Đàn ông xuất tinh nhiều có sao không, có ảnh hưởng gì không?

Đàn ông xuất tinh nhiều có sao không? Đây chính là thắc mắc chung của không ít cánh mày râu khi gặp phải tình trạng xuất tinh với tần suất nhiều hoặc là số lượng tinh dịch được xuất ra nhiều hơn so với những nam giới bình thường. Điều này liệu có để lại những ảnh hưởng nghiêm trọng hay không và cần làm gì để hạn chế tình trạng này.

Bài viết dưới đây websinhly.vn sẽ trả lời tất cả những thắc mắc của bạn nên đừng vội rời mắt nhé!

Xuất tinh nhiều là như thế nào?

Xuất tinh nhiều là như thế nào?
Xuất tinh nhiều là như thế nào?

Trước tiên, hãy cùng điểm qua một chút về xuất tinh, xuất tinh là hiện tượng xảy ra ở nam giới sau khi đã đạt được khoái cảm trong quan hệ tình dục, đây là hiện tượng tinh dịch được phóng ra bên ngoài như để khẳng định rằng, bản thân họ đã đạt được cực khoái và xuất tinh giống như bước cuối cùng để chứng minh nam giới đã thỏa mãn ham muốn tình dục.

Xuất tinh có thể xảy ra trong vài trường hợp sau đây, khi quan hệ tình dục với “đối tác”, khi thủ dâm/ tự xử sai cách., khi ngủ (mộng tinh) và khi ham muốn quá đà không thể kiểm soát (đây là trường hợp khá ám ảnh vì đối với nam giới có một “cậu bé” quá nhạy cảm sẽ có thể xuất tinh bất cứ khi nào chỉ cần có sự tác động từ bên ngoài cũng có thể tăng ham muốn mà xuất tinh không tự chủ.

Thông thường, phụ nữ có thể lên đỉnh nhiều lần trong mỗi cuộc “yêu” nhưng nam giới sẽ chỉ có một lần để đạt cực khoái minh chứng bằng hiện tượng xuất tinh. Xuất tinh xong đồng nghĩa với việc cuộc “yêu” cũng dừng lại ở đó. Vậy nam giới xuất tinh bao nhiêu được gọi là nhiều?

Đối với tần suất xuất tinh

Cũng có thể khẳng định, tần suất xuất tinh ứng với tần suất quan hệ tình dục ở nam giới vì mỗi một cuộc “yêu”, nam giới thường sẽ chỉ xuất tinh một lần duy nhất. Theo một nghiên cứu cho rằng, tần suất “yêu” bình thường ứng với từng độ tuổi sẽ như sau:

  • Độ tuổi 20-30: 3 lần/tuần
  • Độ tuổi 30-50: 2 lần/tuần
  • Độ tuổi trên 50: 1-2 lần/tháng
  • Đối với số lượng tinh dịch được xuất ra

Tinh trùng được xuất ra quá nhiều trong mỗi lần xuất tinh cũng khiến cho nam giới không khỏi lo lắng và bất an. Thực tế cho thấy, số lượng tinh trùng được xuất ra ngoài ít quá hay nhiều quá cũng là những vấn đề để lại nhiều những ảnh hưởng mà bạn nên đề phòng cùng với đó là có những hiểu biết nhất định về nó để kịp thời có các giải pháp đúng đắn.

Thông thường, lượng tinh dịch được xuất ra khi nam giới đạt cực khoái sẽ dao động từ 2-6ml và cũng tùy vào từng người, tùy vào thời gian “yêu” nữa tuy nhiên, nếu tinh dịch lên tới hơn 6ml và hiện tượng này kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định thì chắc chắn bạn đang gặp vấn đề về rối loạn xuất tinh.

Đàn ông xuất tinh nhiều có sao không?

Ở đây, ta sẽ cùng nhau bàn về tác hại của xuất tinh nhiều về mặt tần suất nhé! Có thể bạn sẽ nghĩ, xuất tinh quá nhiều không để lại bất cứ một tác hại nào bởi lẽ, mỗi lần xuất tinh là một lần bản thân bạn đạt được cực khoái, là một lần bản thân thỏa mãn được ham muốn tình dục. Thế nhưng bạn chỉ đang đi sâu về những ưu điểm mà xuất tinh mang lại và chưa hề đề cập hay nhìn nhận đến tác hại cũng như ảnh hưởng của nó.

Không phải cái gì nhiều quá cũng tốt và xuất tinh cũng vậy nhưng tại sao lại có thể khẳng định như thế, hãy cùng theo dõi những lý do dưới đây nhé.

Giảm chất lượng tinh trùng

Tinh trùng cũng luôn cần được tái tạo và sản sinh vì vậy cho nên, nếu như tần suất quan hệ hay tần suất xuất tinh quá nhiều sẽ khiến cho tinh trùng không có đủ thời gian để tái tạo, từ đó làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng một cách đáng kể.

Bạn hãy thử tưởng tượng, giống như cái cũ đi qua, cái mới hình thành và luôn cần thời gian. Nếu như không đủ thời gian, tinh trùng vẫn được xuất ra nhưng chất lượng tinh trùng sẽ kém đi rất nhiều bởi lẽ, nó chưa có đủ thời gian để bớt “non nớt” lại.

Tinh trùng yếu cũng để lại rất nhiều những tác hại và một trong số tác hại quan trọng ấy chính là giảm khả năng thụ thai từ đó xảy ra tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Một cuộc thụ thai thành công chỉ được diễn ra khi tinh trùng và trứng thật sự khỏe mạnh để có thể gặp nhau. Ngược lại, tình trùng yếu sẽ làm cho quá trình thụ thai thất bại và thiên chức làm bố/mẹ của các bạn cũng từ đó mà trở nên mong manh.

Suy nhược cơ thể

Quan hệ tình dục cũng giống như một bài tập để tiêu hao và giải phóng năng lượng vì vậy cho nên, việc quan hệ tình dục quá nhiều, “yêu” đều đặn quá mức chắc chắn sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ đối với sức khỏe.

Việc xuất tinh nhiều tưởng rằng là tốt nhưng lại không tốt như bạn tưởng. Hao tốn quá nhiều năng lượng cho chuyện “yêu” sẽ khiến bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi, suy nhược cơ thể từ đó khó mà có thể làm tốt các công việc khác một cách hiệu quả được.

Giảm chức năng sinh lý ở nam giới

Xuất tinh quá nhiều sẽ khiến cho các rối loạn sinh lý có nguy cơ xảy ra cao hơn với nam giới. Xuất tinh với tần suất quá nhiều sẽ làm giảm chức năng sinh lý đối với cánh mày râu và tăng độ nhạy cảm của dương vật để rồi từ đó, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương là các tình trạng không thể tránh khỏi.

Xuất tinh quá nhiều sẽ khiến cho bản thân nam giới dần dần không còn cảm giác hứng thú với chuyện “yêu” nữa vì đôi khi, việc quan hệ tình dục đối với nam giới chỉ là nhằm thỏa mãn, đáp ứng nhu cầu của “đối tác” chứ không phải hoàn toàn do ham muốn của bản thân.

Tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm

Xuất tinh nhiều cũng đồng nghĩa với việc quan hệ tình dục nhiều, các anh chồng thì có vẻ như luôn muốn được đáp ứng nếu như có đủ ham muốn vì vậy cho nên, chuyện “yêu” đối với hai người dường như có thể diễn ra mọi lúc, mọi nơi.

Quan hệ quá nhiều khiến cho cả hai người dễ mắc phải các viêm nhiễm ngoài ý muốn do sự va chạm, cọ xát liên tục khiến cho vùng kín bị tổn thương từ đó tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập và tạo ra các bệnh viêm nhiễm đường tình dục.

Quan hệ tình dục mang đến cho bản thân cả và nữ những lợi ích nhất định thế nhưng lạm dụng nó là một điều thật sự không nên làm. Hãy để quan hệ tình dục góp phần vào đời sống tình dục lành mạnh, đừng xem tình dục như một thứ có thể mang ra và sử dụng bất chấp.

Giảm độ mãn nguyện trong mỗi cuộc “yêu”

Quan hệ tình dục mang đến cho cả hai người những cảm xúc thăng hoa nhất, mãn nguyện nhất khi được giải tỏa những ham muốn của bản thân. Mỗi một cuộc “yêu” trọn vẹn sẽ để lại rất nhiều những dư vị khó phai thế nhưng nếu như mức độ “yêu” quá nhiều, điều đó đồng nghĩa với việc độ mãn nguyện ở cả hai người đều có thể giảm dần đi.

Giống như những cảm xúc một khi đã chai sạn, thay vì cảm thấy vô cùng hưng phấn, một thậm chí là cả hai người sẽ cảm thấy chán dần vì điều gì lặp lại quá nhiều đều ít nhiều gây nên cảm giác hứng thú.

Vừa rồi là những ảnh hưởng tiêu cực của xuất tinh quá nhiều mà bạn cần nắm rõ. Đó là những lý do tại sao bạn không nên xuất tinh quá nhiều trong một đêm. Ngược lại, nếu như bạn giữ cho mình được tần suất xuất tinh điều độ thì sẽ mang đến nhiều hiệu quả tích cực cho bản thân. Vậy những lý do nam giới nên xuất tinh điều độ là gì?

Tại sao nam giới nên xuất tinh điều độ

Xuất tinh điều độ
Xuất tinh điều độ

Thật ra nguyên nhân mà nam giới nên xuất tinh điều độ đã nằm ở ngay phần ảnh hưởng của xuất tinh quá nhiều đối với nam giới tuy nhiên dưới đây, websinhly sẽ đề cập tới bạn thêm một vài những nguyên nhân khác nữa.

  • Xuất tinh điều độ sẽ hạn chế ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Bạn biết không, khi xuất tinh, tinh trùng sẽ cùng các chất dịch ở tuyến tiền liệt đi qua niệu đạo rồi mới xuất ra ngoài. Do vậy, các chất dịch của tuyến tiền liệt sẽ liên tục được đào thải ra ngoài cùng tinh binh mỗi khi xuất tinh. Việc bạn xuất tinh điều độ có tần suất vừa phải sẽ giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
  • Tạo cho bản thân tâm lý thoải mái do được giải tỏa ham muốn cũng như giảm căng thẳng, stress, áp lực. Có thể nói, đây là điều mà ai cũng có thể dễ dàng đoán ra.
  • Xuất tinh đều đặn vừa phải sẽ giúp cho quá trình thụ thai ổn định hơn từ đó tăng khả năng sinh sản ở nam giới. Khi tinh trùng được tái tạo và sản sinh khỏe mạnh gặp trứng trong môi trường cũng khỏe mạnh sẽ giúp cho gia đình nhanh chóng có được tin vui hơn.

Lời kết

Tóm lại, vừa rồi websinhly đã cùng bạn đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Đàn ông xuất tinh nhiều có sao không?” và rất hy vọng sẽ được bạn lắng nghe, được nghe thêm những chia sẻ của bạn. Chúc bạn có một cuộc sống phòng the luôn hạnh phúc.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi