Cương dương là gì? Phòng tránh rối loạn cương dương như thế nào?

Cương dương là gì? Đây có thể là thắc mắc mà bạn vẫn đang đi tìm câu trả lời. Không chỉ là băn khoăn của nữ giới mà thậm chí, nam giới cũng có thể chưa thật sự hiểu về cơ chế cũng như công dụng của cương dương là gì. Nếu vậy, dưới đây chắc chắn là bài viết dành riêng cho bạn. Tìm hiểu cùng websinhly.vn nào!

Cương dương là gì?

Cương dương là thuật ngữ có lẽ đã không còn xa lạ gì đối với đời sống nói chung và trong đời sống tình dục nói riêng. Đối với nam giới, cương dương là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Cũng ở nam giới, dương vật không chỉ có vai trò bài tiết mà còn có chức năng thực hiện các hoạt động giao phối.

Cương dương là gì
Cương dương là gì

Cương dương là hiện tượng dương vật thay đổi kích thích và có sự căng cứng do được bơm đầy máu. Lúc này, “cậu nhỏ” sẽ ở trong trạng thái căng đầy, kích thước cũng từ đó mà dài hơn, to hơn.

Đối tượng cương dương là ai?

Đối tượng của cương dương
Đối tượng của cương dương

Bất cứ nam giới nào cũng sẽ trải qua hiện tượng này thậm chí cả vô vàn lần trong đời. Cương dương không chỉ xảy ra với nam giới khi có sự kích thích tình dục mà trẻ em chưa dậy thì cũng có thể gặp phải tình trạng này. Tình trạng này nếu xảy ra đối với các bạn nam còn nhỏ tuổi, chưa có dấu hiệu dậy thì, chưa có bất cứ sự kích thích tình dục nào thì hiện tượng này được gọi là mộng tinh – di tinh và đây đều là những dấu hiệu hết sức bình thường.

Còn đối với nam giới đã và đang thủ dâm – tự sướng – tự xử, nam giới đã và đang có “đối tác” quan hệ tình dục thì cương dương là do sự kích thích ham muốn. Từ đây có thể suy ra, cương dương không thu gọn lại trong một đối tượng nam giới nào cả.

Cơ chế cương dương như thế nào?

Chắc chắn bản thân nam giới cũng đang cảm thấy có phần thắc mắc rằng tại sao lại có sự cương cứng của dương vật như vậy, tại sao những kích thích có thể khiến “cậu nhỏ” bất chợt cương lên nhanh như vậy, liệu cơ chế hoạt động của nó ra sao? Thực tế, cơ chế cương dương ở nam giới cũng là vấn đề khá phức tạp.

Cơ chế hình thành cương dương là sự tương tác giữa nội tiết tố testosterone và hệ thần kinh trong cơ thể và cơ chế hình thành như sau:

  • Trước hết, hứng thú và sự kích thích tình dục sẽ khiến cho hormone testosterone được tiết ra và dường như có thể nói, hai hiện tượng này xảy ra song song. Những hứng thú và kích thích tình dục ấy có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như một vài những đụng chạm nhỏ hay bằng việc xem những hình ảnh, những bộ có yếu tố 18+
  • Sau đó, hormone testosterone sẽ phát ra tín hiệu cho não và lúc này, não sẽ nhanh chóng thực hiện tiếp nhận và xử lý tín hiệu trên và não trực tiếp đảm đương việc gửi thông tin tới dây thần kinh mạch máu dương vật
  • Tiếp nữa, tại các mạch máu dương vật, lúc này chúng sẽ điều khiển mạch máu mở rộng hơn và tạo điều kiện cho máu lưu thông và chảy dồn về dương vật. Sau đó, được sự kiểm soát của dây thần kinh, các mạch máu sẽ được thu hẹp và giữ máu trong hang dương vật
  • Khi được bơm đầy máu dương vật sẽ lập tức thay đổi kích thước và trở nên cương cứng, lúc này có thể gọi đây là hiện tượng cương dương

Tuy nhiên, tình trạng cương cứng sẽ được giảm dần khi nam giới đã đạt được cực khoái tức là khi xuất tinh xong, “cậu nhỏ” sẽ trở nên xìu xuống và kết thúc quãng thời gian cương cứng để phục vụ cho cuộc “yêu”. Sau khi đã đạt cực khoái, kích thước dương vật sẽ trở lại bình thường, các mạch máu sẽ giãn nở và lưu thông ổn định trở lại.

Công dụng của cương dương

Công dụng của cương dương
Công dụng của cương dương

Đối với nam giới đang trong giai đoạn hứng thú về quan hệ tình dục và có “đối tác” để thỏa mãn nhu cầu tình dục ấy thì cương dương quả là một hiện tượng mang đến rất nhiều công dụng đặc biệt nhất chính là khi dương vật đủ sự cương cứng thì quá trình giao hợp mới có thể được thực hiện một cách suôn sẻ.

Công dụng của cương dương chính là phục vụ mỗi cuộc “yêu” hay chính là có thể đảm nhiệm vai trò giao phối. Sự cương cứng của “cậu nhỏ” sẽ là lý do quyết định sự trọn vẹn trong mỗi lần ân ái. Thử suy nghĩ ngược lại một chút, nếu như “cậu nhỏ” không cương cứng đủ thậm chí luôn trong trạng thái xìu thì làm sao có thể thực hiện quan hệ tình dục.

Cương dương là hiện tượng chứng tỏ nam giới đang ở trong trạng thái sinh lý bình thường, ổn định. Kể cả những hiện tượng khác liên quan đến cương dương như mộng tinh, di tinh – hai hiện tượng cương dương tuy không do bất cứ một chất xúc tác nào nhưng lại là tín hiệu cho thấy nam giới đang có sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tình dục ổn định.

Sẽ thế nào nếu nam giới không thể cương dương dù có rất nhiều sự tác động điển hình như ham muốn tình dục? Nếu như nam giới rơi vào tình trạng không thể cương dương thì đây chỉ có thể là biểu hiện của sự đi xuống chức năng sinh lý hay tệ hơn nữa là liệt dương. Vì vậy cho nên, bạn cần theo dõi những dấu hiệu của bản thân vì đây không đơn giản là tình trạng bình thường như bạn nghĩ.

Rối loạn cương dương ở nam giới là như thế nào?

Cương dương là hiện tượng cương cứng của dương vật vậy rối loạn cương dương là như thế nào và nó ảnh hưởng ra sao? Rối loạn cương dương cũng là biểu hiện của sự cương cứng “cậu nhỏ” thế nhưng đây lại là tình trạng không ổn cho lắm đối với đời sống tình dục. Rối loạn cương dương sẽ là sự cương cứng “cậu nhỏ” nhưng không theo ý muốn, lúc cần cương cứng thì ỉu xìu còn đến khi không cần tới thì lại tự động cương lên không kiểm soát.

Rối loạn cương dương đối với chuyện “yêu” quả là nỗi ám ảnh. Có khi cả hai vừa suôn sẻ bước qua màn “dạo đầu” xong thì “cậu nhỏ” xìu đi, không chịu nghe lời, cũng có khi cuộc “yêu” chỉ dừng lại ở ngay màn “dạo đầu” ấy vì duông vật không có đủ sự cương cứng để tiếp tục quá trình giao phối. Đây thật sự là những biểu hiện để lại rất nhiều ảnh hưởng, không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý cả hai mà còn ảnh hưởng đến mối quan hệ.

Vậy làm như thế nào để có thể phòng tránh rối loạn cương dương một cách hiệu quả, an toàn nhất?

Phòng tránh rối loạn cương dương

Phòng vẫn luôn tốt hơn chữa, việc phòng tránh rối loạn cương dương vẫn luôn là điều nên làm để tránh những hậu quả không mong muốn mà nó mang lại đối với đời sống tình dục. Đừng để khi phát hiện ra bản thân đang trong gặp phải vấn đề này rồi mới hối hận tại sao bản thân không ngăn ngừa nó sớm hơn. Rối loạn cương dương thì không tự khỏi cho nên không thể chủ quan và mặc kệ nó được.

Dưới đây là một vài những cách phòng tránh rối loạn cương dương mà bạn nên tham khảo:

  • Luôn giữ tâm thế thoải mái khi “yêu” là điều mà bạn không được phép quên. Bởi vì tâm lý là điều hết sức quan trọng và là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chuyện “yêu” cho nên hãy nhớ rằng, bạn hoàn toàn thoải mái và sẵn sàng để bắt đầu quan hệ tình dục
  • Một trong những cách để có một tâm lý thoải mái khi “yêu” chính là việc tập luyện. Tập luyện không những là giải pháp nâng cao sức khỏe mà còn giúp cho bản thân nam giới giải phóng năng lượng, giải phóng những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi tâm trí để chuẩn bị sẵn sàng nhất cho chuyện “yêu” giữa hai người
  • Các bài tập mà nam giới có thể áp dụng là tập gym, nâng tạ, bơi lội, chạy bộ và cần thiết nhất chính là các bài tập kegels nam. Hãy tìm hiểu về các bài tập kegels nam trên các trang tìm kiếm thông tin vì đây là điều hoàn toàn cần thiết
  • Cùng với việc tập luyện thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. Bạn có tập luyện chăm chỉ đến đâu mà không có chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, luôn sử dụng  những thực phẩm không nên ăn thì mọi công sức tập luyện cũng không mang lại lợi ích gì. Các thực phẩm luôn được khuyến khích ăn như hàu, tôm, cua, măng tây, trứng gà, chuối, dưa hấu,.. hay những thực phẩm khuyến cáo không nên sử dụng như rau răm, đậu nành,.. tất cả những điều này bạn phải ghi nhớ nếu muốn có đời sống tình dục khỏe mạnh.
  • Tránh xa rượu bia và các chất kích thích đặc biệt là thuốc lá. Đây đều là những thứ để lại sự nguy hiểm đối với sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh lý nói riêng. Nếu như cứ bất chấp mà sử dụng, sức khỏe của bạn sẽ bị chúng ăn mòn, chỉ là sớm hay muộn mà thôi
  • Không sử dụng các loại thuốc cường dương bán tràn lan trên thị trường. Bạn tuyệt đối không nên sử dụng các loại thuốc kéo dài thời gian quan hệ và điển hình là thuốc bôi, gel xịt vì chúng đều có thể để lại những tác hại nghiêm trọng đến “cậu nhỏ” thậm chí tệ hơn cả là tình trạng liệt dương. Các loại thuốc chỉ có tác dụng tạm thời chứ không thể mang lại tác dụng lâu dài, vĩnh viễn.

Lời kết

Cương dương là gì? Vừa rồi, websinhly đã cung cấp tới bạn một vài những thông tin cần thiết về vấn đề này. Cùng với đó là những cách phòng tránh rối loạn cương dương mà có thể điều đó cần thiết với bạn. Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ có cho mình thêm những điều bổ ích. Cảm ơn vì đã lắng nghe!

Xem thêm : Cương cứng vào buổi sáng là bình thường hay bệnh lý

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi