Cơ sở điện sinh học và 5 Ứng dụng quan trọng nhất

Điện sinh học là một công nghệ hiện đại, tiên tiến được sử dụng trong chăm sóc sức khỏe. Công nghệ này là sự kết hợp của y học cổ truyền và khoa học hiện đại. Đây được xem là một bước tiến dài cho lĩnh vực y học cổ truyền tại Việt Nam. Vậy cơ sở điện sinh học là gì?

Điện sinh học là gì?

Cơ thể con người được cấu tạo từ hàng nghìn tỷ tế bào, trong tế bào có các mô và các mô sẽ hoạt động để đốt cháy oxy tạo ra năng lượng. Nguồn năng lượng này chính là điện sinh học.

Điện sinh học hiểu một cách đơn giản chính là dòng điện được sinh ra từ cơ thể sống. Dòng điện này sẽ tác động trực tiếp đến quá trình dẫn truyền ở bên trong cơ thể. Nhờ đó mà các hoạt động của cơ thể, não bộ và hệ thần kinh được duy trì ổn định.

Nếu các cơ quan trong cơ thể hoạt động bình thường, thì nguồn điện năng này sẽ luôn được sản xuất ra.

Điện sinh học là một dòng năng lượng tồn tại bên trong cơ thể con người
Điện sinh học là một dòng năng lượng tồn tại bên trong cơ thể con người

Cơ sở điện sinh học là gì?

Điện sinh học chỉ được sinh ra khi các tế bào hoạt động. Nhưng khi cơ thể gặp phải một vấn đề nào đó, quá trình sản sinh dòng điện sẽ bị ảnh hưởng. Và để đảm bảo cho các hoạt động của cơ thể, bạn cần phải sử dụng một dòng điện từ bên ngoài.

Chính các máy điện sinh học đã giúp tạo ra dòng điện sinh học để đưa vào cơ thể dưới dạng sóng. Khi dòng điện này vào cơ thể sẽ bóc tách gân cơ, dẫn truyền khí huyết. Tất nhiên máy chỉ là thiết bị hỗ trợ, các thao tác kỹ thuật được thực hiện bởi kỹ thuật viên để can thiệp vào đúng huyệt đạo cần tác động của người bệnh.

Chính quá trình tác động này đã đánh thức các cơ quan trong cơ thể hoạt động. Nhờ đó dòng điện được sản sinh và giúp cơ thể duy trì các hoạt động. Cơ sở điện sinh học được ứng dụng trong điều trị bệnh là nhờ quá trình đánh thức này.

Sau khi đi vào cơ thể, dòng điện sẽ đi theo hướng kinh lạc và tập trung ở vị trí tắc nghẽn để đã thông. Các vị trí tắc nghẽn khi đã được kích thích lưu thông sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Đó chính là nguồn gốc để điện sinh học sử dụng trong điều trị bệnh và ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Mỗi sinh vật có một điện sinh học riêng. Điểm khác nhau là ở sức mạnh của dòng điện, sự chênh lệch giữa các loài có thể đến vài trăm mV. Chính sự chuyển động của electron quyết định đến khả năng hoạt động của dòng điện. Đây là cơ sở điện sinh học.

Lịch sử của điện sinh học

Theo sổ sách ghi chép lại, sau công nguyên từ năm 46, mọi người đã dùng torpedo – một loại cá điện để giảm đau. Vào cuối thế kỷ 18, đầu thế kỷ 19, các công cụ dùng điện được phát minh và đưa vào sử dụng. Các nhà khoa học đã bắt đầy nghiên cứu và ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe kể từ đó.

Dòng điện một chiều được sử dụng lần đầu trên cơ thể sống có tác dụng co cơ. Chính nhà vật lý Galvani (1737 – 1798) người Ý đã phát hiện ra điều này và ứng dụng. Dòng điện một chiều này có hướng và cường độ ổn định, không bị thay đổi theo thời gian. Và tác dụng gây co cơ của dòng điện hai chiều cũng được Faraday phát hiện và ứng dụng ngay sau đó một thời gian.

Dựa trên những phát hiện và nghiên cứu trước đó, các nhà khoa học và vật lý học đã tìm ra nhiều sáng kiến mới. Cũng kể từ đó, kích thích được được ứng dụng rộng rãi và mang lại nhiều lợi ích.

Dòng điện sinh học không chỉ được sử dụng cho các trường hợp đau, mà còn được sử dụng để đưa thuốc vào bên trong da, kích thích cơ thể phục hồi sức khỏe,…

Ứng dụng dòng điện sinh học trong điều trị bệnh
Ứng dụng dòng điện sinh học trong điều trị bệnh

Nguyên lý tác động của điện sinh học

Dòng điện này sẽ kích thích kinh khí, khi lạc, đả thông dòng chảy của khí huyết. Từ đó, dòng điện sẽ cải thiện, kiểm soát được các vấn đề về sức khỏe.

Tăng tuần hoàn máu: Dòng điện khi đi vào cơ thể sẽ kích thích các mạch máu giãn nở, hạn chế lực cản dòng chảy của máu, cải thiện độ kết dính máu. Nhờ đó mà đảm bảo được quá trình lưu thông máu. Bên cạnh đó, điện sinh học còn giúp máu lưu giữ oxy nhiều hơn và hỗ trợ rất tốt cho những người mắc bệnh tim mạch.

Kích thích hoạt động của tế bào: Điện sinh học cung cấp năng lượng giúp tế bào có nguồn năng lượng để hoạt động. Dòng điện còn ổn định điện thế của cơ thể, thúc đẩy sản sinh enzyme và quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Tác động đến các tế bào thần kinh và cơ thể: Dòng điện sẽ tác động đến các tế bào đang suy yếu để giúp chúng khôi phục hoạt động. Bên cạnh đó, điện sinh học sẽ tác động giúp quá trình vận động được ổn định. Nhờ đó mà các tổn thương về cơ được phục hồi và cải thiện.

Giảm đau, tiêu viêm: Dòng điện kích thích bạch cầu sản sinh, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Cũng chính nhờ những tác động vào hệ thống thần kinh mà người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Ổn định hệ tiêu hóa: Điện sinh học sẽ tác động đến hoạt động của tuyến nội tiết và quá trình tiêu hóa. Từ đó giúp cân bằng ổn định chức năng của hệ tiêu hóa. Từ đó đẩy lùi các bệnh lý như đau dạ dày, co thắt đại tràng mạn tính, thúc đẩy tiêu hóa tốt thức ăn để tăng cường sự hấp thu.

Thải độc: Dòng điện sẽ kích thích máu lưu thông tốt hơn và giúp quá trình đào thải độc tố được diễn ra nhanh chóng.

Ngành chăm sóc sức khỏe bằng điện sinh học có phát triển trong tương lai?

Có thể nói ứng dụng dòng điện sinh học trong chữa bệnh chắc chắn là hướng đi vô cùng phát triển trong tương lai. Bằng chứng là:

 • Điện sinh học chữa trị các mặt bệnh chủ yếu là bệnh cơ xương khớp, thoái hóa, suy nhược cơ thể, đau nhức người, mệt mỏi, mất ngủ nhiều năm… Các bệnh này vô cùng phổ biến trong xã hội hiện đại.
 • Dòng điện sinh học nhân tạo tương tự với dòng điện nội sinh trong cơ thể, độ an toàn được đảm bảo cao.
 • Điều trị không dùng thuốc đang là hướng đi của ngành y trong tương lai. Tìm về với những phương pháp trị liệu tự nhiên, lành tính đang được nền y học của nhiều quốc gia quan tâm và xem trọng.
 • Không có tác dụng phụ, hiệu quả điều trị cao nên được nhiều người trong giới đánh giá rất tốt.
 • Các chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về điện sinh học đã và đang nhận thấy tầm quan trọng của nguồn năng lượng này trong cơ thể và khám phá ra ngày càng nhiều ứng dụng của nó.
Máy điện sinh học DDS ứng dụng dòng điện sinh học
Máy điện sinh học DDS ứng dụng dòng điện sinh học

Cơ hội việc làm cho kỹ thuật viên điện sinh học

Nếu đã nhận thấy được tiềm năng phát triển của ngành thì chắc hẳn các bạn sẽ biết cơ hội việc làm trong ngành này vô cùng tốt. Nhất là những kỹ thuật viên lành nghề, trang bị cho mình đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, có bản lĩnh và đầy đủ tự tin thực hiện điều trị trên người bệnh. Tại sao bạn nên chọn nghề kỹ thuật viên điện sinh học:

 • Đây là một môi trường làm việc mới, đòi hỏi nguồn nhân lực lớn. Tương lai việc làm rộng mở.
 • Ngành sẽ ngày càng phát triển, có chỗ đứng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe con người.
 • Có rất nhiều trung tâm chăm sóc sức khỏe, spa trị liệu, bệnh viện… tuyển dụng vị trí kỹ thuật viên điện sinh học với mức lương cứng trung bình từ 7.000.000 – 10.000.000 đồng. Chưa kể phụ cấp và các chế độ đãi ngộ khác.
 • Lương tháng ổn định. Hiện tại giá một buổi điều trị bằng điện sinh học khoảng 300.000 – 500.000/ 1h. Có thể cao hơn với tùy từng mặt bệnh hoặc vị trí điều trị trên cơ thể.
 • Kỹ thuật viên hoàn toàn có thể tự lập điều trị bên ngoài. Với một lượng khách hàng ổn định, bạn hoàn toàn có thể có kinh tế đẩy đủ, chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày.
 • Điều trị bằng điện sinh học không mất quá nhiều sức lực nên kỹ thuật viên không quá mệt mỏi sau khi điều trị.

Đây chắc chắn là công việc mơ ước của nhiều người.

Học điện sinh học ở đâu?

Nếu bạn đang tìm một cơ sở đào tạo điện sinh học và máy DDS một cách bài bản, chuyên nghiệp thì hãy đến với Trung tâm Vật lý trị liệu Việt Nam. Tại đây là một cơ sở đào tạo, thực hành DDS lớn nhất miền Bắc. Với giáo trình được biên soạn bởi các chuyên gia đầu ngành điện sinh học trong nước cùng những kinh nghiệm điều trị quý báu chắc chắn sẽ giúp học viên tiếp thu bài nhanh chóng.

Nếu bạn hỏi 10 người rằng họ học điện sinh học ở đâu thì có đến 7 người nói rằng được đào tạo tại đây. 3 người còn thì người được đào tạo tại trung tâm khác, người thì tự học. Nhưng khi nói chuyện với học viên của trung tâm bạn sẽ nhận thấy khác biệt hoàn toàn. Bởi sự tự tin, kỹ năng thực hành điều trị thuần thục và kiến thức bệnh lý vững chắc nhờ nhận được sự đào tạo chuyên nghiệp tại Trung tâm.

Không chỉ là chất lượng giảng dạy, học viên của Trung tâm còn nhận được nhiều ưu đãi và lợi ích như:

 • Được cấp chứng chỉ đào tạo có hiệu lực trên toàn quốc. Bạn có thể dùng đi xin việc tại tất cả các cơ sở có điều trị bằng điện sinh học hay tự điều trị tại nhà.
 • Nhận được sự tư vấn của chuyên gia của Trung tâm khi gặp các case bệnh khó.
 • Tham gia cộng đồng điều trị của các kỹ thuật viên, bác sĩ, kết nối thành tập thể đoàn kết, giúp đỡ và chia sẻ với nhau trong công việc.
 • Trung tâm có bệnh nhân điều trị, đảm bảo cho học viên học tập trực quan tốt nhất.
 • Các gói combo khuyến mãi khi đăng kí cùng mua máy điện sinh học hoặc tham gia lớp xoa bóp bấm huyệt…
 • Và nhiều ưu đãi khác nữa.

Nhanh tay đăng kí theo hướng dẫn dưới đây:

 • Địa chỉ: Số 18, Đường Trung Yên 10A, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Holine/zalo: 0989805151
 • Website chính thức: https://vatlytrilieu.vn/

Như vậy cơ sở điện sinh học và những ứng dụng của điện sinh học đều dựa trên những nghiên cứu, thử nghiệm thực tế. Đặc biệt là dựa vào hoạt động của các tế bào, cơ quan của cơ thể. Nhờ đó mà điện sinh học ngày càng được sử dụng rộng rãi và phát huy được tác dụng.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi