Cảnh báo rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì

Rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì cũng là một trong những tình trạng đáng lo ngại hiện nay. Trên thực tế, nguy cơ mắc phải rối loạn cương dương tỉ lệ thuận với tuổi tác thế nhưng điều đó không có nghĩa là nam giới tuổi dậy thì không nằm trong đối tượng mắc phải. Vậy rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì là gì, nguyên nhân và cách chữa trị ra sao? Tất cả những băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

Rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì là gì?

Thông thường người ta chỉ quen nhìn nhận rối loạn cương dương là tình trạng xảy ra với nam giới ở độ tuổi trưởng thành hay ít nhất sẽ từ khoảng 25 tuổi đổ lên. Thế nhưng điều đáng nói ở đây chính là, rối loạn cương dương có thể xảy ra với nam giới tuổi dậy thì. Đây đã không còn là trường hợp hy hữu nữa mà có thể nói, tình trạng này ngày một phổ biến hiện nay.

Rối loạn cương dương là tình trạng “cậu nhỏ” cương cứng không theo ý muốn hay vẫn được gọi với tên khác như “trên bảo dưới không nghe”. Tức là dương vật cương cứng không theo ý muốn, không đủ sự cương cứng cho mỗi cuộc “yêu” hay còn là tình trạng cương không tự chủ, cương cứng quá lâu không thể kiểm soát.

Cảnh báo rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì

Rối loạn cương dương tuổi dậy thì là tình trạng xảy ra với các bạn nam vừa mới bước sang tuổi dậy thì. Đó có thể là tình trạng “phá đám” mỗi cuộc “yêu” hoặc không cần đến bất cứ sự kích thích nào cũng khiến cho “cậu nhỏ” cương cứng. Rối loạn cương dương không phải là tình trạng chỉ xảy ra với nam giới đã và đang quan hệ tình dục mà các bạn chưa hề quan hệ tình dục cũng bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì

Chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn nam sau khi nhận ra bản thân đang mắc phải rối loạn cương dương đều sẽ tự hỏi “Tại sao bản thân mình lại gặp phải tình trạng này?” Đây cũng là thắc mắc khá bình thường thôi tuy nhiên bản thân bạn cũng cần hiểu được các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Dưới đây là một vài nguyên nhân mà websinhly muốn chia sẻ cho bạn, hãy xem bản thân đang gặp phải nguyên nhân nào nhé!

Bệnh lý

Các bạn nam phải đặc biệt chú ý đến các biểu hiện của bệnh lý trong cơ thể vì rất có thể, đó chính là lý do chính dẫn đến rối loạn cương dương. Các bệnh lý kể trên có thể là huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường,… nó không những ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe nói chung mà còn là để lại nguy cơ khiến cho sự cương cứng của dương vật có thể được kiểm soát.

Đặc biệt các vấn đề, bệnh lý ảnh hưởng đến việc vận chuyển và lưu thông máu. Bởi lẽ, máu không được lưu thông tốt tới cơ quan sinh dục sẽ khiến cho “cậu nhỏ” khó mà làm tốt nhiệm vụ của mình.

Rối loạn tâm lý

Rối loạn cương dương cũng được bắt nguồn từ nguyên nhân tâm lý hay nói cách khác, tâm lý là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc “yêu” và rối loạn cương dương cũng bắt nguồn từ đó.

Nếu như bạn “yêu” nhưng lại bị các dòng cảm xúc khác xen lẫn vào trong cuộc “yêu” thì sẽ rất khó để có một cuộc “yêu” trọn vẹn được. Tâm lý căng thẳng, stress, áp lực sẽ khiến cho bạn không thể tập trung để “yêu” hay sẽ bị mất hứng từ đó”cậu nhỏ” sẽ bị xìu ngay lập tức và đây chắc chắn không phải là tình trạng hiếm thấy.

Hơn nữa, tâm lý, cảm xúc của “đối tác” cũng là một trong những nguyên nhân vô tình khiến cho bạn mất hứng và “cậu nhỏ” cũng vì thế mà không muốn làm tình tiếp nữa. Thử nghĩ lại một chút, đã bao giờ vì vẻ mặt khó chịu của cô ấy, đã bao giờ chứng kiến sự hài lòng và miễn cưỡng trên gương mặt của cô ấy mà bạn không còn muốn “yêu” nữa hay không?

Cảnh báo rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì

Thói quen không lành mạnh

Bạn có đang sử dụng rượu, bia, thuốc lá hay không? Thực tế cho thấy, các bạn nam đã làm quen với những chất kích thích ấy từ rất sớm cho nên sẽ không có gì quá kinh ngạc khi rối loạn cương dương lại đến với mình.

Rượu, bia, thuốc lá không những tạo điều kiện cho các bệnh lý nguy hiểm có thể xảy ra với bản thân mà còn khiến cho nguy cơ mắc phải rối loạn cương dương cũng tăng cao. Các chất kích thích ấy chắc chắn sẽ làm giảm chức năng sinh lý khiến cho nam giới gặp phải các rắc rối liên quan đến vấn đề tình dục.

Dấu hiệu rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì

Nếu như bạn vẫn đang lo lắng không biết mình có đang gặp phải rối loạn cương dương hay không, không biết những dấu hiệu của rối loạn cương dương như thế nào thì dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

  • Nam giới suy giảm ham muốn tình dục cũng là một trong những biểu hiện của rối loạn cương dương. Lâu dần, sự suy giảm về nhu cầu tình dục cũng có thể khiến cho bạn rơi vào trạng thái lãnh cảm và từ đó dẫn tới rối loạn cương dương
  • Nam giới có ham muốn nhưng sự cương cứng của dương vật không đủ để tiến hành quá trình giao hợp. Có thể nói theo cách dễ hiểu, nếu như “cậu nhỏ” của bạn “hư” đến mức hai người chỉ vừa mới bước qua màn dạo đầu, “cậu nhỏ” đã ỉu xìu. Tức là cuộc “yêu” của hai người chỉ dừng lại ở màn dạo đầu đã không thể tiếp tục nữa. Cũng có trường hợp, dương vật đủ để thâm nhập vào “cô bé” nhưng vừa mới vào đã rơi vào trạng thái xìu xuống
  • “Cậu nhỏ” cương không kiểm soát cũng là một biểu hiện rất đáng lo ngại. Đây là tình trạng dương vật khi “yêu” thì không đủ cương cứng để thâm nhập nhưng lại cương cứng khi không có bất cứ sự kích thích như khi đang làm việc, khi đang ngủ. “Cậu nhỏ” cương cứng không đúng lúc như vậy cũng để lại nhiều ảnh hưởng đối với tâm lý và cuộc sống của nam giới

Rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì có tự khỏi không?

Có thể rất nhiều bạn trong đây thì vẫn nghĩ, rối loạn cương dương cũng giống như các bệnh lý khác như cúm, ho, sổ mũi,… sau một vài ngày sẽ tự khỏi mà không cần đến bất cứ một loại thuốc nào. Đây hoàn toàn không phải nhận định đúng chút nào.

Nếu như rối loạn cương dương bắt nguồn từ yếu tố tâm lý như những căng thẳng, stress, áp lúc của bạn hay cảm  xúc, tâm lý của cô ấy thì có thể, tình trạng này sẽ được cải thiện và không lặp lại nữa. Bởi lẽ, nó tùy thuộc vào cảm xúc của hai người là chính. Thế nhưng không phải bất cứ nam giới nào gặp phải tình trạng này cũng có thể tự khỏi.

Nếu như bạn đang mắc phải các bệnh lý, các bệnh liên quan đến tâm lý, lạm dụng thuốc lá, rượu bia để cho tình trạng này đến một mức độ năng hơn rồi thì sẽ không thể tự khỏi được. Và chắc chắn là bạn cần tìm cho mình những giải pháp chữa trị hiệu quả. Tuyệt đối không thể trông đợi và hy vọng nó tự khỏi trong khi bản thân không làm gì.

Rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì có chữa được không?

Đây cũng là tâm lý dễ hiểu thôi, khi mà bạn còn quá trẻ để mắc phải tình trạng này tuy nhiên, cũng đừng lo lắng quá nhé vì rối loạn cương dương chắc chắn sẽ được chữa trị khỏi chỉ cần bạn phát hiện, chữa trị kịp thời cùng với sự kiên trì của bạn. Vậy phương pháp chữa trị rối loạn cương dương như thế nào?

Nên sử dụng thuốc khi nào?

