Quan hệ không xuất tinh có sao không, có nguy hiểm không?

Quan hệ không xuất tinh có sao không? Có phải chính bạn cũng đang trải qua cảm giác này, cảm giác lo lắng, sợ hãi với hàng loạt những câu hỏi tại sao. Tại sao bản thân vẫn quan hệ một cách bình thường mà lại không xuất tinh khi quan hệ? Quan hệ không xuất tinh có sao không, có nguy hiểm không, có gây ra ảnh hưởng gì đối với sức khỏe hay không? Vậy thì hãy để websinhly giải đáp giúp bạn tất cả những thắc mắc trên.

Quan hệ không xuất tinh là như thế nào?

Quan hệ không xuất tinh có sao không? Không ít các bạn đọc giả đã gửi câu hỏi này về với mong muốn có thể được websinhly giải đáp những thắc mắc. Có thể thấy rõ những lo lắng, âu lo của cánh mày râu trong chính câu hỏi này. Quan hệ không xuất tinh là như thế nào?

Quan hệ không xuất tinh là như thế nào?

Các giai đoạn của một cuộc “yêu” thông thường sẽ trải qua 4 bước hưng phấn, cương cứng, giao hợp và xuất tinh. Xuất tinh chính là bước cuối cùng cũng là bước kết thúc quá trình “yêu” giữa hai người, đây cũng là giai đoạn rất quan trọng đối với tất cả nam giới trong suốt quá trình quan hệ tình dục. Vì vậy cho nên, quan hệ không xuất tinh là điều khiến ai nấy cũng đều lo lắng không nguôi.

Quan hệ không xuất tinh là tình trạng nam giới vẫn quan hệ tình dục một cách bình thường nhưng lại không thể xuất tinh. Thông thường, sau một khoảng thời gian “yêu” vừa đủ, nam giới khi đạt được khoái cảm sẽ xuất tinh và dường như, đây là một cách để kết thúc cuộc “yêu”.

Quan hệ không xuất tinh
Quan hệ không xuất tinh

Tuy nhiên, không ít nam giới lại rơi vào trạng thái không thể xuất tinh khi quan hệ hoặc là khó để xuất tinh trong khi vẫn quan hệ bình thường. Trong một vài trường hợp, nam giới không xuất tinh là do bản thân họ cố gắng kiểm soát và kìm hãm lại quá trình xuất tinh để có thể kéo dài thời gian quan hệ lâu hơn tuy nhiên, trong trường hợp này, nam giới không thể xuất tinh là tình trạng đáng báo động đối với sức khỏe sinh lý và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nên những bệnh lý, những sự suy giảm chức năng sinh lý nam giới.

Nguyên nhân của tình trạng không thể xuất tinh khi quan hệ

Quan hệ không xuất tinh ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe sinh lý nam giới và nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc phải các bệnh nam khoa ở cánh mày râu và đây là điều đặc biệt cần lưu ý. Quan hệ xuất tinh có thể được bắt nguồn từ những nguyên nhân bệnh lý như rối loạn cương dương, tắc ống dẫn tinh, xuất tinh ngược hay do thủ dâm quá nhiều… Dù được bắt nguồn từ nguyên nhân nào đi chăng nữa, đây vẫn là tình trạng rất đáng quan ngại.

Tắc ống dẫn tinh

Tắc ống dẫn tinh là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng nam giới không thể xuất tinh khi quan hệ. Tinh dịch được xuất ra bên ngoài chắc chắn sẽ phải đi qua ống dẫn tinh, nếu như ống dẫn tinh bị tắc nghẽn, khả năng tinh dịch có thể được xuất ra là bằng không. Nếu như nam giới rơi vào tình trạng tắc ống dẫn tinh sẽ đi kèm những biểu hiện như đau nhức “cậu nhỏ”, không thể xuất tinh hoặc là xuất tinh ra máu.

Tắc ống dẫn tinh
Tắc ống dẫn tinh

Xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược cũng là một trong những nguyên nhân của tình trạng không thể xuất tinh khi quan hệ. Thông thường nam giới rơi vào tình trạng này sẽ khó có thể xuất tinh và tinh dịch cũng vì thế mà không thể được xuất ra ngoài.

Xuất tinh ngược
Xuất tinh ngược

Tuy nhiên ở trường hợp này, nam giới vẫn có thể nhận được những khoái cảm tình dục, bản thân vẫn có những biểu hiện như mình đang xuất tinh nhưng tinh dịch lại được xuất ngược vào bàng quang thay vì xuất ra bên ngoài.

Thủ dâm quá mức

Thủ dâm là một cách để tự mãn nhu cầu tình dục rất tốt dành cho nam giới khi chưa có sự sự đồng hành của “đối tác”. Thủ dâm có lợi đối với sức khỏe cũng như tâm lý tuy nhiên nếu như nam giới thủ dâm quá nhiều, thủ dâm với tần suất cao sẽ để lại những ảnh hưởng tiêu cực một trong số đó là tình trạng không thể xuất tinh.

Thủ dâm quá mức
Thủ dâm quá mức

Nam giới quay tay quá mức sẽ khiến cho “cậu nhỏ” quen dần với sự tác động của tay vì vậy cho nên, khi quan hệ tình dục thực tế, bản thân sẽ không thể đạt được khoái cảm để đạt ngưỡng có thể xuất tinh. Đây là tình trạng mà không ít nam giới đang mắc phải và nó ảnh hưởng lớn tới sức khỏe sinh lý sau này.

Các trường hợp của tình trạng quan hệ không xuất tinh

Quan hệ không xuất tinh thực chất có 2 trường hợp như sau: quan hệ không xuất tinh nguyên phát và quan hệ không xuất tinh thứ phát.

Quan hệ không xuất tinh nguyên phát: Đây là tình trạng nam giới chưa từng xuất tinh khi quan hệ, tức là trong tất cả những lần “yêu”, bản thân nam giới đều không thể xuất tinh sau khi đã đạt được khoái cảm

Quan hệ không xuất tinh thứ phát: Đây là tình trạng nam giới có thể xuất tinh khi quan hệ trước đó nhưng vì một vài lý do nào đó, ở những lần “yêu” sau này, cánh mày râu không thể xuất tinh được nữa.

Cả hai tình trạng này đều để lại những mối nguy hiểm đối với sức khỏe tổng thể và cả sức khỏe sinh lý nam giới. Trong chuyện “chăn gối”, ai cũng mong muốn có thể giải tỏa hết những mệt mỏi của ngày dài thay vào đó là tận hưởng những xúc cảm, hưng phấn, thăng hoa khi “yêu” và được “yêu”. Ấy vậy mà đối với nam giới không thể xuất tinh khi quan hệ, bản thân họ thật sự chưa có đủ sự hưng phấn và kích thích để chạm ngưỡng xuất tinh.

Quan hệ không xuất tinh có sao không?

Quan hệ không xuất tinh rõ ràng là một trạng thái không bình thường và cũng là dấu hiệu cho thấy sức khỏe sinh lý nam giới đang gặp vấn đề và cần được phát hiện, xem xét cũng như chữa trị. Quan hệ không xuất tinh chắc chắn có vấn đề, vậy những ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe sinh lý nam giới như thế nào? Đây là điều mà bất cứ ai khi gặp phải tình trạng này cũng hy vọng có được câu trả lời.

Đối với sức khỏe sinh lý nam giới

Không thể xuất tinh khi quan hệ sẽ khiến nam giới tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc phải các bệnh về tuyến tiền liệt và các bệnh nhiễm trùng đối với cơ quan sinh dục. Không những vậy, nam giới không thể xuất tinh trong một khoảng thời gian quá lâu sẽ gây ra những tắc nghẽn và làm cho mao mạch bị tổn thương và đây cũng là nguyên nhân khiến nam giới xuất tinh có lẫn máu khi đã xuất tinh được.

Quan hệ không xuất tinh gây vô sinh

Có một điều chắc chắn rằng khi nam giới không thể xuất tinh thì sẽ chẳng có cuộc thụ thai nào diễn ra cả cho nên, đây là một trong những lý do thuyết phục nhất để thấy rằng, quan hệ không xuất tinh sẽ gây nên tình trạng vô sinh đặc biệt trở thành mối lo lắng lớn đối với những cặp vợ chồng đang mong mỏi có em bé.

Quan hệ không xuất tinh gây rối loạn cương dương

Nam giới quan hệ nhưng không thể xuất tinh cũng là một trong những nguy cơ gây nên rối loạn cương dương – một trong những tình trạng phổ biến đối với cánh mày râu. Tại sao quan hệ không xuất tinh lại gây nên rối loạn cương dương?

Rối loạn cương dương
Rối loạn cương dương

Nếu như quan hệ nhưng không thể xuất tinh sẽ khiến cho các dây thần kinh của hệ thần kinh trung ương cùng với vỏ não và hệ sinh dục vẫn luôn ở trong trạng thái kích thích nên không thể dừng lại đột ngột. Lâu dần, bản thân nam giới không thể kiểm soát được sự cương cứng của cơ dương vật từ đó gây nên rối loạn cương dương.

Đối với tâm lý và mối quan hệ giữa hai người

Quan hệ không xuất tinh chắc chắn sẽ là mối nguy hiểm rất lớn đối với tâm lý của nam giới từ đó cũng ảnh hưởng tới quan hệ giữa hai người. Xuất tinh là bước cuối cùng của một cuộc “yêu” và cũng là bước đánh dấu giây phút thỏa mãn cũng như đạt được khoái cảm trong quan hệ tình dục.

Bởi vậy cho nên, một khi không thể xuất tinh dù cho đã cố gắng rất nhiều là lúc nam giới cảm thấy bất lực và bực bội nhất. Giống như cảm giác dù đã rất cố gắng làm một điều gì đó nhưng lại không thể thực hiện được, đây đúng là cảm giác rất mệt mỏi và bất lực. Không thể lên đỉnh, không thể xuất tinh khi quan hệ sẽ khiến nam giới không thể giải tỏa những căng thẳng, không được thỏa mãn nhu cầu tình dục từ đó sẽ luôn mang trong mình cảm giác khó chịu thậm chí là hay cáu gắt.

Ảnh hưởng tới tâm lí hai người
Ảnh hưởng tới tâm lí hai người

Chuyện “chăn gối” ảnh hưởng rất nhiều tới mối quan hệ giữa nam và nữ cho nên, bất kể 1 trong 2 không cảm thấy thỏa mãn thì đều có thể gây nên những rắc rối, những rạn nứt trong chính mối quan hệ giữa hai người. Tình dục đối với tình yêu là điều tuyệt đối không thể tách rời bởi vậy mới nói, thiếu đi tình dục, tình yêu thiếu đi một dư vị tuyệt vời.

Chữa trị quan hệ không xuất tinh như thế nào?

Quan hệ không xuất tinh như đã nói, đây là tình trạng để lại rất nhiều ảnh hưởng từ tâm lý cho tới sức khỏe sinh lý nam giới. Vì vậy cho nên, việc chữa trị nó là điều rất cần thiết bởi lẽ, nếu như tình trạng này tồn tại quá lâu chắc chắn sẽ là mối nguy hiểm không nhỏ mà bản thân nam giới là người gánh chịu trước tiên.

Nếu như nam giới đã gặp phải tình trạng này quá lâu trước đó thì cách tốt nhất chính là đến tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và xin lời khuyên cũng như được chữa trị một cách kịp thời nhất. Rất có thể nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng không thể xuất tinh là do bản thân nam giới đang gặp phải các bệnh nam khoa và với tình trạng này, cách tốt nhất chính là tới bệnh viện và nhờ sự can thiệp của bác sĩ đầu ngành.

Còn đối với trường hợp nam giới không thể xuất tinh là do tác động của yếu tố tâm lý thì cách tốt nhất chính là học cách tiết chế cảm xúc, hãy “yêu” khi bản thân cảm thấy “muốn” nhất, chuẩn bị cho mình tâm lý sẵn sàng nhất trước khi quan hệ để có những cuộc “ân ái” hiệu quả hơn.

Cách phòng tránh tình trạng không thể xuất tinh khi quan hệ

Không thể xuất tinh khi quan hệ sẽ là mối lo ngại rất lớn ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nam giới vì vậy cho nên, phòng tránh tình trạng này là điều mà bất cứ nam giới nào cũng nên làm. Dưới đây là một vài những cách phòng tránh tình trạng không thể xuất tinh khi quan hệ dành cho bạn.

Xây dựng lối sống lành mạnh
Xây dựng lối sống lành mạnh
  • Bổ sung cho mình thật nhiều chất dinh dưỡng, lên chế độ ăn uống điều độ, khoa học, sử dụng các thực phẩm tốt cho sức khỏe sinh lý như cần tây, măng tây, thịt bò, hàu… bên cạnh đó hạn chế những thực phẩm không được khuyến khích như rau răm, nội tạng động vật, đồ ăn nhanh, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ
  • Tuyệt đối tránh xa rượu bia và không sử dụng các loại thuốc kéo dài thời gian quan hệ khi chưa có sự cho phép của bác sĩ
  • Hãy “yêu” khi bản thân cảm thấy ham muốn vừa đủ, hãy âu yếm và dành cho “đối tác” những âu yếm vuốt ve điều độ
  • Xây dựng cho mình chế độ tập luyện thường xuyên bằng các bài tập hỗ trợ cho sức khỏe sinh lý như tập tạ, squat, plank hay các bài tập kegels nam…

Lời kết

Quan hệ không xuất tinh có sao không vẫn luôn là thắc mắc của không ít nam giới cùng với đó là tâm lý lo lắng, sợ hãi. Câu trả lời cho tất cả những gì mà bạn đang băn khoăn chính là hãy bắt đầu quan tâm tới sức khỏe sinh lý của mình, quan hệ không xuất tinh ảnh hưởng tới nhiều mặt đối với đời sống của cánh mày râu cho nên, chữa trị nó là điều đặc biệt nên làm. Cảm ơn bạn vì đã luôn dõi theo, chúc bạn luôn có cuộc sống phòng the hạnh phúc!

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi