ngược dòng.
 • Sau khi đạt được cực khoái, tinh dịch sẽ cùng chất dịch tiết ra từ tuyến tiền liệt qua niệu đạo ra ngoài. Tuy nhiên, sự kìm hãm xuất tinh ở nam giới lâu dần sẽ khiến cho tuyến tiền liệt bị tắc nghẽn, tinh dịch không thể được đẩy ra bên ngoài mà theo vào bàng quang.

Dấu hiệu nhận biết xuất tinh ngược dòng

Có thể nói, đối với những dấu hiệu của xuất tinh ngược dòng, nam giới luôn là người có thể cảm nhận rõ nhất và cũng có thể, bản thân họ gặp tình trạng này nhưng lại chưa từng đọc qua, chưa từng có kiến thức gì về nó nên cũng chưa hình dung ra, các dấu hiệu mà mình gặp phải ấy có chính xác là xuất tinh ngược dòng hay không. Nếu vậy, những dấu hiệu dưới đây mà websinhly chia sẻ là dành cho bạn.

 • Trong cuộc “yêu”, nam giới vẫn có cảm giác đã đạt được cực khoái, đã có những biểu hiện của việc xuất tinh nhưng lại không có sự xuất hiện của tinh dịch ra bên ngoài, nếu có cũng chỉ rất ít ỏi.
 • Lượng tinh dịch được tiết ra ngoài rất ít cho nên nam giới không ít người vẫn luôn hiểu đơn giản là do xuất tinh ít và nghĩ đó không phải là tình trạng gì đáng quan tâm lắm nhưng thực tế, rất có thể chính bản thân bạn cũng đang gặp phải xuất tinh ngược dòng rồi đấy.
 • Sau khi quan hệ xong, đi tiểu có thấy lẫn những tinh dịch màu trắng trong nước tiểu. Đó chính là lượng tinh dịch được đẩy ngược vào bàng quang mà không thể ra ngoài.  Đây là dấu hiệu mà bạn có thể nhận ra nó rõ ràng nhất và nếu như có thể, hãy theo dõi những biểu hiện như này thường xuyên nhé.

Xuất tinh ngược dòng có nguy hiểm không?

Thật ra tâm lý lo lắng, băn khoăn của nam giới khi gặp phải tình trạng này cũng là điều hết sức bình thường. Xuất tinh ngược dòng không để lại cho nam giới cảm giác đau đớn, không phải là một tình trạng quá nguy hiểm nhưng điều đó thì không đồng nghĩa với việc nó để lại bất cứ một ảnh hưởng nào.

Ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe

Xuất tinh ngược dòng ảnh hưởng rất nhiều tới các vấn đề sức khỏe mà một trong số đó phải kể đến là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường, các bệnh lý nam khoa như viêm tuyến tiền liệt là một điển hình nếu như không phát hiện và được chữa trị một cách triệt để.

Ảnh hưởng đến tâm lý nam giới

Sau nhiều lần gặp phải tình trạng nam giới sẽ cảm thấy vô cùng sợ hãi, hoang mang, lo lắng vì chưa rõ bản thân có đang gặp phải bệnh lý gì hay không và liệu nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục.

Đây là những tâm lý hết sức bình thường và hơn nữa, nó còn kéo theo sự lo lắng của cả người phụ nữ bên cạnh họ. Nhìn chồng hoặc là người yêu của mình luôn trong những căng thẳng, áp lực, mệt mỏi ai có thể kiềm lòng mà không cùng lo lắng. Như vậy, xuất tinh ngược dòng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của cả hai người.

Ảnh hưởng tới chất lượng cuộc “yêu”

Tâm lý là yếu tố thật sự rất quan trọng ảnh hưởng đến tâm lý cuộc “yêu”. Những lo lắng, hoang mang về xuất tinh ngược dòng đôi khi khiến nam giới quên mất đi cảm giác ham muốn có được cảm giác thăng hoa trong chính cuộc “yêu” ấy.

Nam giới lo sợ, vì lo sợ mà không chủ động “yêu”, vì lo sợ mà giảm ham muốn tình dục lại và cũng vì cảm giác lo sợ kéo dài mãi như thế khiến cho họ không thể xuất tinh khi đã đạt được cực khoái, điều này thì thật sự rất đáng ngại.

Một cuộc “yêu” không chất lượng cũng ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý của cả nam và nữ. Ai cũng mong muốn có một cuộc “yêu” thật viên mãn, ai cũng hy vọng sẽ được giải tỏa ham muốn tình dục vậy cho nên, một cuộc “yêu” thất bại sẽ kéo tâm theo tâm trạng hụt hẫng, chán nản ở cả hai.

Nam giới có nguy cơ vô sinh

Đây mới thật sự là vấn đề đáng lo ngại nhất và cũng là điều khiến nam giới cảm thấy sợ hãi nhất bởi lẽ, ai cũng hy vọng có cho mình một thiên chức làm bố cao cả ấy vậy cho nên, tất cả những vấn đề sinh lý xảy ra đều khiến họ cảm thấy rất lo lắng.

Có nguy cơ vô sinh
Có nguy cơ vô sinh

Sự thật là xuất tinh ngược dòng sẽ để lại nhiều nguy cơ vô sinh ở nam giới. Quá trình thụ thai sẽ xảy ra thành công nếu như tinh trùng gặp trứng trong điều kiện khỏe mạnh và điều đáng nói ở đây chính là, xuất tinh ngược dòng khiến cho tinh binh không thể đi vào sâu bên trong âm đạo và thực hiện quá trình thụ thai.

Điều này thật sự rất nguy hiểm đối với nam giới vì nếu như để xuất tinh ngược dòng trở thành tình trạng xảy ra thường xuyên thì cơ hội làm bố của nam giới sẽ mong manh hơn rất nhiều. Có thể nói, xuất tinh ngược dòng có nguy hiểm đặc biệt là nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản nam giới.

Chữa trị xuất tinh ngược dòng như thế nào?

Xuất tinh ngược dòng để lại không ít những ảnh hưởng như vậy cho nên điều trị nó là điều không thể chậm trễ. Mặc dù xuất tinh ngược dòng không để lại cho bạn bất cứ một sự đau đớn nào nhưng suy cho cùng, nếu như bạn muốn có được thiên chức của một ngườ cha và gia đình có thêm một thành viên bé nhỏ thì đừng bao giờ suy nghĩ lệch lạc như thế. Để tránh những hậu quả không mong muốn thì ngay từ bây giờ, hãy bắt đầu có các biện pháp chữa trị hợp lý nhất. Dưới đây là một vài những biện pháp mà bạn nên lưu tâm.

 • Đến gặp các bác sỹ chuyên khoa để được chữa trị một cách kịp thời và nghiêm cấm sử dụng tất cả các loại thuốc không rõ nguồn gốc bên ngoài. Đa phần nguyên nhân gây ra xuất tinh ngược dòng là do bệnh lý cho nên, đến gặp các bác sỹ chuyên khoa là điều bạn nên làm nhất lúc này.
 • Đừng ngần ngại chia sẻ với vợ để nhận được sự đồng hành và cùng nhau đi thăm khám, cùng nhau đi chữa trị. Dù thế nào đi chăng nữa, có người bạn đời đồng hành trong tất cả các vấn đề kể cả các vấn đề liên quan đến sinh lý, đó thực sự là điều rất đáng trân trọng.
 • Xây dựng lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học, hạn chế ăn quá nhiều các chất béo, có chế độ ăn uống hợp lý để không phải các bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi có bất cứ một dấu hiệu nào bất thường từ sức khỏe hãy đến gặp ngay bác sỹ để được tư vấn và hỗ trợ.

Lời kết

Tóm lại, xuất tinh ngược dòng là gì? Bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi này chưa? Xuất tinh ngược dòng tuy không để lại đau đớn nhưng nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sinh sản và thiên chức làm cha của bạn. Hãy tìm hiểu và có cho mình những biện pháp chữa trị kịp thời nhất tránh hậu quả không mong muốn xảy ra. Chúc bạn luôn có đời sống tình dục viên mãn.

Websinhly.vn