Rất có thể sau khi phát hiện ra những biểu hiện của rối loạn cương dương, nam giới sẽ đi tìm ngay cho mình các loại thuốc bán tràn lan trên thị trường với những cam kết trên trời dưới biển. Thế nhưng không ít trong số đó lại rơi vào trạng thái hối hận bởi hậu quả tiêu cực mà nó để lại thật sự khó lường.

Cảnh báo rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì

Nào là thuốc uống, thuốc xịt, gel bôi trơn,… tất cả nghe có vẻ hữu ích vì nó có thể khiến cho “cậu nhỏ” cương cứng đủ để có một cuộc “yêu” mỹ mãn. Thế nhưng, chính các loại thuốc ấy lại là tác nhân gây ra những viêm nhiễm cho dương vật thậm chí tệ hơn gấp nhiều lần, “cậu nhỏ” của bạn có thể bị liệt dương bất cứ lúc nào. Vậy khi nào thì nên sử dụng thuốc?

Bạn chỉ nên sử dụng thuốc khi có sự tham gia tư vấn của bác sĩ, khi gặp phải các bệnh lý và các vấn đề liên quan đến tâm lý cần thời gian điều trị và cần đến sự bổ trợ của thuốc. Tuyệt đối không được sử dụng các loại thuốc kích thích dương vật đang bán trên thị trường vì nó vừa không thể chữa trị rối loạn cương dương một cách triệt để vừa khiến cho ví tiền “nhẹ” đi trông thấy.

Xây dựng lối sống lành mạnh

Ta hoàn toàn có thể thay đổi thói quen xấu và học cách xây dựng thói quen tốt cho bản thân mình bằng cách loại bỏ tất cả các chất cấm ra khỏi cuộc đời mình. Chế độ ăn uống rất quan trọng, nó cũng chính là nguyên nhân gây ra những rối loạn sinh lý mà không phải chỉ có rối loạn cương dương. Cho nên, ngay từ bây giờ, hãy bắt đầu tránh xa các thực phẩm đóng hộp trừ khi thật sự cần thiết, tìm hiểu về các thực phẩm nên – không nên ăn để có sức khỏe sinh sản cũng như sức khỏe tình dục được viên mãn nhất.

Hãy dành thời gian để giải tỏa những căng thẳng, áp lực, mệt mỏi từ công việc. Bạn sẽ không thể có một cuộc “yêu” thật sự trọn vẹn nếu như bạn mang theo tất cả những suy nghĩ tiêu cực trong đầu. Hãy cùng người ấy đi dạo, dành thời gian để thư thái bên nhau, cùng nhau chia sẻ.

Thật ra các bậc phụ huynh cũng nên để ý và ngăn cản nếu như các bạn nam có dấu hiệu sử dụng đến các chất kích thích vì nó thật sự rất độc hại. Với các bạn nam đang trong tuổi dậy thì vẫn nghĩ đó là biểu hiện của sự “ngầu” nhưng không, nó thật sự sẽ khiến bạn phải hối hận về sau.

Tập luyện

Tin tôi đi, thuốc hay bất cứ một biện pháp phẫu thuật nào cũng không thể giúp bạn cải thiện triệt để rối loạn cương dương đâu mà chỉ có một cách duy nhất chính là tập luyện. Nhưng tập luyện cái gì, tập luyện ở đâu thì lại là một chuyện khác.

Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc thì tập luyện thể dục thể thao cũng chính là giải pháp để khắc phục rối loạn cương dương hiệu quả điển hình trong đó là các bài tập kegel nam.

Đối với không ít người, các bài tập kegel nam có thể là phương pháp tập luyện hoàn toàn xa lạ. Thế nhưng, sự mờ nhạt thông tin về điều này rất có thể là sự thiếu sót của bạn. Các bài tập kegel nam là các bài tập tác động đến vùng xương chậu và cơ PC từ đó giúp bạn cải thiện đáng kể chức năng sinh lý trong đó có rối loạn cương dương.

Lời kết

Rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì thật sự cũng là vấn đề rất đáng lo ngại. Ở cái tuổi đáng lẽ sự quan tâm hàng đầu chỉ hướng đến học hành thì lại thêm một mối bận tâm khác cho các bạn đó chính là rối loạn cương dương. Hy vọng sau những chia sẻ vừa rồi, các bạn có thể sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về rối loạn cương dương và có các biện pháp chữa trị kịp thời.

Đăng ký để nhận bài tập Kegel chữa xuất tinh sớm hoàn toàn miễn phí

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments