Châm cứu bấm huyệt chữa rối loạn cương dương có hiệu quả không?

Châm cứu bấm huyệt chữa rối loạn cương dương là phương pháp đã có mặt từ xưa thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là sự lựa chọn khá phổ biến đối với cánh mày râu với mong muốn, hy vọng cải thiện triệt để tình trạng khó nói này. Vậy châm cứu bấm huyệt chữa rối loạn cương dương như thế nào và ưu – nhược điểm của phương pháp này ra sao? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của websinhly qua bài viết dưới đây nhé!

Châm cứu bấm huyệt chữa rối loạn cương dương có tác dụng như thế nào?

Mỗi một phương pháp chữa trị dù bằng cách này hay cách khác thì vẫn nhắm tới một mục đích cuối cùng chính là chữa trị triệt để rối loạn cương dương. Và châm cứu, bấm huyệt cũng là một cách chữa trị mang đến những tác dụng đáng nói như thế.

Đối với các nước phương Đông cũng như Việt Nam từ xưa, châm cứu đã là cách chữa bệnh điển hình được áp dụng cho đến tận bây giờ. Châm cứu thực chất có hai phần đó là châm và cứu trong đó, châm tức là dùng kim châm vào huyệt đạo và cứu ở đây chính là dùng lá ngải khô để hơ lên huyệt đạo.

Châm cứu bấm huyệt chữa rối loạn cương dương
Châm cứu bấm huyệt chữa rối loạn cương dương

Thông thường châm cứu là phương pháp được áp dụng để chữa trị các bệnh như lo âu kéo dài, xương khớp đau, tắc nghẽn mạch máu và hơn hết, châm cứu có thể chữa trị được các vấn đề sinh lý nam giới điển hình là rối loạn cương dương.

Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến sinh lý khác ở nam giới như yếu sinh lý, quan hệ nhanh ra, xuất tinh sớm, liệt dương thì vẫn có thể sử dụng phương pháp chữa trị này. Đối với rối loạn cương dương ở nam giới, một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này chính là do sự tắc nghẽn mạch máu, cản trở sự lưu thông máu xuống dương vật cho nên, châm cứu là phương pháp dựa vào nguyên nhân gốc rễ ấy.

Châm cứu là cách dùng kim để điều khiển các dòng khí từ các huyệt đạo với mục đích lưu thông các mạch máu, hỗ trợ máu được lưu thông xuống cơ quan sinh dục được ổn định hơn, tăng cường sự cương cứng cho “cậu nhỏ”.

Có rất nhiều trường phái châm cứu khác nhau và tùy thuộc vào từng phòng khám, từng bác sĩ mà bạn có thể sẽ được thực hiện châm cứu theo một cách khác nhau. Dưới đây là một vài những trường phái châm cứu châm mà bạn nên biết:

 • Thể châm (châm tại các huyệt đạo)
 • Nhĩ châm (châm tại khu vực tai)
 • Diện châm (châm và ấn các huyệt trên mặt)
 • Túc châm (châm tại lòng bàn chân)
 • Thủ châm (châm tại lòng bàn tay)
 • Tỵ châm (châm tại mũi)
 • Châm tê,…

Trước khi sử dụng đến phương pháp châm cứu, bạn có thể thử chữa trị rối loạn cương dương bằng cách bấm huyệt. Bấm huyệt thực chất cũng có tác dụng như châm cứu bởi nó cũng tác động đến các huyệt đạo chữa trị rối loạn cương dương. Đối với bấm huyệt bạn có thể làm điều này tại nhà hoặc là đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, chữa trị.

Các huyệt đó thông thường là huyệt Địa thần (ở vị trí gấp ngón cái cuối lòng bàn tay, gần cổ tay), huyệt Thận điểm, huyệt Can điểm, huyệt Thần môn, huyệt Mệnh môn. Việc mà bạn cần làm chính là day ngón tay theo kim đồng hồ khi thấy huyệt nóng lên. Để biết các vị trí huyệt và các cách bấm huyệt đúng cách bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên các phòng khám uy tín hay các trang tìm kiếm thông tin có thể tin tưởng được.

Cách thực hiện châm cứu chữa rối loạn cương dương

Mỗi một nguyên nhân gây nên rối loạn cương dương lại có một cách châm cứu khác nhau và ở bài viết này, websinhly xin giới thiệu tới bạn đọc 2 cách châm cứu chữa trị rối loạn cương dương do hai nguyên nhân phổ biến nhất chính là thận dương hư và can khí uất kết.

Chữa rối loạn cương dương do thận dương hư

Thận dương hư là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến rối loạn cương dương ở nam giới và nó ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống tình dục, dưới đây là những triệu chứng mà bạn nên lưu ý

Triệu chứng 

 • Cùng với rối loạn cương dương, nam giới có biểu hiện của biểu hiện mặt sạm đi, lưỡi chuyển sang màu trắng nhợt, gan bàn tay và gan bàn chân lạnh hơn người bình thường, eo – lưng nhức mỏiTinh hoàn có biểu hiện lạnh bất thường cùng với đó, dương vật cũng luôn trong trạng thái mềm, không thể cương cứng
 • Mục đích của phương pháp châm cứu này chính là giúp nam giới điều hòa và khôi phục thận dương từ đó tuần hoàn khí để giảm bớt rối loạn cương dương thậm chí là cải thiện luôn tình trạng xuất tinh sớm.

Nguyên tắc châm cứu

Với tình trạng này, các bác sĩ sẽ đi vào châm cứu phục hồi các huyệt đạo tác động đến thận dương, bàng quang, tác động vào nhóm huyệt Nguyên – Lạc, sử dụng nguyên tắc âm dương Du Mộ.

Bấm huyệt chữa thận hư
Bấm huyệt chữa thận hư

Thực hiện 

 • Châm huyệt Âm cốc là huyệt thứ 10 của kinh Thận, Thái Khê là 1 trong 14 yếu huyệt của cơ thể giúp trị viêm thận, viêm bàng quang, tráng dương, cải thiện thận và điều hòa dòng khí chảy trong cơ thể (Hư tắc bổ)
 • Châm huyệt Phục Lưu là huyệt thứ 7 thuộc hành Kim của kinh Thận hoặc huyệt Thái Uyên là huyệt thứ 9 của kinh Phế giúp trị viêm thận (Hư bổ mẫu)
 • Châm Bổ Thái Khê – Tả Phi Dương (huyệt 58 của Bàng Quang) giúp trị thận và bàng quang, trị đau vùng lưng, eo (Nhóm huyệt Nguyên – Lạc)
 • Châm Thận du là huyệt thứ 23 của kinh Bàng Quang, Kinh Môn là huyệt mộ của Thận giúp cân bằng âm – dương, trong ngoài của thận, giảm các triệu chứng sinh lý nam. (Du Mộ)

Chữa rối loạn cương dương do can khí uất kết

Can khí uất kết là nguyên nhân cũng khá phổ biến dẫn đến rối loạn cương dương ở nam giới. Đây là tình trạng tổn thương gan do tâm lý stress, căng thẳng, mệt mỏi từ đó dẫn đến việc rất khó để kiểm soát sự cương cứng của “cậu nhỏ”.

Hơn nữa, nam giới rối loạn cương dương do can khí uất kết còn có triệu chứng cơ thể luôn mệt mỏi sinh ra hay cáu gắt, đau đầu, đắng miệng và tệ hơn nữa là các rắc rối đến vấn đề tâm lý, thần kinh. Để chữa trị tình trạng này, châm cứu cũng là một phương pháp phổ biến và hiệu quả.

Cùng với việc châm cứu, để chữa trị tình trạng này còn cần đến sự kết hợp của xoa bóp, bấm huyệt và tập dưỡng sinh, các bài tập nâng cao sức khỏe tinh thần, luôn giữ cho tâm lý thoải mái, dễ chịu.

Ưu – nhược điểm của phương pháp châm cứu, bấm huyệt

Chữa rối loạn cương dương
Chữa rối loạn cương dương

Để lựa chọn một phương pháp chữa trị nào đó chắc chắn ưu – nhược điểm là những gì ta cần xem xét đầu tiên. Đối với phương pháp chữa rối loạn cương dương bằng châm cứu bấm huyệt cũng vậy, dưới đây là những ưu – nhược điểm mà bạn chắc chắn nên biết.

Ưu điểm

 • Châm cứu, bấm huyệt là phương pháp có thể chữa trị rối loạn cương dương một cách dứt điểm, mang lại hiệu quả lâu dài cho nam giới chứ không chỉ là lợi ích tạm thời. Hơn nữa, với phương pháp này, bạn sẽ không cần lo lắng về tác dụng phụ bởi vì đây là phương pháp có thể hạn chế nhất những di chứng
 • Đây là phương pháp có thể tiết kiệm cho bạn thời gian cũng như công sức đáng kể bởi vì, với phương pháp này, bạn thậm chí có thể được châm cứu tại nhà. Vì vậy cho nên, đây được xem như ưu điểm mà mọi người có thể tin tưởng lựa chọn
 • Không chỉ chữa trị rối loạn cương dương, châm cứu còn có tác dụng hỗ trợ chữa trị các vấn đề liên quan tới thận, bàng quang, tinh hoàn
 • Châm cứu, bấm huyệt là cách chữa trị rối loạn cương dương có thể không cần đến sự can thiệp của bất cứ loại thuốc nào cho nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được tài chính
 • Châm cứu, bấm huyệt giúp lưu thông máu trong cơ thể được tốt nhất, hỗ trợ giảm căng thẳng, mệt mỏi, giữ được tâm lý thoải mái, dễ chịu.

Nhược điểm của châm cứu chữa rối loạn cương dương

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, cũng không thể không nhắc đến một vài những nhược điểm của phương pháp chữa trị này:

 • Bạn sẽ phải là người kiên trì, thật sự kiên trì mới có thể theo phương pháp chữa trị này bởi vì việc chữa trị bằng châm cứu, bấm huyệt sẽ cần đến vài tháng để mang lại hiệu quả nhất định. Cho nên, đây có thể là phương pháp không phù hợp với nam giới có lịch trình làm việc quá dày đặc và không thể sắp xếp được thời gian
 • Phương pháp này cũng sẽ không phù hợp với nam giới có vấn đề tâm lý, sợ mũi kim, sợ vật nhọn
 • Nếu như mũi kim không được vệ sinh sạch sẽ rất có thể sẽ để lại những biến chứng như nhiễm trùng. Và nếu như không châm cứu không đúng cách, không đúng kỹ thuật, dây thần kinh sẽ rất dễ bị tổn thương. Cho nên, đây là phương pháp cần sự tỉ mỉ và cần đến tay nghề cao của bác sĩ đảm nhiệm chữa trị.

Lời kết

Châm cứu bấm huyệt chữa rối loạn cương dương là phương pháp mang lại hiệu quả đối với nam giới nhưng bên cạnh đó cũng cần xem xét những hạn chế của phương pháp này để có thể có cho mình sự lựa chọn sáng suốt nhất. Tốt nhất hãy đến các bệnh viện uy tín để được chữa trị kịp thời, an toàn. Chúc bạn luôn có cuộc sống phòng the viên mãn!