Quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là đủ với các cặp vợ chồng?

Quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là đủ đối với các cặp vợ chồng? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều cặp đôi khi bàn về tần suất chuyện “chăn gối”. “Yêu” bao lâu là đủ, “yêu” bao lâu là hợp lý và “yêu” như thế nào để vừa đảm bảo đời sống tình dục khoa học, lành mạnh mà lại đáp ứng được nhu cầu tình dục của đối phương. Vợ chồng nên quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là đủ? Bài viết dưới đây hứa hẹn sẽ cho bạn câu trả lời rõ ràng nhất. 

Quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là đủ? Các chuyên gia đã nhận định như thế nào?

Quan hệ bao nhiêu 1 lần là đủ? Để trả lời cho thắc mắc này, đã có rất nhiều những nhận định khác nhau tùy thuộc vào từng cặp vợ chồng. Có không ít chị em thì luôn suy nghĩ rằng, quan hệ bao lâu cũng được miễn là cả hai đều cảm thấy “muốn”, miễn là cả hai thấy thích là được.

“Yêu” là quá trình giải tỏa ham muốn nhưng cũng chính là khoảnh khắc để cả hai có thể cùng nhau nhận về những kích thích, những thăng hoa trong chính cuộc “yêu” ấy. Thế nhưng, không phải vì lý do này mà các cuộc “ân ái” có thể diễn ra bất cứ lúc nào mà cả hai cảm thấy “muốn”, bất cứ khi nào cần được giải tỏa. 

Quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là đủ với các cặp vợ chồng?

Quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là đủ? Bạn đang cùng người ấy giải tỏa ham muốn bao nhiêu lần 1 tuần? Theo ý kiến của các nhà tâm lý học tại trường Đại học Toronto, họ cho rằng chuyện tình dục vẫn là nên phụ thuộc vào chất lượng hơn là số lượng. Điều này thì hoàn toàn đúng trong hầu hết các trường hợp và đối với vấn đề tình dục cũng không ngoại lệ. 

Theo tiến sĩ Harry Fisch – phụ trách khoa Tiết niệu, bệnh viện Giáo hội New York, ông cho rằng tần suất “ân ái” của các cặp vợ chồng trong độ tuổi từ 20 – 30 là rất thường xuyên và thậm chí họ có thể quan hệ hàng ngày. Tuy nhiên, tần suất quan hệ trung bình theo từng nhóm tuổi mà các cặp đôi nên áp dụng sẽ như sau: 

Độ tuổi từ 20 – 30: Tần suất quan hệ vào khoảng 2-3 lần/tuần 

Độ tuổi từ 30 – 50: Tần suất quan hệ vào khoảng 2 lần/tuần 

Độ tuổi trên 50    : Tần suất quan hệ vào khoảng 1 lần/tuần hoặc lâu hơn 

Không phải cứ lao vào “yêu” mỗi tối là tốt, không phải cứ “chiến đấu” mỗi ngày như một con thiêu thân là được bởi lẽ, “yêu” chính là quá trình để tận hưởng vì vậy cho nên, hãy tận hưởng nó một cách vừa phải bởi vì, quan hệ với tần suất quá nhiều không phải lúc nào cũng tốt, không phải lúc nào cũng được khuyến khích mà ngược lại. 

Sẽ thế nào nếu quan hệ với tần suất quá nhiều?

Quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là đủ? Sau khi đưa ra câu trả lời cho thắc mắc này, chắc chắn sẽ có rất nhiều cặp đôi thắc mắc, tại sao lại chỉ nên quan hệ với tần suất như vậy, liệu “yêu” với tần suất nhiều hơn có được không? Vậy thì câu trả lời mà bạn cần sẽ nằm hết ở đây. 

Dưới đây chính là một vài nguyên nhân tại sao bạn không nên quan hệ quá nhiều lần. 

Quan hệ quá nhiều – Sức nặng đối với tâm lý

Quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là đủ với các cặp vợ chồng?

Không phải bất cứ một cuộc “yêu” nào cũng dựa trên sự đồng lòng của cả hai, có đôi khi, những cuộc “yêu” được diễn ra một cách hời hợt do một trong hai chỉ đang cố gắng để làm hài lòng người còn lại. Tần suất quan hệ quá nhiều chính là nguyên nhân hình thành nên tâm lý mệt mỏi, chán nản và có một điều chắc chắn chính là, quan hệ quá nhiều sẽ khiến cho những hứng thú không còn được như lúc ban đầu. 

Đối với các cặp mới “yêu”, cảm giác hứng thú về nhau sẽ khiến họ đặt ra mục tiêu “ân ái” mỗi ngày thậm chí có thể quan hệ một ngày vài lần. Cuộc sống chỉ xoay quanh tình dục bước đầu sẽ là màu hồng nhưng về sau thì lại chính là sức nặng đối với tâm lý. 

Quan hệ quá nhiều gây rối loạn chức năng sinh lý nam giới

Quan hệ quá nhiều cũng đồng nghĩa với việc “cậu nhỏ” phải cố gắng hoạt động một cách nhiều hơn, dương vật nếu như liên tục phải “chiến đấu” chắc chắn sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi và đó cũng là lý do của các tình trạng rối loạn chức năng sinh lý điển hình là sự suy giảm chức năng sinh lý như quan hệ nhanh ra hay thậm chí là rối loạn cương dương

Hơn nữa, với những cặp đôi đang có tần suất quan hệ được tính bằng số lần trong ngày thì nên xem xét lại bởi lẽ, việc quan hệ nhiều như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cơ quan sinh dục của cả nam và nữ. “Cô bé” sẽ không thể tiết ra đủ chất nhờn để phục vụ cho những cuộc “yêu” liên tiếp cho nên sẽ rất dễ rơi vào trạng thái khô rát, khó chịu. 

Bên cạnh đó, “yêu” quá nhiều còn khiến cho cô bé và “cậu nhỏ” thường xuyên phải cọ xát và tiềm ẩn nguy cơ bị sung huyết và gây ứ máu và thậm chí là đau đớn dữ dội. Như vậy, hãy “yêu” một cách vừa phải, có chừng mực để chăm sóc và bảo vệ “cậu nhỏ” của mình một cách tốt nhất. 

Quan hệ quá nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản

Quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là đủ với các cặp vợ chồng?

Quan hệ quá nhiều, quan hệ với tần suất dày đặc còn ảnh hưởng cả tới sức khỏe sinh sản. Bởi lẽ, số lần quan hệ thông thường sẽ ứng với số lần xuất tinh ở nam giới mà sau mỗi lần “ân ái”, tinh trùng đều cần thời gian để có thể được tái tạo và sản sinh cho nên, nếu như quan hệ quá nhiều, xuất tinh quá nhiều lần, tinh trùng không kịp tái tạo và kết quả là không thể đảm bảo về mặt số lượng cũng như chất lượng tinh trùng để tạo ra một cuộc thụ thai thành công. 

Đây cũng là một trong lý do gây nên vô sinh ở một số cặp vợ chồng mà có thể họ chưa hề biết về nguyên nhân này. Rất nhiều cặp vợ chồng ấy thì luôn có suy nghĩ đơn giản rằng muốn có con phải quan hệ càng nhiều càng tốt để khả năng “dính” cao hơn. Tuy nhiên, đây thật sự là quan điểm không đúng đắn và quan hệ nhiều sẽ khiến cho thiên chức làm cha/mẹ của họ trở nên mong manh hơn. 

Quan hệ với tần suất vừa đủ sẽ mang lại cho bạn điều gì?

Quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là đủ? Khi đã có cho mình lời giải đáp về câu hỏi này, hy vọng bạn sẽ biết cách để quan hệ với tần suất khoa học hơn. Để có thể áp dụng tần suất quan hệ theo độ tuổi được khuyến khích ở trên, chắc chắn sẽ không ít cặp đôi băn khoăn rằng tại sao cần quan hệ với tần suất như vậy, quan hệ với tần suất như vậy sẽ mang lại cho họ những lợi ích gì? 

Bên cạnh một vài những lý do tại sao bạn không nên quan hệ tình dục quá nhiều đã được đề cập ở trên thì tiếp theo, websinhly xin phép chia sẻ những điều mà bạn nhận được nếu như biết xây dựng cho mình tần suất quan hệ vừa đủ. 

Quan hệ tình dục – Bài tập để hạnh phúc

Quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là đủ với các cặp vợ chồng?

Điều mà bạn nhận được trước hết nếu như có được tần suất quan hệ tình dục đều đặn, vừa phải chính là hạnh phúc. Quan hệ tình dục cũng được xem như bài tập để hạnh phúc mà hạnh phúc ở đây chính là những hưng phấn, những thăng hoa mà cả hai cùng nhau tạo nên trong chính cuộc “yêu” ấy nếu như nó trọn vẹn, nếu như cả hai đều đạt được cực khoái hay tuyệt vời hơn là cùng nhau “lên đỉnh“. 

Quan hệ tình dục cũng chính là cách để giải tỏa hết những mệt nhọc, những căng thẳng, áp lực sau những khoảng thời gian bộn bề với công việc. Lúc này, trước mắt họ không còn là những stress của công việc mà là đối phương, đây chính là khoảnh khắc cả hai cùng “hòa quyện” vào nhau như một cách để san sẻ tất cả những mệt nhọc. 

Quan hệ tình dục là cách để nâng cao thể chất

Quan hệ tình dục được xem như bài tập để hạnh phúc cũng là bởi vì trong suốt quá trình “yêu”, cả hai đều sẽ phải tiêu hao năng lượng để có thể cố gắng “chiến đấu” làm cho cuộc “yêu” được trọn vẹn nhất, làm cho nửa kia cảm thấy hài lòng và thỏa mãn nhất. Vì vậy cho nên, quan hệ tình dục là cách để nâng cao thể chất đặc biệt là nam giới. 

Không thể phủ nhận quan hệ tình dục là cách để nâng cao đời sống tinh thần, không những vậy, quan hệ tình dục còn hỗ trợ cải thiện các tình trạng như tăng cường thể lực, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tốt cho chức năng của tim… Đây đều là những lợi ích không thể bỏ qua khi nói về vai trò của tình dục đối với đời sống con người. 

Quan hệ tình dục – Khoảnh khắc để gắn kết

Quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là đủ với các cặp vợ chồng?

Tình dục là một phần thật sự rất cần thiết đối với cuộc sống, chẳng vậy mà người ta vẫn rỉ tai nhau rằng, tình yêu mà không có tình dục chỉ là tình đồng chí. Điều này cũng có mặt đúng nếu như bạn có cho mình một “đối tác” đáng tin cậy và đúng thời điểm cả hai đều đã đủ tuổi, đủ sẵn sàng và đủ lớn. 

Quan hệ tình dục sẽ là khoảnh khắc cả hai có thể gắn kết với nhau hơn, có thể cùng nhau trải qua những ngọt ngào, hưng phấn, đây cũng là cách rất tốt để gắn kết một mối quan hệ. 

“Yêu” cũng là quá trình cần tới chất lượng chứ không phải số lượng vì vậy cho nên, hãy “yêu” một cách vừa đủ, “yêu” một cách trọn vẹn nhất. 

Lời kết

Quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là đủ? Hy vọng qua bài viết vừa rồi, bạn sẽ có cho mình thêm một vài những hiểu biết về tần suất quan hệ hợp lý từ đó áp dụng vào chính đời sống phòng the của mình. Quan hệ tình dục nhiều quá không tốt, ít quá cũng không ổn, vì vậy cho nên, hãy “yêu” một cách vừa đủ, còn như thế nào là vừa đủ thì đều đã nằm hết ở bài viết bên trên. Cảm ơn bạn vì đã luôn dõi theo, chúc bạn luôn có cuộc sống phòng the hạnh phúc!

Đăng ký để nhận bài tập Kegel chữa xuất tinh sớm hoàn toàn miễn phí

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments